เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากจังหวัดหนึ่งประเทศไทย ด้วยลักษณะภูมิอากาศที่มีความหนาวเย็นประกอบกับภูทะเลหมอกที่มีความงดงามเป็นอย่างมากในฤดูหนาว ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวไม่น้อยกว่าจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทย

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

นอกจากนี้ด้วยสภาพความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติที่ยังคงมีอยู่มาก ประกอบกับสภาพอากาศที่มีความเย็นสบาย และ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ มากมายที่ดึงดูดใจให้เดินทางไปท่องเที่ยวกันได้ทั้งแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือเดินทางท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อน ก็สามารถเลือกเดินทางได้ตามความต้องการ ส่วนสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้บทความของเราจะขอนำเสนอที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

อุทยานแห่งชาติจังหวัดเชียงใหม่

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวแบบชมธรรมชาติและได้รับกลิ่นไอของอากาศที่บริสุทธิ์ การท่องเที่ยวในรูปแบบอุทยานถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยจังหวัดเชียงใหม่มีอุทยานแห่งชาติให้ท่องเที่ยวมากถึง 13 อุทยาน ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และอุทยานแห่งชาติออบหลวง เป็นต้น

 

น้ำตก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติและได้ยินเสียงน้ำตก หรือชอบชมความงามของน้ำตกตามธรรมชาติ จังหวัดเชียงใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีน้ำตกตามธรรมชาติให้ได้ท่องเที่ยวกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี น้ำตกห้วยแก้ว น้ำตกวังบัวบาน และน้ำตกศรีสังวาลย์ เป็นต้น

น้ำตก

 

ม่อนแจ่ม

สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวภูเขาทะเลหมอกสวยสุดตา และชื่นชอบการชมทิวทัศน์บนยอดดอย การท่องเที่ยวบนภูต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวที่ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ ที่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ๆ นอกจากมีทิวทัศน์สวย อากาศดีแล้ว ก็ยังสามารถชมการเพาะปลูกของโครงการหลวงอีกด้วย

ม่อนแจ่ม

 

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและศึกษาชีวิตของสัตว์นานาชนิด เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ถือเป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติในรูปแบบเป็นสวนสัตว์เปิด ที่ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานหลวงราชพฤกษ์ อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ภายในมีการแสดงน้ำพุดนตรี การแสดงเต้นระบำ และการแสดงเสือ ภายในแบ่งเป็นทั้งหมด 3 โซนด้วยกัน คือ โซน Savanna Safari (South Zone) ที่จัดแสดงสัตว์กินพืช สัตว์กืบและสัตว์แอฟริกาที่หาชมได้ยาก โซน Predator Prowl (North Zone) เขตพื้นที่สัตว์ที่มีลักษณะเป็นผู้ล่า เป็นโซนของสัตว์ดุร้ายและโซน Jaguar Trail (Walking Zone) เส้นทางการเดินชมสัตว์ป่าขนาดเล็กที่อาศัยอยู่รอบบริเวณทะเลสาป สวอนเลค แบบธรรมชาติวิทยา

ให้อาหารยีราฟ

 

เพื่อนๆ ได้ไอเดียอย่างคร่าวๆเรื่อง สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ ที่เชียงใหม่แล้วยังไงวางแผนเที่ยวให้เหมาะสมตามกลุ่มผู้เดินทาง เช่น เด็ก ผู้สูงอายุ หรือ นักเรียน รับรองว่าสนุกแน่ค่ะ

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]