ที่ เที่ยว ปี ใหม่ ไม่ต้องโดนเท ก็เซมาทะเลได้ เบื่อกรุงเราก็มุ่งไป พัทยา กันมั้ย เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วโทรนัดคนรู้ใจ หรือจะไปกับคนในครอบครัวก็ได้ ใกล้กรุงเทพขนาดนี้ แถมยังมีที่เทียวเพียบ ก็มาที่นี่เลยไม่ต้องคิดเยอะ หากยังหาพิกัดปักหมุดเที่ยวปีใหม่ไม่ได้ก็ตามเรามา เราจะพาคุณมาลั้ลลาปลดปล่อยความเครียด เรียกรอยยิ้มและความสนุกสนาน

ลืมความเหนื่อยล้าของปีเก่าให้หมดไป แล้วรับปีใหม่กันให้กระชุ่มกระชวย จะไปวันเดียวเที่ยวให้คุ้มแล้วเลี้ยวกลับ หรือจะอยู่รอนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ประหนึ่งว่ามาปีหน้าแต่กลับปีหน้ากันที่พัทยา ก็ไม่ผิดหวัง เฮฮาครบรส มาดูกันค่ะ ว่าเรามีที่ไหนมาแนะนำและคุณไปดื่มด่ำความสุขรับปีใหม่กันบ้าง ไม่แน่นะคะ บางที่คุณอาจจะยังไม่เคยไปเลยก็ได้


แม้ชื่อเสียงจะโด่งดัง แต่เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงยังไม่เคยเดินทางมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้แน่นอน และหลายคนอาจจะคิดว่า ขึ้นชื่อว่าสวนก็คงจะมีแค่เพียงต้นไม้ให้เดินชมเล่นแน่ๆ หากคุณกำลังคิดเช่นนี้ อยากบอกให้คุณเปลี่ยนความคิดซะ! เพราะที่นี่มีดีมากกว่าที่คุณคิด นอกจากที่นี่เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับที่ได้รวบรวมพันธุ์ไม้จากทั่วโลก มาประดับตกแต่งได้อย่างสวยงามแล้ว


ภายในยังมีกิจกรรมและโซนต่างๆ ให้คุณได้สนุกสนานอีกด้วย เช่น ชมการแสดงช้างแสนรู้, ชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย เที่ยวชมความตื่นเต้นของหุบเขาไดโนเสาร์ ยิ่งใหญ่เสมือนจริงที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน โซนแคนตัส (กระบองเพชร) และโซน Stone Forest หรือโซนสวนป่าหินธรรมชาติ ที่เป็นโซนใหม่ที่เพิ่งตัวไปอย่างหมาดๆ ก็รับรองว่าไม่ผิดหวัง อยู่ได้ยาวแทบทั้งวันกันเลยละค่ะคู๊ณ

สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช พัทยา

  • Frost Magical Ice of Siam พิกัด ม.3 เมืองพัทยา ชลบุรี เบอร์โทร 063-669 4559

แม้ปีนี้ อากาศหนาวไม่ค่อยมีมาให้เราสัมผัสได้สักเท่าไหร่ แต่พัทยาก็ยังมีที่เที่ยวแบบเมืองน้ำแข็งให้คุณได้เข้าไปพบกับหนาวเหน็บแบบฟินๆ กันได้อย่างเต็มอิ่ม ที่ Frost Magical Ice of Siam Pattaya กับเมืองน้ำแข็งจำลองที่ภายในถูกเนรมิตให้เป็นเมืองสีขาวโพลน กับงานปั้นทรายขาวแกะสลักจากช่างฝีมือดีอย่างวิจิตรและสวยงาม บนพื้นที่กว่า 30,000 ตร.ม.

และพบกับโดมน้ำแข็งสุดอลังการกับอุณภูมิ -10 องศา ภายในมีเสื้อกันหนาวให้ยืม คุณจะได้พบกับปฎิมากรรมน้ำแข็งที่ถูกแกะสลักได้แบบไทยๆ ได้อย่างอ่อนช้อยประดับไฟให้มีสีสันสวยงาม, Slider น้ำแข็ง รวมถึงบาร์น้ำแข็งและเครื่องดื่มที่ใส่ในแก้วน้ำแข็งพร้อมเสริฟอีกด้วย คือเกร๋มาก งานนี้ใครยังบอกว่าไม่หนาวอีก ก็คงต้องไปอยู่ขั้วโลกเหนือแล้วละค่ะ

Frost Magical Ice of Siam; เมืองพัทยา; สวยงาม;

Frost Magical Ice of Siam; เมืองพัทยา; สวยงาม;

Frost Magical Ice of Siam; เมืองพัทยา; สวยงาม;

  • สวนน้ำรามายณะ พัทยา พิกัด ต.นาจอมเทียน สัตหีบ เบอร์โทร 033-005 929

ไปจ้า เตรียมผลัดเสื้อผ้าสัมผัสน้ำแบบฉ่ำใจสุดตื่นเต้น ลืมความเครียดไปแบบปลิดทิ้ง ที่ สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำที่มีขนาดใหญ่ท่ามกลางวิวธรรมชาติอันสวยงาม ใหญ่แบบสุดๆแล้วในประเทศไทย และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเอเชีย ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คุณจะได้เจอเครื่องเล่นหลากหลายที่สนุกสุดมันส์ กว่า 50 แบบ โดยสามารถเลือก Level ความเสียวกันได้ตามใจชอบ

ทั้งเฮฮาทั้งเย็นฉ่ำ ลืมโลกภายนอกไปชั่วขณะ หากสูญเสียพลังงานไปเยอะ ภายในก็มีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ เรียกได้ว่าอยู่ได้ตลอดวัน ตั้งแต่เปิดจนปิด เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 น. – 18:00 น. กันเลยค่ะ

สวนน้ำรามายณะ พัทยา; สวนน้ำ; ร้านอาหาร; อันดับ 2 ของเอเชีย;

สวนน้ำรามายณะ พัทยา; สวนน้ำ; ร้านอาหาร; อันดับ 2 ของเอเชีย;

สวนน้ำรามายณะ พัทยา; สวนน้ำ; ร้านอาหาร; อันดับ 2 ของเอเชีย;

  • เขาชีจรรย์ และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พิกัด ม.7 ต.นาจอมเทียน เมืองชลบุรี เบอร์โทร 089-895 9886

ไหว้พระสลักกลางหน้าผาขนาดใหญ่น่าเลื่อมใสที่เขาชีจรรย์ จากนั้นก็ไปสูดโอโซนกันที่ไร่องุ่นที่ซิลเวอร์เลค นั่งรถชมแปลงดอกไม้แสนสวยและไร่องุ่นที่สวยงาม ร่มรื่น ถ่ายภาพกันให้เต็มที่กับดอกไม้หลากสีสัน ชมวิวพระอาทิตย์ตกริมอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ จิบไวน์ท่ามกลางบรรยากาศที่สุโค่ยสุดๆ สวยงามเกินบรรยาย เที่ยวได้ทุกวัย ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

เป็นอีก 1 ที่ ที่แนะนำให้คุณต้องไปสัมผัสกันสักครั้ง แล้วจะเพลิดเพลินกับธรรมชาติ จนไม่อยากกลับกันเลยละค่ะ

ที่เทียวปีใหม่; ที่ท่องเที่ยวพัทยา; ท่องเทียว;

  • เคาท์ดาวน์ที่งานเทศกาลปีใหม่ พัทยา 2562 ที่แหลมบาลีฮาย พิกัด อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ไปตะลอนเที่ยวกันทั้งวันแล้ว หากยังไม่รีบกลับ ก็เตรียมมาเคาท์ดาวน์กันต่อที่ “ แหลมบาลีฮายพัทยา ” หรือหลายคนอาจรู้จักกันในนาม “ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา” เนื่องจากปลายปีนี้ เค้ามีการจัดงาน “เทศกาลปีใหม่พัทยา 2562” ในช่วงระหว่างวันที่ 29-31 ธ.ค. 2561 เตรียมสนุกสนานบันเทิง ฟังเสียงคลื่น รับลมทะเลยามค่ำคืนแบบฟินๆ

แดนส์กวาดลีลากันได้กับคอนเสิร์ตที่ได้รวบรวมศิลปินดารานักร้องมากมายของเมืองไทย ที่จะพาคุณก้าวข้ามสู่ปีใหม่กับพลุเฉลิมฉลองที่มีจัดเตรียมไว้ให้คุณชื่นชมความงามกว่า 2 หมื่นนัด รอให้คุณมานับ 5 4 3 2 1 ไปสู่เช้าวันใหม่ ไปด้วยกัน งานนี้บอกเลยว่าสนุกสุดเหวี่ยง น่าตื่นตาตื่นใจมาก ไม่ควรพลาดกันเลยค่ะ

ที่เทียวปีใหม่; ที่ท่องเที่ยวพัทยา; ท่องเทียว;

นอกจากสถานที่ที่ได้แนะนำไปแล้ว พัทยา ยังมีอีกหลายที่หลาย Style ให้คุณได้เลือกเที่ยวกันแบบหนำใจ เหมาะสุดกับวันหยุดยาวอย่างปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ หรือหลายคนที่มีวันหยุดแค่เพียง 1 หรือ 2 วันก็เดินไปได้เช่นกัน เพราะใกล้กับกรุงเทพฯ แค่นิดเดียว ขับรถเพลินๆ คุยกันยังไม่เท่าไหร่ก็ถึงแล้ว หรือหากใครอยากจะไปนอนพักสักคืน

ก็ยังมีที่พักให้เลือกเช็คอินริมหาดกันอีกเพียบ ปล่อยใจปล่อยกายพักผ่อนให้เต็มที่ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะสู้กันต่อในปีใหม่ ลองวางแผนกันดูดีๆ แล้วเตรียมเก็บกระเป๋าไปกันได้เลยจ้า

 

ผู้เขียน : Sine Ratcharak