หลายคนนะคะที่บ้านอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาและได้เห็นการสัญจรในยามค่ำของเรือต่างๆมากมาย จะพบได้ว่ามีเรือสำราญมากมายหลาย ๆ ลำที่ร่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมบริการอาหารค่ำจากเชฟฝีมือชั้นเยี่ยม  ในหนึ่งวันมีเรือทั้งใหญ่เล็กใช่ไหมล่ะคะ ทั้งทรงไทย ทั้งทรงทันสมัน บ้างเป็นเรือไม้ขนาดเล็ก บ้างก็เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่  เพราะบริเวณโดยรอบนั้นมีทั้งเรือข้ามฟาก เรือโดยสาร เรือโรงแรม รวมถึงเรือสำราญด้วย

เรือสำราญยามค่ำคืนก็ไม่ได้มีเพียงลำเดียวใช่ไหมล่ะคะ น่านน้ำเจ้าพระยานี้มี14เรือสำราญเต็มไปหมดแต่ก็ใช่ว่าจะแออัดเหมือนรถบนถนนเวลาเลิกงานนะ แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายหลักจะมาเล็กก็คงไม่ใช่นะคะ ดังนั้นเรือที่ล่องอยู่บริเวณนี้จึงอาจมีมากตามจำนวนค่ะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

และโดยเราก็เชื่อเหลือเกินนะคะว่าหลายๆคนมองไปจะพบว่าในจำนวนเรือทั้งหมดที่ล่องยามค่ำคืนนั้นจะเห็นชื่อเรือซ้ำๆวิ่งไปมา จนเชื่อเถอะว่าบางครั้งเราคงคิดว่าเรือหนึ่งลำทำไมวิ่งหลายเที่ยวจังนะ อย่าปฏิเสธค่ะเพราะเราก็เคยคิดก่อนจะมาสัมผัสด้วยตัวเอง

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ที่มีจำนวนมากกว่า 1 ลำ บางคืนอาจจะเห็น 2 ลำ ในบางคืนก็เห็นมากกว่านั้น ทั้งๆที่ลำก่อนหน้าเพิ่งผ่านไป  ซึ่งแน่นอนค่ะเพราะ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส มีเรือไว้คอยให้บริการหลายลำ ซึ่งนับได้ว่าสามารถก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์ต้นๆกับการให้บริการได้อย่างไม่ยากเลย

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ว่ากันที่จำนวนเรือของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

สำหรับจำนวนเรือทั้งหมดของเจ้าพระยาปริ้นเซสที่พร้อมให้บริการทุกท่าน ในปัจจุบันมีเรือทั้งหมด 6 ลำ ได้แก่ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส 1, เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส 2, เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส 3, เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส 4,  เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส 5 และเรือรอยัลเจ้าพระยาปริ้นเซส ค่ะ

โดยทุกลำเป็นเรือที่ต่อขึ้นมาใหม่และต่ออย่างถูกต้องตามระเบียบมาตรฐาน ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน โดยจำนวนลำของเรือที่มีสูงถึง 6 ลำ ดังนั้นจึงเหมาะยิ่งสำหรับใครที่ต้องการเหมาลำเป็นส่วนตัวเพื่อจัดงานต่าง ๆ อาทิ งานแต่งงาน งานเลี้ยงประจำปีของออฟฟิต งานฉลองวันเกิด หรืออื่น ๆ เพราะมีเรือไว้รองรับได้อย่างเพียงพอ และสามารถเลือกขนาดของเรือได้ตามความหลากหลาย  โดยมีขนาดของเรือตั้งแต่ 250 ที่นั่ง ถึง 500 ที่นั่ง ดังนั้นก็สามารถเลือกได้ตามขนาดที่เหมาะสมที่สุดตามที่คุณต้องการ

เรือเจ้าพรยาปริ้นเซส

และพอมาถึงจุดๆนี้เชื่อเลยว่าหลายๆท่านต้องมีข้อสงสัยว่าแล้วถ้าเราไม่ต้องการจะเหมาลำล่ะเพียงจะมาดินเนอร์กับครอบครัวไม่กี่คนล่ะ ถ้าวันนั้นมีการเหมาเรือแล้วเรือจะพอไหม? เชื่อค่ะว่าคำถามเหล่านี้จะต้องมีมาแน่ๆ แต่ก็อย่างที่แจ้งไปก่อนหน้านั้นค่ะว่าทาง เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นมีเรืออยู่เยอะแยะเลย มีด้วยกันถึง 6 ลำเลยเชียวค่ะ ถ้าวันนี้เรือเต็มหนึ่งลำก็ยังมีเรืออื่นมาสำรองจริงไหมล่ะคะ

เรือเจ้าพระยาปริ้น

นอกจากนั้นการบริการเหมาลำก็ไม่ใช่เฉพาะที่จะได้แค่เรือเปล่า เพราะมาพร้อมบริการร้านอาหารที่พร้อมเสริฟตลอดการเดินทาง และพนักงานบริการที่เพียงพอต่อคนในเรือ และพนักงานทุกคนก็มีความรู้ความสามารถและทักษะของการบริการอย่างดี นี่ยิ่งเป็นตัวตอกย้ำว่า เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส พร้อมต่อการให้บริการทั้งเหมาลำและแบบปกตินั่นคือล่องเรือดินเนอร์ยามค่ำคืน

อาหารบนเรือ

 

การให้บริการจากพนักงานบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส 

ตัวอย่างการบริการอาหารของเรือลำนี้ พนักงานจะคอยยืนประจำจุดค่ะไม่ต้องกลัวว่าจะขาดตกบกพร่องในการให้บริการไปแต่อย่างใดเพราะเรื่องนี้ที่ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส เค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งการเติมอาหารที่พร่องลงไปอย่างต่อเนื่องจนจบการล่องเรือ หรือการบริการเติมน้ำดื่มให้เมื่อจำนวนน้ำลดลงไป หรือว่าจะเป็นการเก็บจานเปล่าบนโต๊ะอาหาร ก็ทำหน้าที่ได้ไม่ขาดตกบกพร่องค่ะ

 

การแสดงและบรรยากาศ

มีดนตรีและการแสดงสีสวยงามขับกล่อมคุณตลอดการเดินทาง เพื่อให้คุณนั้นมีความเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่หรูหราตลอดสองข้างทาง โดยเพลงที่เวลา ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ก็ช่างเหมาะสมกับบรรยากาศของการเดินทางริมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียจริงๆ ดังนั้นตรงนี้ผู้เขียนขอให้คะแนนเต็มสิบในเรื่องของความลงตัว

 

เรื่องราวอาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติเหมือเรือลำอื่นๆค่ะ หากแต่ที่นี่เค้าการันตีด้วยชื่อร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาชื่ดังอย่างปริ้นเซสเทอเรส ค่ะ เพราะร้านอาหารนี้เป็นธุริกิจอีกอย่างหนึ่งของเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซสนะ  ดังนั้นเรื่องรสชาติก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ส่วนเรื่องเมนูนั้น กว่า 30 เมนูค่ะในการสรรค์สร้างขึ้นมาในแต่ละค่ำคืน

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

จะยกตัวอย่าง เช่น อาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่ออย่างซูชิสารพัดหน้า  ซาชิมิ มิโซะซุป หรือว่าจะมาแนวฝรั่งๆก็จะเป็นพวก สปาเก็ตตี้ครีมซอส  สเต็กเนื่อไก่ สเต็กเนื้อวัว  รวมถึงอาหารต้ม ผัด แกง ทอดอีกมากมาย ส่วนมุมขนมก็ไม่ต้องห่วงว่าจะน้อยไปมีทั้งเค้ก  เจลลี่  ขนมไทย วุ้น ขนมชั้น  รวมทั้งยังมีผลไม้ล้างปากอีกด้วยนะคะ

บรรยากาศดีๆอย่างนี้สามารถพาลูกน้อง หรือเจ้านายมาเลี้ยงอาหารได้ที่นี่ สุดท้ายเลยคือ คุณสามารถพาลูกน้องมา ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส หรืออาจเป็นการพาเจ้านายของคุณให้พาแขกต่างชาตินั้นมาเลี้ยงที่นี่ก็สามารถทำได้ทั้งสิ้น ด้วยบริการในระดับหรูหรา ที่จะต้องทำให้ทุกๆคนที่เดินทางและมาเที่ยวที่เรือแห่งนี้มีความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

นักร้องบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสกับบริการดีๆที่ ทาง Tourthailandbooking นำมาฝากในครั้งนี้  ความประทับใจจากทางเรือที่ได้รับวันนี้ก็คงมีไม่มากก็น้อยนะคะ  หากท่านใดต้องการใช้บริการแบบใดจากเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสก็สามารถสอบถามได้เลยที่เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส หรือหากต้องการโปรดีราคาย่อมเยา หรืออาจจะต้องการสอบบถามเพิ่มเติมอย่าลืมTourthailandbooing นะคะ ไม่มีปฏิเสธลูกค้าแน่นอนค่ะและพร้อมกับเรือที่มีทั้ง 6 ลำกับการบริการที่ดีที่สุดจากเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส เลยนะคะ