การเตรียมตัวในการล่องเรือ การแต่งตัว

การล่องเรือเจ้าพระยารับประทานอาหาร ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการพักผ่อนในการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการล่องเรือบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างต่อเนื่องด้วยความขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศสองข้างทางริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม มีมนต์ขลังทั้งยามกลางวันและยามเย็น พร้อมกับการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์แบบนานาชาติรสชาติดีที่มีรสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมกับกองทัพอาหารว่าง ผลไม้ ขนม เครื่องดื่มทื่มีให้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจ นอกจากนี้การได้รับบริการที่ดีจากพนักงานก็ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้ผู้ใช้บริการนิยมการล่องเรือเพื่อรับประทานอาหารจวบจนปัจจุบัน

เรือริเวอร์ไซด์

บริการของการ ล่องเรือริเวอร์ไซด์ ซังฮี้  

สำหรับผู้ที่สนใจล่องเรือเพื่อรับประทานอาหารบนเส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา เรือริเวอร์ไซด์ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบในการให้บริการรับประทานอาหารพร้อมชมบรรยากาศ โดยมีเรือ 2 ประเภทให้เลือกได้แก่ เรือริเวอร์ไซด์ 2 ที่เป็นเรือบริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ และเรือริเวอร์ไซด์ 3 ที่เป็นเรือให้บริการอาหารแบบ A la Carte Dinner (อาหารไทย จีน ยุโรป)  โดยมีเส้นทางการเดินเรือ และการเตรียมตัวในการล่องเรือ ดังต่อไปนี้

เส้นทางการ ล่องเรือริเวอร์ไซด์ ซังฮี้  

–  เส้นทางการล่องเรือของริเวอร์ไซด์ นั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยเริ่มจากท่าเรือโรงแรมริเวอร์ไซด์ ในเวลา 19.00 น. โดยเรือริเวอร์ไซด์ 2 และ 3 จะมีกำหนดการเดินทางห่างกัน 30 นาที และล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยในระยะเวลาการเดินทางจะผ่านสถานที่สำคัญ เช่นสะพานกรุงธนบุรี สะพานพระราม 8 ป้อมพระสุเมรุ สะพานพระปิ่นเกล้า วัดระฆังโฆสิตารม พระบรมมหาราชวังแล้ววัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) วัดอรุณราชวราราม พระพุทธยอดฟ้า สะพานพระราม 9 เป็นต้น โดยการล่องเรือจะสิ้นสุดในที่ท่าน้ำโรงแรมริเวอร์ไซด์ ในเวลา 21.30 น.

ล่องเรือริเวอร์ไซด์

ล่องเรือริเวอร์ไซด์ ซังฮี้  และการเตรียมตัวในวันเดินทาง

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการล่องเรือเจ้าพระยา ควรมีการหาข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางเช่นเวลา อาหาร และการแต่งกาย จากนั้นจึงเลือกจองตั๋วผ่านช่องทางที่ต้องการ ต่อมาจึงเตรียมตัวศึกษาเส้นทางที่จะเดินทางไปขึ้นเรือพร้อมกับเวลาในการเดินทางให้ดีก่อนการเดินทาง และควรถึงจุดที่เรือออกก่อนเวลาอย่างน้อย 20 นาที หากผู้ใช้บริการเป็นผู้ที่มีอาการเมาเรือได้ง่ายควรรับประทานยาแก้แพ้ครึ่งเม็ดก่อนออกเดินทางเพื่อป้องกันอาหารเมาเรือ ทางด้านการแต่งกายควรแต่งกายให้เหมาะสมทางที่ดีที่สุดควรเลือกแต่งกายแบบกึ่งทางการเพราะจะสามารถเข้าใช้บริการได้กับเรือทุกประเภท