เค้าว่ากันว่าระฆังดังเพราะคนตี…เรือล่องเจ้าพระยาดีๆอย่าลืม แกรนด์เพิร์ล ค่ะ ขอหยอดตามกระแสสักนิดนะคะ เพราะวันนี้ Tourthailandbooking มีอะไรดีๆมานำเสนออีกแล้วค่ะ ก็อย่างที่เห็นไม่ว่าจะเดือนนี้หรือเดือนไหนๆ การรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ ก็ยังคงยอดฮิต ไม่เสื่อมคลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านหรูบนห้าง หรือโรงแรมก็ตาม คนเยอะทุกที่ประหนึ่งวันแจกฟรีของร้านกันเลย แต่วันนี้เรามีสถานที่อีกหนึ่งแห่งมาแนะนำสายกินทั้งหลายค่ะ กับการล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยา นั่นเองค่ะ

ขึ้นชื่อว่าล่องเรือเจ้าพระยานี่เราเชื่อว่าต้องมีเครื่องหมายคำถามแปะกลางหน้าผากแน่ๆ แล้วจะล่องเรืออะไรดีล่ะ ? ต้องบอกก่อนนะคะว่าเรือทุกๆลำเรือมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป และราคาก็แปรผันตรงตามนั่นแหละค่ะ ซึ่งวันนี้เรานั้นก็ไม่อยากให้ทุกๆคนพลาดโดกาสดีๆที่จะได้ตัวเลือกอีกหนึ่งตัวเลือกในการล่องเรือเจ้าพระยา กับ แกรนด์เพิร์ล ค่ะ

 

เรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ลในห้องอาหารและลูกค้า

ล่องเรือเจ้าพระยา แกรนด์เพิร์ล กับบรรยากาศทั่วไปบนเรือ

ลำดับแรกเรามารู้จัก ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล กันก่อนดีกว่า เรือลำนี้มีขนาดอยู่ที่กว้าง สิบเมตร ยาวเกือบห้าสิบเมตร เรือมีทั้งหมดสามชั้นด้วยกัน ชั้นหนึ่งเป็นห้องโถงรวม ชั้นสองเป็นห้องมีสามโซน และชั้นสามเป็นดาดฟ้าเรือ(บรรยากาศดีมาก) โดยเรือทั้งลำสามารถจุคนได้ประมาณสามร้อยที่นั่ง

เรือแกรนด์เพิร์ล เป็นเรือสำราญ มี 3 ชั้น ชั้นหนึ่งและชั้นสองจะเป็นห้องแอร์และชั้นสามจะเปิดโล่งค่ะ ส่วนตัวเชื่อว่าหลายๆท่านคงจะเคยได้ยินชื่อบริษัทเรือลำนี้กันมาบ้าง เพราะความยาวนานของบริษัทที่ได้ตีตลาดมาอย่างยาวนาน นับว่าเป็นบริษัทแรกๆเลยก็ว่าได้ในการเปิดตลาดล่องเรือเจ้าพระยา  บริษัทเแกรนด์เพิร์ล ได้ถูกตั้งมาเป็นเวลากว่า26 ปีแล้วค่ะ และเรือลำนี้ยังได้รับคำชื่นชมจากชาวไทยและต่างชาติอีกมากมาย
โดยเรือแกรนด์เพิร์ลนั้นจะประกอบไปด้วย 3 ลำค่ะ จะมีเรือแกรนด์เพิร์ล 1 แกรนด์เพิร์ล 2 และเพิร์ลออฟสยามค่ะ(สามารถเหมาลำได้) (แต่ขอแอบกระซิบนึงหนึ่งเรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ลก็เป็นเรือของบริษัทนี้เหมือนกันนะ)

 

บรรยากาศภายในเรือ

จุดเด่นของเรือแต่ละลำก็มีความแตกต่างกันไป อย่า เรือแกรนด์เพิร์ล1 จะมีทั้งหมด 3 ชั้น ลำใหญ่ที่สุดในบรรดาเรือทั้ง 3 ลำ สามารถจุคนได้ถึง 300 ชีวิต  ส่วน เรือแกรนด์เพิร์ล 2 มี 3 ชั้นเช่นกัน ซึ่งมีความจุ 200 ที่นั่ง และอีกหนึ่งลำคือเรือ เพิร์ลออฟสยาม ซึ่งสามารถจุคนได้ 80 ที่นั่ง  เรือทั้งสามลำนี้ภายนอกจะเป็นสีขาวทั้งหมดค่ะ ส่วนภายในจะให้ความหรูหรา และความสะดวกสบายค่ะ ทั้งสีจากไฟที่เป็นสีเหลืองนวลเหมาะแก่การถ่ายรูปสุดๆ รวมถึงเก้าอี้เป็นแบบโซฟาอย่างหรูหรา รวมไปถึงรูปแบบการจัดโต๊ะที่ไม่ว่าจะเป็นเรือลำไหนๆในสามลำก็ให้ความรู้สึกถึงความหรูหราไม่ต่างกันค่ะ อาจจะมีบ้างที่ขนาดของเรือแต่รับรองค่ะว่าอาหารเหมือนกัน และบริการที่ใส่ใจของลูกค้าก็ดีเหมือนๆกัน อาหารพร่องปุ๊ปก็เติมปั๊ปแบบนี้เลยค่ะ

วิวสวยๆๆ

คนไปล่องเรือก็อยากนั่งดาดฟ้าใช่ไหมล่ะ? อยากจะนั่งชิว ชมวิวสวยๆ ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลกันให้คนอื่นเค้าแอบอิจเราเล่นๆ แต่ไม่ค่ะเรามีวิธีให้ยอดไลค์คุณเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมแบบ เอาให้ร้อง หูยยยย ฉันอยากไปมั่งอ่ะแก แบบนี้เลยค่ะ  เพราะจุดโดดเด่นของเรือลำนี้นอกจากจะมีบริการที่ดีสุดๆแล้วนั้น  อย่างที่เคยบอกไปค่ะเรือลำนี้เน้นความหรูหรา ซึ่งจะแต่งชุดเดรสขึ้นเรือก็ไม่แปลกเลยสักนิด

และสำหรับมุมของใครคนไหนที่อยากจะพาคนรู้ใจ หรือชาวแก๊งไปนะคะแนะนำเลยว่าจองก่อนนะคะ เพราะเรือ แกรนด์เพิร์ล เนี่ยเต็มเร็วมากๆอันนี้นั่งยันนอนยันเลยค่ะ  หรือจะเป็นจองผ่านเอเจนซี่ตัวแทนจำหน่ายก็ได้นะคะให้เค้าเช็คที่นั่งบนเรือให้เพื่อความชัวร์ว่าเรานั้นจะไม่หลุด booking  แถมยังได้สิทธ์ในการเลือกที่นั่งด้วยนะคะ

 

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล มีบริการแบบไหนบ้าง

สำหรับล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล นั้นเปิดให้บริการทั่วไปอยู่สี่บริการด้วยกันคือ หนึ่งบริการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาดินเนอร์สุดโรแมนติค สองบริการล่องเรือเที่ยวอยุธยาแบบเต็มวัน สามบริการล่องเรือเที่ยวกรุงเทพ นนทบุรีแบบเทียวเดียว (ขาไป) และสี่บริการล่องเรือเทียวเดียว(ขากลับ)เส้นทางนนทบุรี กรุงเทพ

 

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล เคยได้บริการงานใหญ่มาแล้ว

แน่นอนว่าด้วยการเป็นผู้ให้บริการด้านนี้มากว่ายี่สิบปีทำให้ ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล เคยได้รับการบริการแขกบ้านแขกเมืองมาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งที่น่าจะเป็นงานใหญ่ครั้งหนึ่งเลยก็คือ การบริการคณะนางงานและกองประกวดนางงามจักรวาลในปีที่เค้ามาจัดในประเทศไทย สุดยอดเลยใช่ไหมล่ะ

 

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล เมนูอาหารน่าสนใจ

เรื่องอาหารก็คอบุฟเฟ่ต์แนะนำเลยค่ะ ณ จุดๆนี้  จะบอกว่าอาหารคาวหวานเกือบ 30 รายการ เลือกกินไม่ถูกเลยทีเดียว รสชาติก็ระดับเดียวกับภัตราคารนะคะเพราะเรือแกรนด์เพิร์ลมีร้านอาหารที่ริเวอร์ซิตี้ค่ะ บุฟเฟ่ต์ก็จะเป็นแบบนานาชาติค่ะ แบบหลากหลายมากๆ อย่างเช่น พวกมันฝรั่ง สลัด ข้าวปั้น  ข้าวห่อสาหร่าย  ต้มยำกุ้ง สปาเก็ตตี้  สตูเนื้อ หอยแมลงภู่ไวน์ซอส  สเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำ  เค้กสารพัดหน้าตา ขนมไทย  ฯลฯ นี่แค่ตัวอย่างค่ะเรียกว่าเอามาแค่น้ำจิ้มให้อยากเฉยๆ ถ้าอยากรู้ว่าอาหารทั้งหมดมีมากแค่ไหนก็ต้องไปดูนะคะ

เรื่องอาหารก็สำคัญของที่นี่วัตถุดิบที่มาทำนั้นจะสดและคัดมาเป็นอย่างดี เมนูน่าสนใจของชาวต่างชาติ ต้องลองแกงเขียวหวานลูกชิ้น ส่วนคนไทยก็ต้องเป็นปลาแซลมอนซาชิมิ

อาหารบนเรือ

นอกจากนั้นแล้ว การล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล ยังใส่ใจรายละเอียดอีกด้วย เช่น หากเราต้องการทานอาหารพิเศษเช่นอาหารเจ หรือต้องการเค้กเล็กสำหรับวันเกิดก็สามารถแจ้งล่วงหน้าได้(แถมจะมีนักดนตรีมาร้องเพลงถึงโต๊ะให้ด้วย) ใครที่ยังไม่เคยลองขึ้นเรือ ลองมาเริ่มที่เรือลำนี้รับรองว่า งานดี

 

เส้นทางการล่องเรือ

ล่องเรือท่ามกลางวิวสองข้างแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะผ่านพระบรมหาราชวังยามค่ำคืน ร้านอาหารหรูๆริมน้ำ ผ่านแลนด์มาร์คของเมืองไทยอย่างพระปรางค์วัดอรุณฯ  รอดผ่านใต้สะพายพุทธฯ  สะพานพระรามแปด  วิวนี่เลิศๆทั้งนั้น  หรือถ้ากลัวรูปไม่สวยเราแนะนำห้องแอร์ค่ะ แสงไฟสีนวลๆแบบนั้นขับผิวให้ขาวดีสุดๆเลยแหละ  แต่อ๊ะเดี๋ยวก่อนค่ะถ้ากลัวว่าจะไม่ได้ชมบรรยากาศล่ะก็ อย่ากังวลค่ะเราอยู่ด้านล่างเราก็ขึ้นไปชมวิวบนนั้นได้  เป็นไงบ้างคะกับเคล็ด (ไม่) ลับนี้  คิดว่าหลายๆคนคงชอบนะ

เรือแกรนด์เพิร์ล

การจองผ่านตัวแทนจำหน่ายนี่ก็อาจจะต้องระวังนิดนะ ควรเลือกที่น่าไว้ใจหรือไม่ก็ก่อนโอนเงินก็โทรไปถามทางเรือแกรนด์เพิร์ลก่อนก็ได้นะคะ ว่าเออเนี่ยมีชื่อฉันได้จองเรือแกรนด์เพิร์ลไว้ไหม นี่นั่งได้ตรงไหนตามความต้องการหรือเปล่า แต่ข้อดีๆในการจอง เรือแกรนด์เพิร์ล ผ่านตัวแทนจำหน่ายเด่นๆเลยนะไม่ใช่แค่ความชัวร์ว่าจะได้ที่นั่งดีๆแล้ว เรื่องราคายังประหยัดกว่าราคา walk in สุดๆ แบบราคาดีมากอ่ะ

 

เป็นอย่าไรบ้างคะเห็นหรือยังว่าทำไมต้อง…เรือแกรนด์เพิร์ล  ทั้งความหรูหรา ทั้งความเอาใจใส่ ทั้งงานบริการ ดีงามไปอีกใช่ไหมล่ะ  อาหารก็ระดับภัตตาคาร เพียงพอหรือยังคะกับที่ Tourthailandbooking แนะนำ ถ้าใครไม่อยากเอาท์ ไม่อยากพลาดอะไรดีๆ หรือบรรยากาศใหม่ๆก็อย่าลืม เลือกไปล่องแม่น้ำเจ้าพระยากับ เรือแกรนด์เพิร์ล กันล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับเรือแกรนด์เพิร์ลAds BKK grand pearl cruise

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล ประสบการณ์แห่งความประทับใจ

เรือแกรนด์เพิร์ล รู้ไว้เกี่ยวกับการล่องเรือ GRAND PEARL CRUISE

บุฟเฟ่ต์ล่องเรือ เมนูบนเรือ GRAND PEARL CRUISE BANGKOK

เรือ แก รน ด์ เพิ ร์ ล 5 เหตุผล กับการไปล่องเรือดินเนอร์ที่นี่

ตั๋วแกรนด์เพิร์ลราคา GRAND PEARL CRUISE มีไหม?

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้