02-616-6007 [email protected]

เปรียบเทียบเชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี  และสวนสัตว์เชียงใหม่ เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวในแต่ละวันจำนวนมาก ด้วยเหตุที่ว่าจังหวัดเชียงใหม่นั้นเปรียบเสมือนศูนย์รวมทางการท่องเที่ยวของภาคเหนือ ที่รวมไว้ทั้งวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ อาหารการกิน แฟชั่น ช๊อปปิ้ง รวมไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติต่างๆ ที่มีความน่าสนใจ

และอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่มีผู้สนใจจำนวนมากนั่นก็คือการท่องเที่ยวในรูปแบบสวนสัตว์นั่นเอง ซึ่งหลายๆคนหรือหลายครอบครัว อาจมีข้อสงสัยอยู่ว่า เมื่อจะต้องเลือกท่องเที่ยวสวนสัตว์ในจังหวัดเชียงใหม่ควรเลือกท่องเที่ยวในรูปแบบใดดีระหว่าง สวนสัตว์เชียงใหม่  ไนท์ ซาฟารี   และสวนสัตว์เชียงใหม่

Chiang Mai Night Safari ศูนย์บริการ

ในวันนี้บทความของเราจึงจะขอนำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยวของทั้งสองที่ ไนท์ ซาฟารี  & สวนสัตว์เชียงใหม่  เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ

 

สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี 

สวนสัตว์เปิดขนาด 819 ไร่ มีจุดประสงค์เพื่อการศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติวิทยาของสัตว์ เข้าชมได้ทั้งแบบ  DAY SAFARI  และ  NIGHT SAFARI  อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้กับอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ภายในมีบริการทั้งที่พัก ร้านอาหาร 

ไนท์ซาฟารี

โซนกิจกรรม รวมไปจนถึงบริเวณชมสัตว์ทั้งหมด 3 โซนทั้ง 

  • อาณาจักรซาวันนา Savanna safari (South Zone)
  • อาณาจักรของผู้ล่า Predator Prowl (North Zone)
  • เส้นทางชมธรรมชาติรอบทะสาปสวอนเลค Jaguar Trail (Walking  Zone)

ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  แห่งนี้ มีการนั่งรถชมสวนสัตว์ ตอนกลางคืนมีการแสดงน้ำพุและการแสดงสัตว์ตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นนักล่าแห่งรติการหรือพาเหรดสัตว์ ที่มีความโดดเด่นและไม่เหมือนที่อื่นๆในประเทศไทย 

 

สวนสัตว์เชียงใหม่ แพนด้า

สวนสัตว์เชียงใหม่ 

เป็นสวนสัตว์ที่อยู่ในการดูแลขององค์การสวนสัตว์เชียงใหม่ในพระบรมราชูปถัมป์ มีพื้นที่แบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่

  • โซนสวนสัตว์
  • โซนอวาเรียม

ภายในมีสัตว์จำนวนมากไม่ว่าจะเป็นเม่น นกยูง เสือโคร่ง เสือขาว กลาง มีส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าหลินปิง และหลินฮุ่ยจากประเทศจีน ภายในมีโบราณสถานวัดกู่ดินขาว มีการแสดงโชว์ความสามารถของสัตว์ชนิดต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีซูอวาเรียม ทีถือเป็นศูนย์แสดงพันธ์สัตว์น้ำที่ครบวงจร ที่มีความยาวมากกว่า 133 เมตร แบ่งเป็นอุโมงค์น้ำเค็ม และน้ำจืดอย่าละ 66.5 เมตร สวนสัตว์เชียงใหม่  เปิดบริการเฉพาะช่วงกลางวันทั้งในส่วนของสวนสัตว์และอควาเรียม ไม่มีการเปิดบริการในรูปแบบของ ไนท์ซาฟารี  แต่ก็มีหลินปิงแพนด้าจีนที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ที่เด็กๆ ชอบดู


บนความที่เกียวข้องกับ สวนสัตว์เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี  เพิ่มเติม

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์เข้าชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ราคาบัตรไนท์ซาฟารีเชียงใหม่ ค่าเข้าชมในแต่ละโซนและการจองตั๋ว

ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวกลุ่มไหน

ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ กลางวัน จะเป็นอย่างไร แตกต่างจากกลางคืนไหม

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี pantip อ่านสรุป Review ที่เคยไปมา

สวนนงนุช

ภูเก็ตแฟนตาซี

อัลคาซ่าโชว์

สยามนิรมิต