เพราะการ เที่ยวเกาะช้าง  เป็นการท่องเที่ยวที่ถือว่าได้ฟิวสุดๆ กับการออกเที่ยวทะเล ซึ่งแม้จะมีทะเลมากมายให้เลือกท่องเที่ยว  แต่การ เที่ยวเกาะช้าง นั้นก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮิป ที่เหล่าครอบครัวและกลุ่มวัยทีน หรือ กรุ๊ปทัวร์ต่างๆ ให้ความสนใจอย่างมาก เพราะหาดทรายขาว ทะเลสวย และกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้ แม้จะอยู่บนเกาะ แต่การ  เที่ยวเกาะช้าง ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวแม้แต่น้อย  มาดูกิจกรรมสุดฟินที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศทะเลแบบชิลชิลกัน

ปั่นจักรยาน

1. เที่ยวเกาะช้างกับกิจกรรมปั่นจักรยาน

เพราะการ เที่ยวเกาะช้าง สำหรับคนที่มีเวลามาพักผ่อนอย่างเต็มที่ การทำกิจกรรมต่างๆ บนเกาะ จึงจะสามารถใช้เวลาอยู่กับแต่ละกิจกรรมได้นาน การที่มีเวลาพักผ่อนด้วยการใช้เวลาใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างการปั่นจักรยานเสือภูเขา ที่ทางร้านค้าหรือรีสอร์ท มีไว้คอยบริการ ซึ่งการปั่นจักรยานเมื่อไป เที่ยวเกาะช้าง จะได้เห็นวิถีชาวบ้าน การชมธรรมชาติที่สวยงาม ถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เพราะสภาพถนนที่คดเคี้ยวลดเลี้ยวขึ้นลงของเขาที่เป็นทางลาด อาจจะทำให้คุณตื่นเต้นสุดๆ

 

ขี่ช้าง

2. เที่ยวเกาะช้าง กับการนั่งบนหลังช้างชมธรรมชาติ

แหมมา เที่ยวเกาะช้าง  ทั้งทีถ้าไม่ได้นั่งบนหลังช้าง ชมความงามของธรรมชาติ ทิวทัศน์ ภูเขา ทะเล อาจจะเรียกว่ามาไม่ถึงเกาะช้างก็ได้สินะ  จริงๆ แล้ว สำหรับคนที่รักการผจญภัยและอยากจะลองนั่งบนหลังช้าง เพื่อชมความงามรอบๆเกาะเมื่อมา เที่ยวเกาะช้าง ก็สามารถโทรจองเวลาได้ตลอด  นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ร่มรื่นเต็มไปด้วยป่า

 

พายเรือ

3. เที่ยวเกาะช้างกับการพายเรือแคนนู

เที่ยวเกาะช้าง สไตล์แอดแวนเจอร์กับการพายเรือแคนนู บริเวณหาดไก่แบ้ ซึ่งคุณสามารถพายเรือไปยังเกาะมันในและมันนอกได้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นเรื่องที่ท้าทายโดยเฉพาะวัยรุ่นที่มาเป็นกลุ่มและรักสนุก เพราะการพายเรือชมธรรมชาติป่าชายเลน ถือเป็นสิ่งที่นักท่อง เที่ยวเกาะช้าง  มักจะใช้เวลาเต็มวันเลยทีเดียว

 

ดำน้ำ

4. เที่ยวเกาะช้าง กับ การดำน้ำดูปะการัง

โปรแกรมดำน้ำ ดูปะการัง ส่วนใหญ่จะมีไว้สำหรับนักท่องเที่ยว ที่สามารถเลือกแบบเต็มวันหรือครึ่งวันได้ หรืออาจจะมาตกปลาแบบชิลชิล ตามโขดหินต่างๆก็ได้เช่นกัน หรือแม้แต่การนั่งเรือชมหิ่งห้อยใต้แสงจันทร์ที่คลองพร้าวก่อนนอน ก็จะทำให้ได้บรรยากาศฟินสุดๆ

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมที่รอคอยนักท่อง เที่ยวเกาะช้าง ให้มาสัมผัสความสุขกันเอง แบบทะเลธรรมชาติ..อย่างนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว