ประสบการณ์การล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษสุดที่คุณสามารถสัมผัสและดื่มด่ำไปกับประสบการณ์สุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้และเพื่อให้ทริปแสนวิเศษนี้ ไม่มีอะไรทำให้คุณสะดุด บทความนี้ขอเสนอแนะ 6  ขั้นตอนง่ายๆในการเตรียมตัวของคุณเพื่อการ ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบมืออาชีพ

1. หาข้อมูลก่อน

ในลำดับแรกผมขอให้คุณลองหาข้อมูลของ ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แต่ละประเภทเสียก่อน เพราะเรือบางลำมีรูปแบบการให้บริการที่แตกต่างกัน เช่น เน้นการรับประทานอาหารแบบทั่วไป และสามารถแต่งตัวแบบสบายๆได้ ในขณะที่บางลำ คุณอาจต้องแต่งตัวออกแนวกึ่งทางการเล็กน้อย ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือโทรสอบถามหรือหาข้อมูลในเน็ตให้เรียบร้อยเสียก่อน

 บรรยากาศภายในเรือ

 

2. ตัดสินใจเลือกจองผ่านเอเจนซี่

และเมื่อเราเลือก ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ได้แล้วส่วนต่อไปคือการซื้อตั๋ว ซึ่งการซื้อตั๋วที่ทำให้คุณได้ราคาถูกที่สุดคือการซื้อผ่านเอเจนซี่เท่านั้น ดังนั้นผมแนะนำให้ซื้อตั๋ว ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านเอเจนซี่แทนการซื้อโดยตรง

ขั้นตอนการจองตั๋วเรือ

 

3. ศึกษาสถานที่ขึ้นเรือให้ดี

ขั้นต่อมาโปรดศึกษาถึง จุดที่คุณจะต้องขึ้นเรือให้ดีรวมทั้งเวลาในการขึ้นเรือ เพราะการเดินทางอาจไม่สะดวกสำหรับคุณ และถ้าเป็นไปไดควรมาถึงจุดขึ้นเรื่อก่อนเวลาเรือออกอย่างน้อยที่สุด 20 นาที ทั้งนี้เพื่อที่ว่าคุณจะได้มีเวลาในการเตรียมความพร้อมอื่นๆ หรือสอบถามบริการเพิ่มเติมจาก ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา หากเดินทางเป็นหมู่คณะโดยรถบัส ต้องแจ้งทางเอเจนซี้หรือบริษัทเรือ เพื่อจองที่จอดรถ

ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้

 

4. ตรวจสอบสุขภาพ

หากคุณเป็นคนเมาเรืออย่างหนัก การมาเที่ยวกับ ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา อาจดูไม่เหมาะกับคุณนัก แต่คุณสามารถบรรเทาอาการเมาเรือได้ง่ายๆด้วยการรับประทานยาแก้แพ้สักครึ่งเม็ดก่อนขึ้นเรือ การทำแบบี้จะช่วยให้การเดินทางบนเรือของคุณไม่ทรมานอย่างแน่นอน โดยเฉพาเรือลำเล็ก เช่น เรือเอี๋ยมจุ้น อย่างเช่นเรือ มโนราห์ ละ เรือลอยนาวา เป็นต้น 

เรือลอยนาวา

 

5. แต่งตัวให้เหมาะสม

และข้อสุดท้ายที่คุณต้องเตรียมตัวนั่นคือ เรื่องของการแต่งกายของคุณ โปรดจำไว้ว่า ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา  แต่ละลำมีรูปแบบการแต่งตัวที่แตกต่างกันพอสมควร แต่ถ้าหากคุณไม่มีเวลาศึกษาข้อมูลขนาดนั้นก็ขอแนะนำให้คุณแต่งกายแบบกึ่งทางการรอไว้เลย เพราะการแต่งตัวแบบนี้สามารถใช้บริการกับเรือได้ทุกลำ และทำให้คุณไม่รู้สึกเขินอายด้วย

ดินเนอร์สุดโรแมนติก

 

6. กินแต่พอดี 

ข้อสุดท้ายนี้ขอฝากว่า แม้เราจะจ่ายค่าอาหารไปแล้วก็ตาม แต่การรับประทานอาหารจงอย่ามัวแต่นั่งกินอย่างเดียว เพราะบรรยากาศรอบข้างนั้นสวยงามมากๆ และอร่อยเลิศรสพอๆกับอาหารที่อยู่ตรงหน้าคุณ ดังนั้นอย่าลืมดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบข้างด้วยเสมอ

อาหารบนเรือ

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับการเตรียมตัวการเดินทาง ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับ 6 ขั้นตอนง่ายๆที่เชื่อว่าคุณสามารถเตรียมตัวได้สบายๆอยู่แล้ว