เกาะเกร็ด ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแหล่งหนึ่งที่ไปแล้วได้ครบเลย ทั้งไหว้พระ ของกิน ของฝาก หรือเปิดหูเปิดตากับวัฒนธรรม วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ล่องเรือเที่ยวเกาะเกร็ด ได้เห็นความเป็นอยู่ของชาวริมสองฝั่งเจ้าพระยาสามารถทำได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัว

วัดปรมัยยิกาวาส เกาะเกร็ด

ความเป็นมาของเกาะเกร็ด ยาวนานแค่ไหน

เรามาทำความรู้จักกันสักนิดหนึ่ง เกาะเกร็ด เป็นเกาะที่เกิดจากการขุดลอกคลองทางลัดจากแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อให้เดินทางได้เร็วขึ้น ตั้งแต่สมัยพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระ(นานมาก สมัยอยุธยาค่ะ) ต่อมาเกาะเกร็ดได้เป็นชุมชนของชาวมอญที่มาตั้งถิ่นฐานตั้งแต่สมัยพระเจ้าตากสิน

 

มีอะไรดีที่เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ดถึงแม้ว่าจะเป็นเกาะเล็ก แต่การเช่าเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เนื่องจากที่นี่สถานที่ท่องเที่ยวมากมายส่วนใหญ่จะเป็นวัด และแหล่งวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่น วัดปรมัยยิกาวาส หอไทยเครื่องปั้นดินเผา วัดเสาธงทอง และที่พีคสุดคือ คลองขนมหวาน รับรองว่าไปแล้วน้ำหนักขึ้นแน่นอน

 

กิจกรรมสนุกๆที่เกาะเกร็ด

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ล่องเรือเที่ยวเกาะเกร็ด ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือ ลัดเลาะไปตามเกาะมีแวะให้อาหารปลาตามจุดด้วย การออกกำลังกายด้วยปั่นจักรยานรอบเกาะ หรือเราจะเดินเที่ยว ถ่ายรูปเล่นสนุก หาแหล่งชม ชิม ช็อปก็ได้ ตามความต้องการ

สบายครูส เช่าเหมาลำเรือ

เดินทางยังไง

สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะเกร็ดนั้น มีด้วยกันหลายเส้นทางเลย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถโดยสารสาธารณะ รถตู้ หรือจะนั่งเรือไปที่ท่าน้ำนนท์ก็ได้ แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เราขอแนะนำเช่าเรือ แม่น้ำเจ้าพระยาแบบเหมาวันไปเลย เที่ยวด้วย มีอาหารบนเรือด้วย ซื้อของฝากได้เพียบแถมได้ร้านเด่น ครบจบที่เดียว

 

ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาไปเกาะเกร็ดแบบเที่ยวเดียว

การเดินทางไปเกาะเกร็ด ด้วยการเหมาเรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา นั้นมีหลากหลายรูปแบบ อย่างแรกก็คือ การเหมาแบบเทียวเดียว นั่นคือเราเหมาเรือหางยาวไปส่งที่เกาะเกร็ดได้เลย การเหมาก็ไม่ยากโดยเรานั่งเรือไปลงที่ท่าน้ำนนทบุรี จากนั้นก็หาเหมาเรือหางยางไป ค่าใช้จ่ายอาจจะแพงไปหน่อย แต่ก็รวดเร็วดี

นั่งเรือชมเกาะเกร็ด

เรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา เหมาเที่ยวเกาะเกร็ดแบบครึ่งวัน

แต่ถ้าใครไม่รู้จักเส้นทางการเดินทาง การเหมา เรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา แบบครึ่งวันถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เหมาเที่ยวแบบนี้จะเริ่มต้นเวลาประมาณแปดโมงถึงเที่ยง สถานที่ท่องเที่ยวหลักก็ได้ครบ ไม่ว่าจะเป็นวัดไผ่ล้อม พิพิธภัณฑ์ชาวมอญ แหล่งขนมหวาน และที่อื่นๆ ข้อดีคือเดินทางไม่เหนื่อยมาก บ่ายๆก็จบแล้ว

 

เรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา เหมาเที่ยวเกาะเกร็ดแบบเต็มวัน

ถ้าเราอยากเที่ยวเกาะเกร็ดแบบจัดเต็ม การเหมา เรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา แบบเต็มวันก็เป็นคำตอบที่เราขอแนะนำ ทริปนี้เราจะเดินทางตั้งแต่ไหว้พระที่วัดปรมัยยิกาวาส พิพิธภัณฑ์ชาวมอญ วัดไผ่ล้อม วัดฉิมพลี และวัดเก่าแก่อื่นจนครบทั้งเกาะ ทริปจะเสร็จสิ้นประมาณห้าโมงเย็น เหนื่อยสักหน่อย แต่ครบก็เอาแหละ  ทริปนี้บริษัทเรือโดยสาร มีการจัดเป็นทัวร์ไหว้พระ บางครั้งจัดวัดหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาว หรือบางครั่งเรือหรู เช่นเรือสำราญก็มีการจัด อย่างเช่น  เรือเจ้าพระยาครุยส์ ก็จัดในวาระพิเศษ

นั่งเรือชมเกาะเกร็ด

เหมาเที่ยวเกาะเกร็ดด้วยการล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา แบบไหนดี

สรุปว่าจะเลือกแบบไหนดี ถ้ารู้จักเส้นทางบ้างแล้วอยากไปแบบชิลๆแนะนำว่าเหมาแบบเทียวเดียวก็พอแล้ว ส่วนใครที่อยากไปเที่ยวแบบมีคนแนะนำแต่ไม่อยากเหนื่อยมากเหมาะครึ่งวันก็เหมาะ แต่ถ้าใครอยากจัดเต็ม รอบเกาะเกร็ด แบบเต็มวันไปเลยคุ้มกว่า

 

เกาะเกร็ดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้กรุงเทพอีกแห่งหนึ่งที่มีคนไปเที่ยวกันเยอะมาก หลายคนมักจะเดินทางด้วยรถยนต์แต่เอาเข้าจริงการเดินทางด้วยเรือกลับสะดวกกว่า(ไม่ต้องกังวลรถติดและที่จอด) เพราะงั้นคราวต่อไปล่องเรือเที่ยวเกาะเกร็ด กันเหอะ รับรองได้ฟีลกู๊ดไม่แพ้กัน

ล่องเรือเจ้าพระยา คือ มีกี่แบบเรือ wonderful pearl

รู้จักเรือ ต่างๆ ก่อนเลือกเรือ


ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้