เพราะอากาศบ้านเราส่วนใหญ่จะเน้นไปทางหน้าร้อนซึ่งการ  เที่ยวทะเล ดูเหมือนจะเป็นการคลายร้อนได้ดี เพราะการ  เที่ยวทะเล  หน้าฝนหรือหน้าหนาว หากได้ไป  เที่ยวทะเล  ก็คงได้แต่ยืนมองสายฝนที่กระหน่ำและนั่งสั่นกับลมหนาวที่พัดอย่างแรง ทำให้บทสรุปของการ  เที่ยวทะเล อยู่ที่ หน้าร้อน เพราะนอกจากจะได้ฟินกับกลิ่นอายทะเลแล้ว ยังเล่นน้ำทะเลคลายร้อนได้อีก ซึ่งเราจะพาไป เที่ยวทะเล  ที่หัวหินพร้อมกับอัพเดทสถานที่เที่ยวใหม่ๆ ให้กับคุณได้ทราบกันค่ะ

 

ทริกอาร์ทมิวเซี่ยม

1. เที่ยวทะเล ที่หัวหิน แล้วฟินกับ ทริกอาร์ทมิวเซี่ยม

หากได้มีโอกาสไป เที่ยวทะเล  ที่หัวหิน ลองแวะไปสัมผัสกับความอเมซิ่งของ ทริกอาร์ทมิวเซี่ยม ที่ ซานโตรินี่ ชะอำ ดูสิ เพราะคุณจะดื่นตื่นใจไปกับเครื่องเล่นหลากชนิด รวมถึงภาพวาดแบบสามดีที่วาดโดยศิลปินเกาหลีที่มีชื่อระดับโลก ส่งผลงานโดยตรงจากเกาะเซจู ซึ่งภาพที่ทำให้หลาคนประทับใจก็คือ ภาพของโมนาลิซ่ากำลังเป่าลม และภาพมวยไทย นั่นเอง ซึ่งก่อนที่คุณจะออกไปสูดกลิ่นอายทะเล กับการ เที่ยวทะเล ที่หัวหินนั้น  ใครที่อยากทดสองความกลัวลองแวะไปที่บ้านผีสิง ที่มีแต่ความน่ากลัว สยดสยอง กับระบบดิจิตอล ที่คุณเห็นแล้วเป็นต้องปล่อยเสียงกรี๊ดออกมาเต็มพลัง

 

ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี

2. ก่อนเที่ยวทะเลที่หัวหิน ลองแวะไปสวนน้ำระบบดิจิตอล

ก่อนจะไปสูดบรรยากาศของ การ เที่ยวทะเล ที่มี สายลม  และแสงแดด แนะนำให้แวะมาที่สวนน้ำ ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี เพราะถือว่าเป็นสวนน้ำระบบ ดิจอตอล ที่เป็นแห่งแรก และแห่งเดียวในโซนเอเชีย ที่มีความทันสมัยที่สุดใสโซนเอเซียเลยล่ะ

 

เดอะเวเนเซีย

3. เที่ยวทะเลหัวหิน กับบรรยากาศสุดคลาสสิกที่ เดอะเวเนเซีย

ก่อนไปสูดบรรยากาศการ เที่ยวทะเล ที่หัวหิน  ลองแวะช็อปกันแบชิลชิล กันที่ เดอะเวเนเซีย ท่ามกลางบรรยากาศที่โรแมนติก   เพราะเค้าได้จำลองความสวยงามและบรรยากาศของเมืองนอก มาตั้งอยู่บนเนื้อที่ 46 ไร่  ซี่งคุณจะได้ตื่นตากับร้านค้า และร้านอาหารต่างๆ หรืออยากจะเปลี่ยนจากการ  เที่ยวทะเล มาเป็นการล่องเรือกอนโดล่าไปตามลำน้ำที่สร้างขึ้น และสะพานข้ามแม่น้ำสายเล็กๆ

 

รฤก

4. เที่ยวทะเลที่หัวหิน กับเรือนไม้โบราณ แหล่งนัดพบ

แหล่งนัดพบก่อนเดินทางไป เที่ยวทะเล  ที่หัวหิน ก็คือที่ รฤก ที่มีเรือนไม้โบราณอายุนับร้อยปี  ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นแหล่งนัดพบแห่งใหม่ พร้อมอาหารและสินค้าแฮนเมดกว่า 50 ร้านค้า และชม หุ่นละครเล็ก รำมโนราห์ การแสดง แสงสีต่างๆ ยามค่ำคืน

 

แม้จะมีจุดมุ่งหมายของการ เที่ยวทะเล  แต่หากยังมีนิ่งที่น่าสนใจรอบๆ ด้านที่เราแนะนำ อาจทำให้คุณไม่พลาดความสนุกของทริปนี้ก็ได้ค่ะ