ภูเขาและธรรมชาติ อาจจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนกำลังมองหาอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี หรือหลายคนอาจจะคิดว่าไปทะเลก็ไปเล่นน้ำทะเล แต่ว่าถ้าไปเที่ยวภูเขาล่ะเราจะมีกิจกรรมอะไรให้ทำกันบ้าง ไม่เป็นไรวันนี้เรามีกิจกรรมน่าสนใจ สนุก จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มาให้อ่านกันมีอะไรกันบ้างไปดู

 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เยี่ยมชมธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

กิจกรรมแรกที่น่าสนใจของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็คือ การเดินสำรวจธรรมชาติหรือป่าตามเส้นทาง โดยกิจกรรมนี้จะมีเจ้าหน้าที่จากอุทยานมานำพวกเราสำรวจเส้นทางโดยเส้นทางจะมีระยะทางแตกต่างกันไปตามที่เราไหว ซึ่งระหว่างทางเชื่อว่าพวกเราจะตื่นตาตื่นใจไปกับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่รวมถึงพันธุ์ไม้หายาก

 

เล่นน้ำตกที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

แต่หากใครไม่ชอบการเดินก็มาลองกิจกรรมนี้กันดูก็คือ การเล่นน้ำตกที่  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่มีแหล่งน้ำตกมากมายหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเหวสุทัต น้ำตกผากล้วยไม้ หรือน้ำตกสาริกา แต่แนะนำนิดหนึ่งว่าก่อนเล่นควรสอบถามเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของสถานที่ก่อนเพื่อความปลอดภัยของตัวเรา

 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

ส่องสัตว์กับโป่งที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

บางคนเวลาไปเดินชมสวนสัตว์ในกรงแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยได้อารมณ์เท่าไรงั้นมาลองส่องสัตว์กับหอดูสัตว์ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ดูสิรับรองว่าได้อารมณ์ของสัตว์ป่าอย่างแท้จริงเลยทีเดียว แต่หากใครใจกล้ากว่านี้เราขอท้าไปลองดูสัตว์แบบระยะประชิดกับโป่งที่รับรองเลยว่าถ้าโชคดีเราอาจได้เห็นสัตว์หายากแบบตัวเป็นๆ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ถ่ายรูปสวยที่จุดชมวิว

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ หรือว่าอยากจะฝึกฝีมือถ่ายรูปก็ให้มาลองได้ที่จุดชมวิวของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อย่างเช่น จุดชมวิวผาเดียวดาย จุดชมวิวผาตรอมใจ รับรองว่าคุณจะได้ถ่ายแลนด์สเคปสวยๆจากทุกมุมบนจุดชมวิวอย่างแน่นอน เชื่อเหอะว่าเมมกี่กิ๊กที่พกมารับรองแป๊บเดียวเต็มทุกอันชัวร์

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ปั่นจักรยานเสือภูเขา

กิจกรรมสุดท้ายไปเอาใจสิงห์นักปั่นกันบ้างหลานคนที่อาจจะปั่นในเมืองมาจนเบื่อแล้วคราวนี้ลองมาปั่นทางใน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กันบ้างเชื่อได้เลยว่านอกจากจะสามารถปั่นทำความเร็วได้ตามใจแล้วสองข้างทางยังเป็นธรรมชาติที่งดงามอีกรับรองได้เลยว่าเพื่อนจะปั่นได้ไกลได้นานแถมไม่รู้สึกเหนื่อยเลยอีกต่างหาก

 

เหล่านี้คือกิจกรรมสนุกที่เรานำมาฝากกันจาก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ยังไม่รวมงานอีเวนท์ต่างที่มีการจัดขึ้นตามเทศกาลอีกด้วย ถ้าเพื่อนคนไหนเบื่อกับชีวิตความวุ่นวายในเมืองอยากจะไปเร้นกายพักผ่อนกับธรรมชาติแนะนำเลยว่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่น่าจะเป็นอีกที่หนึ่งที่ทำให้เราได้พักผ่อนอย่างแท้จริง