สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจในพัทยานั้น มีหลายที่ด้วยกัน โดยเฉพาะ ถ้าคุณและครอบครัว ชอบการพักผ่อนหย่อนใจในพื้นที่ที่มีสีสันแล้ว พัทยาคือจุดสำคัญครับ ดังนั้นเพื่อให้คุณและครอบครัว มีแนวทางในการเที่ยวพัทยาที่ดี เราขอเสนอ 5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในเขตเมืองพัทยา ที่ถ้าคุณมาแล้วต้องไม่พลาดโดยเด็ดขาด

 

1. โรงละครไทยอลังการ (ปิดกิจการ ประมาณปี 2559)

สถานที่เที่ยวพัทยา

สำหรับที่แรกนั้น เหมาะมากๆกับการมาเที่ยวทั้งครอบครัว นั่นคือการมาดูการแสดงโชว์ ที่โรงละครไทยอลังการ โดยเป็นการแสดงเชิงวัฒนธรรมพร้อมแสงสีเสียงเต็มรูปแบบ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ โดยการแสดงจะแสดงในช่วงเวลาพลบค่ำพอดี ดังนั้นคุณสามารถลงตารางโปรแกรมเที่ยวได้เลยที่นี่ค่ะ

 

2. Art in Paradise

บรรยากาศภายใน

ที่ที่สองที่ได้รับความนิยมมากในพัทยา นั่นคือ art in paradise หรือพิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ ที่สวยงาม ยิ่งถ้าคุณมาถ่ายรูปที่นี่เอาไปอวดเพื่อนๆ รับรองว่า จะต้องไม่ Out อย่างแน่นอนครับ โดยระยะเวลาที่อยู่ที่นี่จะใช้เวลากันประมาณ 2-3 ชั่วโมงเลยทีเดียว และเวลาที่เราขอแนะนำคือช่วงเปิดเลยค่ะ 11.00น. ผู้คนจะได้ไม่เบียดกันมากนัก

 

3. เขาพระตำหนัก

ที่ที่สามสำหรับ ที่เที่ยวในพัทยา นั่นคือ จุดชมวิวเขาพระตำหนัก ซึ่งสวยงามมากๆค่ะ เหมาะแก่การขึ้นมาชมทัศนียภาพรอบพัทยา และสามารถสักการะเสด็จในกรมหลวงได้ที่นี่ด้วยค่ะ มาที่เขาพระตำหนัก อย่าลืมติดกล้องถ่ายภาพมาด้วยนะคะ

 

4. ชายหาดพัทยา

พัทยา เกาะล้าน

จุดต่อมาคือชายหาดพัทยา อีกหนึ่งสถานที่ ที่เที่ยวในพัทยา เหมาะอย่างยิ่งต่อการมาเดินเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ชายหาดพัทยา จะน่าเที่ยวเป็นพิเศษ และคุณสามารถเล่นน้ำทะเลได้ด้วยในบางจุดที่ทางพัทยาจัดเดตรียมไว้ให้กับคุณได้เล่นค่ะ หมายเหตุ จุดนี้ไม่เปิดให้เล่นน้ำในตอนกลางคืนนะคะ เนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้ค่ะ แต่สามารถเดินเล่นริมชายหาดได้

 

5. อัลคาซ่าร์

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

จุดต่อมาคือ อัลคาซ่าร์ โรงละครแนวคาบาเร่ห์ที่น่าสนุกสนาน และเหมาะอย่างยิ่งต่อการมาชมการแสดง เพราะ มีกิจกรรมมากมายให้เราได้ทำที่นี่ อีกทั้งได้เพลิดเพลินกับการแสดงโชว์คาบาเร่ห์สุดอลังการ ที่รับรองว่าคุณเห็นแล้วจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ ยิ่งถ้าคุณจองตั๋วออนไลน์ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้คุณนั้นได้ราคาที่พิเศษกว่าใครๆอีกด้วยค่ะ

 

จริงๆแล้วใน ที่เที่ยวในพัทยา ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งบันเทิงที่น่าสนใจอีกมากมาย นอกเหนือจากที่กล่าวไว้จำนวน 5 ที่ข้างบนนี้นะคะ ดังนั้นหากคุณมีสถานที่ ที่เที่ยวในพัทยา ที่จะแบ่งปันก็สามารถ บอกเราได้เพิ่มเติมค่ะ ดังนั้นสุดสัปดาห์นี้ ขอให้คุณสนุกกับการเที่ยวที่พัทยานะคะ