ว่าด้วยประเทศไทยของเรา เป็นเมืองที่มีแต่แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ของต่างละภาคด้วยกัน จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นแตกต่างกันไป  วันนี้เลยอยากแนะนำนัก เที่ยวเมืองไทย ทั้งหลาย ไปเที่ยวชมธรรมชาติทางท้องทะเล หาดทรายสวย น้ำใส กันที่นี่ สถานที่ เที่ยวเมืองไทย ฝั่งแดนบูรพา เกาะช้าง นั่นเอง ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติอันสวยงาม พร้อมทั้งหาดทรายสีขาวได้วิ่งเล่นกัน

เกาะช้าง

1. ท่องเที่ยวเกาะช้าง ท่ามกลางธรรมชาติ หาดทรายขาวๆ น้ำทะเลสวยใส

สถานที่ เที่ยวเมืองไทย อย่างเกาะช้าง ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศไทยรองจากเกาะภูเก็ต ทั้งยังมีเกาะเล็กเกาะใหญ่โดยรวมมากมายกว่า 52 เกาะ ให้คุณได้เลือกกันว่าจะไปนอนกินลมชมวิวสวยๆกันที่ไหน อีกทั้งบน เกาะช้าง ยังมีการจัดกิจกรรมดีต่างๆให้ทำแบบไม่มีเหงากันทีเดียว แต่เดิมที่ เกาะช้าง ไม่มีชุมชนตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัยหากมีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือหลบลมมรสุมและยังเป็นแหล่งเสบียงอาหารและน้ำจืดโดยเฉพาะบริเวณอ่าวสลักเพชร หรืออ่าวสลัด ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัดกันอีกด้วย

 

เกาะช้าง

2. ภูมิสภาพโดยรวมของ สถานที่ท่องเที่ยวเกาะช้าง

สภาพโดยรวมของ  เกาะช้าง นั้นมีพื้นที่กลางเกาะที่เป็นภูเขา และเป็นป่าดิบชื้นมีที่ราบอยู่ตามขอบเกาะก่อนจนถึงชายหาดของอ่าวต่างๆ ที่ราบเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสวนมะพร้าว และส่วนผลไม้อื่นๆอีกมากมาย จึงทำให้เกาะช้างแห่งนี้ ได้มีการเปิดที่พักเกาะช้าง ขึ้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนหน่อยใจในช่วงวันหยุดครับ

 

เกาะช้าง

3. สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน เกาะช้าง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน เกาะช้าง ได้แก่ หาดทรายขาว เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมทั้งยังเป็นชายหาดที่แสนยาว ขาวสะอาดสมชื่อที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้กับอ่าวสลักเพชรนั้นเอง ถัดมา หาดคลองพร้าว ซึ่งอยู่ถัดจากหาดทรายขาว พร้อมทั้งมีความยาวต่อเนื่องไปจนถึงหาดไก้แบ้ตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าว ซึ่งเป็นหาดที่มีจุดชมวิวของพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากหาดหนึ่งบน เกาะช้าง ครับ

 

เกาะช้าง

4. ที่พักเกาะช้าง มีให้เลือกมากมายหลายแบบด้วยกัน

สำหรับในเรื่องของที่พัก เกาะช้าง แห่งนี้ ก็มีการจัดบริการนักท่องเที่ยวกันแบบเต็มที่ครับ เนื่องด้วยมี ที่พักเกาะช้าง ออกแบบให้เลือกกันอยู่มากมายหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม รีสอร์ท บังกะโล หรือทั้งจะเป็นบ้านพักแบบธรรมดา ราคาประหยัด พร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้ท่านได้ผ่อนคลายกัน ในที่พักเกาะช้าง แห่งนี้ ครับ

 

หนึ่งในสถานที่ เที่ยวเมืองไทย  เกาะช้าง ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบในเรื่องของธรรมชาติและความสวยงามทางทะเล พร้อมทั้งได้ดำน้ำดูปะการังอันสวยงามของ เกาะช้าง กันอย่างเต็มที่