ที่ เที่ยว ปี ใหม่ ไม่ต้องโดนเท ก็เซมาทะเลได้ เบื่อกรุงเราก็มุ่งไป พัทยา กันมั้ย เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วโทรนัดคนรู้ใจ หรือจะไปกับคนในครอบครัวก็ได้ ใกล้กรุงเทพขนาดนี้ แถมยังมีที่เทียวเพียบ ก็มาที่นี่เลยไม่ต้องคิดเยอะ หากยังหาพิกัดปักหมุดเที่ยวปีใหม่ไม่ได้ก็ตามเรามา เราจะพาคุณมาลั้ลลาปลดปล่อยความเครียด เรียกรอยยิ้มและความสนุกสนาน

ลืมความเหนื่อยล้าของปีเก่าให้หมดไป แล้วรับปีใหม่กันให้กระชุ่มกระชวย จะไปวันเดียวเที่ยวให้คุ้มแล้วเลี้ยวกลับ หรือจะอยู่รอนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ประหนึ่งว่ามาปีหน้าแต่กลับปีหน้ากันที่พัทยา ก็ไม่ผิดหวัง เฮฮาครบรส มาดูกันค่ะ ว่าเรามีที่ไหนมาแนะนำและคุณไปดื่มด่ำความสุขรับปีใหม่กันบ้าง ไม่แน่นะคะ บางที่คุณอาจจะยังไม่เคยไปเลยก็ได้

สวนนงนุช พัทยา พิกัด ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี

แม้ชื่อเสียงจะโด่งดัง แต่เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงยังไม่เคยเดินทางมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้แน่นอน และหลายคนอาจจะคิดว่า ขึ้นชื่อว่าสวนก็คงจะมีแค่เพียงต้นไม้ให้เดินชมเล่นแน่ๆ หากคุณกำลังคิดเช่นนี้ อยากบอกให้คุณเปลี่ยนความคิดซะ! เพราะที่นี่มีดีมากกว่าที่คุณคิด นอกจากที่นี่เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับที่ได้รวบรวมพันธุ์ไม้จากทั่วโลก มาประดับตกแต่งได้อย่างสวยงามแล้ว

ภายในยังมีกิจกรรมและโซนต่างๆ ให้คุณได้สนุกสนานอีกด้วย เช่น ชมการแสดงช้างแสนรู้, ชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย เที่ยวชมความตื่นเต้นของหุบเขาไดโนเสาร์ ยิ่งใหญ่เสมือนจริงที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน โซนแคนตัส (กระบองเพชร) และโซน Stone Forest หรือโซนสวนป่าหินธรรมชาติ ที่เป็นโซนใหม่ที่เพิ่งตัวไปอย่างหมาดๆ ก็รับรองว่าไม่ผิดหวัง อยู่ได้ยาวแทบทั้งวันกันเลยละค่ะคู๊ณ

สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช พัทยา

Frost Magical Ice of Siam พิกัด ม.3 เมืองพัทยา ชลบุรี เบอร์โทร 063-669 4559

แม้ปีนี้ อากาศหนาวไม่ค่อยมีมาให้เราสัมผัสได้สักเท่าไหร่ แต่พัทยาก็ยังมีที่เที่ยวแบบเมืองน้ำแข็งให้คุณได้เข้าไปพบกับหนาวเหน็บแบบฟินๆ กันได้อย่างเต็มอิ่ม ที่ Frost Magical Ice of Siam Pattaya กับเมืองน้ำแข็งจำลองที่ภายในถูกเนรมิตให้เป็นเมืองสีขาวโพลน กับงานปั้นทรายขาวแกะสลักจากช่างฝีมือดีอย่างวิจิตรและสวยงาม บนพื้นที่กว่า 30,000 ตร.ม.

และพบกับโดมน้ำแข็งสุดอลังการกับอุณภูมิ -10 องศา ภายในมีเสื้อกันหนาวให้ยืม คุณจะได้พบกับปฎิมากรรมน้ำแข็งที่ถูกแกะสลักได้แบบไทยๆ ได้อย่างอ่อนช้อยประดับไฟให้มีสีสันสวยงาม, Slider น้ำแข็ง รวมถึงบาร์น้ำแข็งและเครื่องดื่มที่ใส่ในแก้วน้ำแข็งพร้อมเสริฟอีกด้วย คือเกร๋มาก งานนี้ใครยังบอกว่าไม่หนาวอีก ก็คงต้องไปอยู่ขั้วโลกเหนือแล้วละค่ะ

Frost Magical Ice of Siam; เมืองพัทยา; สวยงาม;

Frost Magical Ice of Siam; เมืองพัทยา; สวยงาม;

Frost Magical Ice of Siam; เมืองพัทยา; สวยงาม;

สวนน้ำรามายณะ พัทยา พิกัด ต.นาจอมเทียน สัตหีบ เบอร์โทร 033-005 929

ไปจ้า เตรียมผลัดเสื้อผ้าสัมผัสน้ำแบบฉ่ำใจสุดตื่นเต้น ลืมความเครียดไปแบบปลิดทิ้ง ที่ สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำที่มีขนาดใหญ่ท่ามกลางวิวธรรมชาติอันสวยงาม ใหญ่แบบสุดๆแล้วในประเทศไทย และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเอเชีย ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คุณจะได้เจอเครื่องเล่นหลากหลายที่สนุกสุดมันส์ กว่า 50 แบบ โดยสามารถเลือก Level ความเสียวกันได้ตามใจชอบ

ทั้งเฮฮาทั้งเย็นฉ่ำ ลืมโลกภายนอกไปชั่วขณะ หากสูญเสียพลังงานไปเยอะ ภายในก็มีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ เรียกได้ว่าอยู่ได้ตลอดวัน ตั้งแต่เปิดจนปิด เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 น. – 18:00 น. กันเลยค่ะ

สวนน้ำรามายณะ พัทยา; สวนน้ำ; ร้านอาหาร; อันดับ 2 ของเอเชีย;

สวนน้ำรามายณะ พัทยา; สวนน้ำ; ร้านอาหาร; อันดับ 2 ของเอเชีย;

สวนน้ำรามายณะ พัทยา; สวนน้ำ; ร้านอาหาร; อันดับ 2 ของเอเชีย;

เขาชีจรรย์ และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พิกัด ม.7 ต.นาจอมเทียน เมืองชลบุรี เบอร์โทร 089-895 9886

ไหว้พระสลักกลางหน้าผาขนาดใหญ่น่าเลื่อมใสที่เขาชีจรรย์ จากนั้นก็ไปสูดโอโซนกันที่ไร่องุ่นที่ซิลเวอร์เลค นั่งรถชมแปลงดอกไม้แสนสวยและไร่องุ่นที่สวยงาม ร่มรื่น ถ่ายภาพกันให้เต็มที่กับดอกไม้หลากสีสัน ชมวิวพระอาทิตย์ตกริมอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ จิบไวน์ท่ามกลางบรรยากาศที่สุโค่ยสุดๆ สวยงามเกินบรรยาย เที่ยวได้ทุกวัย ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

เป็นอีก 1 ที่ ที่แนะนำให้คุณต้องไปสัมผัสกันสักครั้ง แล้วจะเพลิดเพลินกับธรรมชาติ จนไม่อยากกลับกันเลยละค่ะ

เว็บสล็อตใหม่ล่าสุด

เคาท์ดาวน์ที่งานเทศกาลปีใหม่ พัทยา 2562 ที่แหลมบาลีฮาย พิกัด อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ไปตะลอนเที่ยวกันทั้งวันแล้ว หากยังไม่รีบกลับ ก็เตรียมมาเคาท์ดาวน์กันต่อที่ “ แหลมบาลีฮายพัทยา ” หรือหลายคนอาจรู้จักกันในนาม “ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา” เนื่องจากปลายปีนี้ เค้ามีการจัดงาน “เทศกาลปีใหม่พัทยา 2562” ในช่วงระหว่างวันที่ 29-31 ธ.ค. 2561 เตรียมสนุกสนานบันเทิง ฟังเสียงคลื่น รับลมทะเลยามค่ำคืนแบบฟินๆ

แดนส์กวาดลีลากันได้กับคอนเสิร์ตที่ได้รวบรวมศิลปินดารานักร้องมากมายของเมืองไทย ที่จะพาคุณก้าวข้ามสู่ปีใหม่กับพลุเฉลิมฉลองที่มีจัดเตรียมไว้ให้คุณชื่นชมความงามกว่า 2 หมื่นนัด รอให้คุณมานับ 5 4 3 2 1 ไปสู่เช้าวันใหม่ ไปด้วยกัน งานนี้บอกเลยว่าสนุกสุดเหวี่ยง น่าตื่นตาตื่นใจมาก ไม่ควรพลาดกันเลยค่ะ

ที่เทียวปีใหม่; ที่ท่องเที่ยวพัทยา; ท่องเทียว;

นอกจากสถานที่ที่ได้แนะนำไปแล้ว พัทยา ยังมีอีกหลายที่หลาย Style ให้คุณได้เลือกเที่ยวกันแบบหนำใจ เหมาะสุดกับวันหยุดยาวอย่างปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ หรือหลายคนที่มีวันหยุดแค่เพียง 1 หรือ 2 วันก็เดินไปได้เช่นกัน เพราะใกล้กับกรุงเทพฯ แค่นิดเดียว ขับรถเพลินๆ คุยกันยังไม่เท่าไหร่ก็ถึงแล้ว หรือหากใครอยากจะไปนอนพักสักคืน

ก็ยังมีที่พักให้เลือกเช็คอินริมหาดกันอีกเพียบ ปล่อยใจปล่อยกายพักผ่อนให้เต็มที่ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะสู้กันต่อในปีใหม่ ลองวางแผนกันดูดีๆ แล้วเตรียมเก็บกระเป๋าไปกันได้เลยจ้า

 

ผู้เขียน : Sine Ratcharak