หากคุณเคยล่องเรือดินเนอร์หรือล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา กับ เรืออัปสรา มาแล้ว แต่ยังไม่เคยลองใช้บริการเรือดินเนอร์สุดหรูอย่างก็อยากให้คุณได้ลองสักครั้งจริงๆ เพราะมันจะกลายเป็นความประทับใจที่แสนวิเศษ เหมือนที่ผมและครอบครัวได้รับ และอยากให้คุณได้มีประสบการณ์ที่น่าจดจำอย่างพวกผม

ผู้คนมากหมาย; Apsara Cruise Dinner เรืออัปสรา; กินอาหารบนเรือ; ห้องรับปีระทานอาหาร; พืนไม้; ความเป็นไทย;

เริ่มแรกผมเริ่มค้นหาข้อมูลของเรือดินเนอร์มากมาย จนมาหยุดอยู่ที่เว็บ Tourthailandbooking.com ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรือดินเนอร์ ในราคาแสนวิเศษแก่ผมและครอบครัว หลังจากนั้นผมไม่รอช้าครับ ตัดสินใจใช้บริการทันที และเราก็เลือกที่จะขึ้น อัปสรา

เรืออัปสรา

ผมมาถึงท่า ริเวอร์ซิตี้ ก่อนเวลาเรือออกเพียงเล็กน้อย ภาพแรกที่เห็นคือ ดินเนอร์ไม้ขนาดเล็ก จุได้ประมาณ 50 ท่าน ที่น่าจะดัดแปลงมาจากเรือขนข้าวในสมัยก่อนบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา แต่มันไม่ได้เก่าเลยนะครับ มันดูสวยและก็คลาสสิคมากๆ พอขึ้นมาบนเรือทุกๆอย่างยิ่งทำผมและครอบครัวประทับใจ ทุกอย่างดูใหม่เหมือนได้รับความใส่ใจตลอดเวลา ทั้งยังดูลงตัวกับศิลปะแบบไทยๆมาก ที่สำคัญคือ เรืออัปสรากว้างกว่าที่คิดมากๆครับ

มันทำให้ผมและครอบครัวรู้สึกปลอดภัยทันที เพราะ ผมพาลูกตัวเล็กๆมาด้วย ใจก็กลัวว่าท่าเรือเล็กมากอาจทำให้เด็กเผลอวิ่งเล่นจนตกเรือได้ แต่สำหรับที่นี่แล้วปลอดภัยครับ คุณพาเด็กๆมาได้เลย

เมื่อเรือเคลื่อนออกไปสักพัก ก็มีเพลงดนตรีไทยเปิดขึ้น มันช่างเข้ากับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยามากๆ และถ้าได้มาสักครั้งเชื่อเลยว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน  อัปสรา เคลื่อนต่อไปสักพักก็มีนักแสดงสวมชุดไทย น่าจะเป็นชุดของนางอัปสร ก็ออกมารำบนเรือด้วย ต้องบอกว่ารำสวยมากๆ และเข้ากับบรรยากาศบน อัปสรา แบบสุดๆ

ผู้คนมากหมาย; กินอาหารบนเรือ; ห้องรับปีระทานอาหาร; พืนไม้; ความเป็นไทย;

ผมและครอบครัวนั่งดูการแสดงจนเพลินเลย และเกือบจะลืมทานอาหารที่สั่งไว้บน อัปสรา ผมลองเลือกเมนูที่ท่านง่ายๆมานั่งที่โต๊ะและรับประทาน อาจเป็นเพราะบรรยากาศด้วยหรือเปล่า ทำให้ผมรู้สึกว่าแค่ผักทอดธรรมดาๆ ก็อร่อยมากๆแล้ว

ลูกผมตักแล้วตักอีกกินกันจนพุงกางเลยทีเดียว ระหว่างนั้นเรือก็ล่องไปเรื่อยๆผ่าน วัดพระแก้ว ผ่านพระปรางค์วัดอรุณ ในจุดนี้ผมและครอบครัวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเยอะมากเป็นพิเศษ เรารู้สึกว่าแม้เคยนั่งเรือดินเนอร์มาแล้วก็ตามแต่ หากการมาล่องแม่น้ำเจ้าพระยาไปกับ เรืออัปสรา นี้ ช่างให้อารมณ์แห่งความประทับใจที่มีความแตกต่างกันจริงๆ

อัปสรา ล่องผ่านสะพานพระรามแปดก่อนจะวกกลับ มาที่ท่าน้ำเดิม ผมและครอบครัวมายืนกันริมเรือ และชี้โน่นนี่นั่น อธิบายให้ลูกๆของเราฟังกันอย่างสนุกสนาน จนเผลอแป๊บเดียวก็มาถึงท่าเรือแล้ว แต่ไม่เป็นไรครับ แค่นี้เราก็ประทับใจกันสุดๆแล้ว ผมเลยอยากบอกว่าหากคุณกำลังต้องการหาทริปสำหรับครอบครัวดีๆสักครั้งอย่าลืมมาล่องเรืออัปสรานี้นะครับ และแนะเลยว่าให้มาหาตั๋วราคาพิเศษที่ tourbookingthailand.com นะครับ

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้