ภูเก็ตแฟนตาซี เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน Honeymoon island ถือเป็นที่เที่ยวทางทะเลอีกแห่งที่สวยงามมากๆ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของภูเก็ต  เกาะไม้ท่อน เป็นเกาะที่มีลักษณะความยาวเหมือนท่อนไม้   ด้วยความที่เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะส่วนตัว ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วๆ ไปมาเยือนเกาะนี้ได้น้อย ทำให้ยังคงเหลือความงามของธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์มาก และได้สมญานามว่า มัลดีฟ เมืองไทย เพราะมีน้ำทะเลที่ใส ราวกับกระจกสีฟ้าแถมยังมีแนวปะการังใกล้หน้าหาด และเต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลทอดยาวตลอดแนวหาด ทำให้เห็นฝูงปลามากมายหลายชนิดแหวกว่ายให้ได้ชมกันอย่างสวยงาม

ภูเก็ต เกาะไม้ท่อน

 

เกาะไม้ท่อน สวรรค์ของคนชอบดำน้ำ

เกาะไม้ท่อน ยังเป็นจุดที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ และยังมีการเพาะหอยมือเสือบริเวณหน้า รวมถึงเป็นจุดที่มีโครงการอนุรักษ์ปะการังมานานหลายปี  ด้วยความที่มีหาดทรายขาวยาว น้ำทะเลสวยใสจนสามารถมองเห็นฝูงปลาสวยงามหลายชนิด ทำให้มีนักท่องเที่ยวมักจะเดินทางมาดำน้ำที่ เกาะไม้ท่อน แห่งนี้เรียกได้ว่า เป็นสวรรค์อีกหนึ่งแห่งของการดำน้ำเลยก็ว่าได้  เพราะเป็นเกาะที่อุดมสมบูรณ์  ซึ่งปัจจุบันได้เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่สนใจ เดินทางไปชมความงามของเกาะไม้ท่อนแบบไปเช้า เย็นกลับ อีกด้วย

ภูเก็ตเกาะไม้ท่อน

 

เกาะไม้ท่อน มัลดีฟเมืองไทย

เกาะไม้ท่อน เป็นเพียงเกาะเล็กๆ ที่เงียบสงบบนฝั่งทะเลอันดามัน และได้รับสมญานามว่า มัลดีฟเมืองไทย ที่นี่จะเห็นหลากหลายชนิดของพันธุ์ปลา  และบางวันอาจจะได้เห็นปลาโลมาขึ้นมาเล่นน้ำโต้คลื่นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปะการังที่มีความสมบูรณ์ และมีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน  เพราะมีสภาพภูมิประเทศของป่าเขาที่สมบูรณ์และรายล้อมไปด้วยหมู่ปะการัง  เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อน ตกปลาหรือว่ายน้ำ ดำน้ำชมปะการังบริเวณหน้าชายหาด

ภูเก็ตเกาะไม้ท่อน

 

เกาะไม้ท่อนเกาะ แห่งความโรแมนติก

เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวที่สุดแสนโรแมนติก และเป็นเกาะเล็กๆ อันเงียบสงบแห่งท้องทะเลอันดามันและอยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตประมาณ 9  กิโลเมตร  ซึ่งไฮไลท์ของเกาะไม้ท่อนอยู่ที่แนวปะการังใกล้หน้าหาดหรือ ใกล้ท่าเรือที่ทอดยาวตลอดแนว  ซึ่งการเดินทาง สามารถไปได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถทัวร์ และเครื่องบิน ซึ่งจะมีบริการรถรับ ส่ง จากสนามบินนานาชาติภูเก็ต จนถึงท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต สามารถนั่งเรือเร็วซึ่งใช้เวลาเพียง 15 นาที ก็จะเดินทางมาถึงเกาะไม้ท่อนแห่งนี้

ภูเก็ต

เรียกได้ว่าแม้จะยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาชมความงามของธรรมชาติ แต่กระนั้นก็ยังมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาน้อย เพราะคิดว่าเป็นเกาะส่วนตัวนั่นเอง ทำให้ความบอบช้ำทางธรรมชาติยังมีไม่มากนักสำหรับเกาะไม้ท่อน…มัลดีฟเมืองไทย..เกาะแห่งความโรแมนติก

ภูเก็ต เกาะไม้ท่อน

Cr pics : http://thaitraveltv.com/