จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เช่นภูเขา น้ำตก ทุ่งดอกไม้ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เช่น วัดวาอาราม หรือสถานที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เช่น เวียงกุมกาม หอศิลป์ แต่อีกหนึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นที่นิยมอย่างมากนั่นคือการท่องเที่ยวสวนสัตว์ที่มีให้เลือกชมทั้งแบบสวนสัตว์เปิดกลางวัน และสวนสัตว์ตอนกลางคืน (Night safari) หรือที่  เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  นั่นเอง

ยี่ราฟ Chiang Mai Night Safari

พื้นที่และการให้บริการ สวนสัตว์  เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี  ที่เชียงใหม่เป็น สวนสัตว์ เปิดที่สามารถให้เข้าชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ถือเป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยเนื้อที่ 819 ไร่ อยู่ใกล้กับอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ถือเป็นสวนสัตว์ของรัฐบาลภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)  เปิดทำการทุกวันตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 – 31 ธันวาคม 2559 

ไนท์ซาฟารี , เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

สามารถเที่ยวได้ทั้งวันเนื่องจากให้เข้าชมได้ทั้งแบบ  DAY SAFARI  และ  NIGHT SAFARI  ภายในนอกจากเป็นสวนสัตว์แล้วยังมีการแสดงน้ำพุดนตรี การแสดงเต้นระบำ และการแสดงเสืออีกด้วย  ภายในมีการจัดแสดงแบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่

 

อาณาจักรซาวันนา Savanna safari (South Zone) 

โซนแสดงสัตว์หายาก มีรูปแบบการตกแต่งสวนคล้ายกับบรรยากาศทุ่งหญ้าซาวันนาแอฟริกา เรียกว่า สวนสัตว์ ไนท์ซาฟารี  ได้ลงทุนสร้างสิ่งแวดล้อมให้ใกล้เคียงกับความเป็นอยู่ของสัตว์มาก 

ไนท์ซาฟารี

 

อาณาจักรของผู้ล่า Predator Prowl (North Zone) 

โซนการจัดแสดงสัตว์ดุร้ายอย่างใกล้ชิดด้วยพาหนะแบบเปิดโล่งแต่มีระบบป้องกันภัยจากสัตว์ที่ดีเยี่ยมทำให้มองเห็นภายนอกได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นหนึ่งใน ไฮไลท์ของ สวนสัตว์ ไนท์ซาฟารี  เชียงใหม่

 

เส้นทางชมธรรมชาติรอบทะสาปสวอนเลค Jaguar Trail (Walking  Zone) 

ที่มีการจัดสวนไม้ป่า ไม้ดอกและมีสัตว์ให้ได้เดินชมอย่างใกล้ชิดเสมือนกับแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ

ไนท์ซาฟารี 

นอกจากนี้ ภายใน  เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี  ยังถือเป็นอีกที่หนึ่งที่มีสัตว์หลากชนิดหลายสายพันธุ์ให้ได้เลือกชมกันอย่างมากมาย โดยสามารถแบ่งเป็นหมวดใหญ่ ๆ ตามลักษณะของโซนการจัดแสดงต่าง ๆ เช่นกลุ่มของสัตว์กินพืช ได้แก่ ช้าง ยีราฟ ม้าลาย ฮิปโปเตมัส กระทิง ละมั่ง เลียงผา แรดขาว กลุ่มของสัตว์ที่มีลักษณะเป็นผู้ล่าแร้งดำหิมาลัย สิงโต เสือโคร่ง หมีควาย ไฮยีน่า จระเข้ 

และฝูงสัตว์ป่ากว่า 40 ชนิด รอบสวนธรรมชาติ เช่น นกฟลามิงโก้ ลิงกระรอก อุรังอุตัง ฮิปโปแคระ ม้าแคระ วาลาบี เสือ นอกจากนี้ภายใน สวนสัตว์ ไนท์ซาฟารี ยังมีการจัดแสดงเกี่ยวกับน้ำพุดนตรี การแสดงเต้นระบำ และการแสดงเสืออีกด้วย

ไนท์ซาฟารี 

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี  ถือเป็นสวนสัตว์ของรัฐบาลที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยในระยะแรกอยู่ภายใต้การดูแลขององค์การบริการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิดให้เป็นสวนสัตว์เพื่อการศึกษา

เน้นทางด้านการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ และมีต้นแบบการทำสวนสัตว์เปิดในเวลากลางคืนมาจากประเทศสิงคโปร์ ภายในมีการแบ่งบริเวณพื้นที่ออกเป็นอาคารหลัก ทะเลสาป ร้านอาหารยีราฟ บริเวณของบ้านพัก โซนเดินชมสัตว์ สวนสัตว์ดิจิตอล โลกของเด็ก อาณาจักรเสือ และโซนทางด้านเหนือด้านใต้ที่มีไว้นั่งสำหรับนั่งรถชมชีวิตสัตว์

 

บนความที่เกียวข้องกับ สวนสัตว์เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี  เพิ่มเติม

ซาฟารี เวิลด์ เชียงใหม่ กับสวนสัตว์เชียงใหม่ น่าไปไหม มีอะไรน่าเที่ยว

ราคาบัตรไนท์ซาฟารีเชียงใหม่ ค่าเข้าชมในแต่ละโซนและการจองตั๋ว

ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวกลุ่มไหน

ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ กลางวัน จะเป็นอย่างไร แตกต่างจากกลางคืนไหม

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี pantip อ่านสรุป Review ที่เคยไปมา

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]