ไปเที่ยวชลบุรี เที่ยวที่ไหนดี??

ต้องยอมรับว่ากระแสการท่องเที่ยวเป็นความนิยมที่แพร่หลายออกไปอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน เนื่องจากสังคมทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไป การงานหน้าที่ที่ทำให้เกิดความกดดันและความเครียด สิ่งเหล่านี้เองจึงกลายมาเป็นเหตุผลที่ว่าคนอยากหาที่พักผ่อน ดังนั้นจึงนิยมการท่องเที่ยวกันมากขึ้น เพื่อความความผ่อนคลาย และพักผ่อนหย่อนใจนั้นเอง

 

สวนนงนุช ชลบุรี

ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมกันมากในขณะนี้ เพราะถือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีเยี่ยมให้กับคนที่มองหาสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ หรือสถานที่เที่ยวที่ยังไม่เคยไป การมาเที่ยวที่นี่ก็จะถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะที่สวนนงนุชนี้ จะทำให้เราได้เที่ยวอย่างครบครัน ทั้งทางด้านศิลปะ วัฒนธรรม ธรรมชาติ และแหล่งโบราณสถาน ที่จัดขึ้นในสวนไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมกัน เป็นต้น รับรองว่าคุ้มค่าที่ได้มา แหล่งท่องเที่ยวที่พร้อมรองรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทุกสไตล์การท่องเที่ยว สำหรับเด็กเล็กก็จะเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีเยี่ยม เปิดโลกแห่งจินตนาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็ถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจอันยอดเยี่ยม แถมยังได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆอีกมากมายที่ทางสวนได้จัดขึ้น จุดเด่นที่น่าสนใจของสวนนงนุชนั้นบอกได้เลยว่ามีมากจนเลือกไม่ถูกกันเลย เช่น โบราณสถานสโตนเฮนท์ ที่เป็นการเลียนแบบแหล่งโบราณสถานที่สำคัญของโลก ซึ่งทำได้เหมือนมาก อย่างกับว่าได้ไปยังสถานที่จริงๆยังไงยังงั้น นอกจากนี้แล้วยังมีบริการที่พักและอาหารอย่างครบครัน โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้ รีสอร์ทต่างๆถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงามน่าเข้าไปพัก เข้ากับสภาพบรรยากาศของที่นี่ และในด้านอาหารก็เลิศรส รับรองถูกปากแน่นอน อย่างไรก็ตามที่ได้บอกเล่ากันไปนั้นเป็นเพียงสวนหนึ่งสวนน้อยเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่าของจริงจะเป็นยังไง จะสวยขนาดไหน คงต้องลองไปสัมผัสกันเอาเองแล้วล่ะ รับรองไม่ผิดหวัง สมกับที่ได้ชื่อเรียกว่า “สวรรค์บนดิน”

สวนนงนุช

สวนนงนุช

บางคนอาจจะงงๆว่าอยากไปนะ แต่…จะไปยังไง? อันนี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงกันเลยเพราะเราจะบอกกันเดี๋ยวนี้แล้ว วิธีแรก คือ รถยนต์ส่วนตัว เราสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพไปตามถนนสุขุมวิทเส้นชลบุรี ซึ่งผ่านเมืองพัทยาแล้วตรงไปเรื่อยๆเข้าไปทางตำบล “บางเสร่” และสวนนงนุชก็จะอยู่ก่อนถึงตำบลบางเสร่ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ง่ายนิดเดียวรับรองไม่มีหลงแน่นอน หรืออีกวิธีหนึ่ง เราจะใช้บริการรถประจำทางก็ได้ โดยนั่งรถตู้โดยสาร กรุงเทพ-สัตหีบ ขึ้นรถแถวอนุสาวรีย์ชัย ไปลงทางเข้าสวนนงนุชเลย ซึ่งสวนนงนุชจะอยู่เลยไปจากพัทยาใต้ประมาณ 18 -19 กิโล จากนั้นเราก็ใช้บริการรถจักรยานยนต์เข้าไปในสวนอีกเพียง 30 บาทเท่านั้น เท่านี้เราก็ไปถึงได้อย่างสบายๆแล้ว หรือถ้ายังไม่มั่นใจว่าจะไปถูก เราก็สามารถใช้ google map โดย Search เดินทางไปสวนนงนุช ชลบุรี อย่างนี้เป็นต้น เพิ่มความมั่นใจสองเท่ากันเลย

สวนนงนุช

สวนนงนุช

 เป็นยังไงบ้างกับสวนนงนุช ชลบุรี อยากเดินทางท่องเที่ยวขึ้นมาแล้วไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดีก็มาที่นี่กันเลย เพราะการเดินทางก็สะดวกสบาย แถมประหยัด โดยเฉพาะคนที่มีเวลาน้อยด้วยแล้วล่ะก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาเที่ยว และถ้าคุณได้มาเที่ยวที่นี่แล้วนั้น รับรองว่าคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดแน่นอน เด็กมาได้ ผู้ใหญ่ยิ่งดี