อัลคาซ่าโชว์

เชื่อได้เลยว่าคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงการแสดงความสามารถของสาวประเภทสอง ที่เน้นด้านการร้องเพลงหรือเต้นรำประกอบแสงสีเสียงอลังการ ที่สำคัญคือการแสดงของ Alcazar นับเป็นความบันเทิงที่สร้างชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวให้กับไทยเป็นอย่างมาก อย่างนั้นเรามาทำความรู้จักกับ อัลคาซ่า พัทยา กันเถอะ

 

บริษัท อัลคาซ่าโชว์ เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2524

โดยมีเอกลักษณ์สำคัญของคณะคาบาเร่ต์คือการใช้นักแสดง สาวประเภทสอง หรือที่เรียกว่า Lady Boy ทั้งหมดและในปัจจุบันเหล่า Lady Boy ของอัลคาซ่าโชว์ บางคนกลับมีรูปร่างหน้าตาที่สวยกว่าผู้หญิงเสียอีกจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ อัลคาซ่าโชว์ ได้เป็นการแสดงที่ดึงดูดใจผู้ชมอย่างล้นหลาม

 

แรกเริ่มเดิมทีผลตอบรับของการแสดง

อัลคาซ่าโชว์ จะยังไม่ดีนักเนื่องจากไม่เป็นที่รู้จักเท่าที่ควรแต่เพราะด้วยใจรักของนักแสดงจึงได้พัฒนาฝีมือของตนโดยใครมีความสามารถเด่นอะไรก็งัดมาใช้ทั้งหมด ประกอบกับความคิดในการประยุกต์การแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยที่เมื่อมีนักท่องเที่ยวได้ชมฝีมือของนักแสดงแล้วพูดกันปากต่อปากถึงทำให้มีชื่อเสียงขึ้นมากในปัจจุบันโดยเฉพาะโชว์ไทย 4 ภาค โชว์เพลงจีน โชว์เพลงหุ่นที่ทีมงานและนักแสดงต่างก็ทุ่มกันอย่างเต็มที่ทั้งฉาก แสง สี เสียงนั่นล่ะ อัลคาซ่าโชว์ ถึงได้รุ่งโรจน์ขึ้นมาก

การแสดงเต้นขนนกยุ่ง อัลคาซ่า โชว์

ด้วยความที่ อัลคาซ่าโชว์ 

ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ประกอบกับการแสดงของสาวประเภท 2 นั้นขึ้นชื่อด้านความอลังการอยู่แล้ว บวกกับการนำระบบเทคนิคใหม่ๆ ที่ทันสมัยมาใช้พัฒนาการแสดงอย่างต่อเนื่องทำให้แต่ละปี อัลคาซ่าโชว์ จะมีการแสดงโชว์ที่ไม่ซ้ำกันมาก่อน จึงสามารถเป็นจุดขายให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมติดตามชมการแสดงอันแปลกใหม่ไม่ซ้ำกันในแต่ละครั้งมายาวนาน   

 

รอบการแสดงของอัลคาซ่าโชว์ 

จะมีด้วยกันวันละ 4 รอบคือ 17.00 น., 18.30 น.,  20.00 น. และ 21.30 น. เหมาะกับ entertainment ยามเย็นแน่ๆ ซึ่งแต่ละรอบจะใช้เวลาในการแสดงราว 70 นาทีครบทุกสีสัน ทุกอารมณ์ ด้วยศิลปะการแสดงจากนานาประเทศและบางโชว์ยังใช้จินตนาการเหลือล้ำเป็นอย่างมาก ประกอบไปด้วยการแสดง 17 ชุด คือThe Wondrous World, Aqua Playa, Ba Jang, Four Legendary Regions of Siam Kingdom, Le Jazz Hot, Flowers of China, Melayu Dance, Hello Vietnam, Persian Dance, Lola Want Love เเละอีกหลายๆ ชุด 

 

อัลคาซ่าโชว์ไม่ได้มีความอลังการแค่บนเวทีการแสดงเท่านั้น

ทว่าเมื่อสังคมเปิดกว้างในการยอมรับความสามารถของสาวประเภท 2 มากขึ้นบ่อยครั้งจึงได้มีการจัดการประกวดมิสอัลคาซ่าร์ขึ้นมาโดยการประกวดประขันกันไม่ได้ด้อยไปกว่าเวทีนางงามประเภทอื่นๆ เลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลนางงามิตรภาพ รางวัลการแต่งกายงาม รางวัลขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน Miss Sexy Star Miss Popular Vote ก็มีการให้รางวัลสำหรับการประกวดขึ้นทั้งหมด

การแสดงรำพัดของประเทศเกาลี อัลคาซ่า โชว์

การแสดงคาบาเร่ต์ (Cabaret) นับเป็นเสน่ห์ที่โดดเด่นมากของเมืองพัทยา

ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน/ปีเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทยก็เพราะต้องการชมการแสดงอันตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเป็นละครตลก การร้องเพลงตลอดจนการเต้นรำ ที่ถูกพัฒนามาจากการแสดงบนเวทีภายในภัตตาคารหรือไนท์คลับ ที่ผู้ชมสามารถนั่งรับประทานอาหารหรือดื่มสุราไปพร้อมๆ กันแต่เนื่องด้วยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจึงถูกนำมาใช้เป็นการแสดงโชว์อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองพัทยาซึ่ง 1 ในการแสดงที่มีชื่อเสียงและโด่งดังไปทั่วโลกคือ อัลคาซ่าร์ นั่นเอง

 

ความยิ่งใหญ่ของอัลคาซ่า

พัทยาเกิดจากการขยายธุรกิจจากโรงละครขนาดเล็กที่เคยมีที่นั่งชมเพียง 350 ที่นั่งจนปัจจุบันสามารถจุผู้เข้าชมได้มากถึงกว่า 1,000 ที่นั่งนั้นไม่ใช่เฉพาะเกิดจากความสามารถของเหล่า Lady Boy เท่านั้นแต่คือการแสดงที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งด้านเทคนิคการแสดง สี เสียงอันตระการตา ระบบเวทีอันสมบูรณ์แบบ ตลอดจนเครื่องแต่งกายของนักแสดงที่ถูกตัดเย็บอย่างวิจิตรบรรจง ทำให้อัลคาซ่าร์ติดอยู่ในใจของผู้ชมตลอดมา

โรงละครของ อัลคาซ่าโชว์ มีมาตรฐานในระดับสากล สะอาด อีกทั้งโรงละครขนาดใหญ่ ที่นั่งนุ่ม และไม่เล็กจนเกินไปลูกค้าต่างชาติสามารถนั่งได้ แม้จะมีหลายรอบแสดงแต่ก็มีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดและดูแลเรื่องสุขอนามัยอยู่ตลอดเวลา

 

เทคโนโลยีการแสดง หรือstage

ไม่น่าเบื่อ มีเวทีไฮโลลิกและฉากที่อลังการ การจัดฉากและเคลื่อนย้ายไปอย่างรวดเร็ว smooth และเรียบร้อย  เหล่านักแสดงได้ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีอีกทั้งยังสามารถทำงานได้อย่างกระฉับกระเฉงว่องไว อัลคาซ่าร์โชว์แหล่งบันเทิงที่ได้รับการกล่าวขานและความพึงพอใจจากผู้ชมทั่วโลกมานานกว่า 30 ปี ที่นี่คุณจะพบกับการแสดงที่สุดแสนตื่นเต้นที่มาพร้อมกับเสียงหัวเราะและความประทับใจ ในระบบแสง สี เสียง จาก “Studio Colours & Circle Surround Sound DTS System” คุณจะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ ตระการตา และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเพื่อพร้อมรับความบันเทิงในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่จากทีมงานกว่า 400 ชีวิต

รองเง็ง อัลคาซ่า โชว์ , อัลคาซ่าโชว์

ทำเลที่ตั้งดี ใจกลางเมืองพัทยา

มีโรงแรมหลายแห่งที่ตั้งอยู่บนถนนหน้าหาดหรือถนนสายสอง ท่านสามารถเดินไปถึง โรงละครของอัลคาซ่าโชว์ ได้อย่างง่ายได้ อีกทั้งก่อนเริ่มการแสดงหรือหลังการแสดงท่านก็สามารถเดินกลับที่พักหรือหาที่รับประทานอาหารได้อย่างง่ายดายเช่นกัน หรือจะไป shopping หรือเดินหน้าหาด หรือไป nightlife หรือ walking street ก็ถือว่าให้มา

 

เข้าถึงง่าย เพลงที่ใช้ในอัลคาซ่าโชว์

เป็นเพลงประกอบการแสดงเป็นเพลงยอดนิยม เข้าถึงได้ง่าย เช่น change,kangnam style, hello Vietnam,Le jazz hot เป็นต้น ต้องมีบางเพลงท่านรู้จักและประทับใจอย่างแน่นอน 

 

นักแสดงหน้าตาสวยงาม

การเป็นนักแสดงที่นี่ต้องมีคุณสมบัติพร้อม ได้แก่ หน้าตาดี และ การแสดงดี หน้าตาดีได้จากการคัดสรรผ่านเวลา ประกวดมี อัลคาซ่า น้องๆผู้เข้าประกวด ก็ทำหลายอย่างมากมายเพื่อให้สวยสมหญิงเพื่อผ่านด่านแรก ด่านที่สองคือการแสดงดี ด่านนี้ต้องอาศัยความอึดและมีไหวพริบ แน่นอนพวกเธอต้องฝึกกันอย่างหนักกว่าจะผ่านด่านเป็นนักแสดงประจำแห่ง อัลคาซ่า มีงานทุกค่ำคืน งานที่เธอชอบ ได้แต่งตัวสวยงาม ได้แสดงศิลปะที่พวกเธอหลงใหล เป็นสีสันคู่เมืองพัทยา ยามเย็น เมืองที่ไม่หลับไหลแห่งภาคตะวันออกของไทยดาวเด่น

หรือดาราดังของ อัลคาซ่า พัทยา ในปี 2559 ไม่มีใครเกินน้องลูกปัดอย่างแน่นอน น้องลูกปัด แสดง เป็นนักร้องนำเพลง change และเต้นแบบเกาหลีได้อย่างสนุกสนาน และโชว์เวียตนามของน้องกิ๊ป เป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวที่ผู้หญิงถูกคนรักทำไม่ดี เธอจึงแสดงความไม่แคร์ ว่าฉันอยู่ได้  โชว์อินเดีย อนัชเรย์ที่เป็นเพลงดัง

การขับร้องเพลงและเต้น อัลคาซ่า โชว์

อัลคาซ่า พัทยา ศิลปะแห่งการแสดงอัลคาซ่า 

ได้มีการรวบรวมนำเอาศิลปวัฒนธรรมการแสดง การเต้น การร้อง จากนานาชาติเข้ามาผสมผสานกับการแสดงคาบาเร่ได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ อัลคาซ่า  ซี่งมีการแสดงแบบไทยๆ ให้ได้ชื่นชมกับการแสดงของสุดยอดตำนานแห่งคาบาเร่ไทยด้วยจุดเด่นของ Alcazar Pattaya ที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือ ชุด เครื่องประดับที่ สวยงามอลังการสุดๆหากเปรียบ Alczar ทางผู้จักการของ อัลคาซ่า เปรียบเทียบว่าคืออาหาร ความคุ้มค่า คนมาดู อัลคาซ่า พัทยา คือมาดูแล้วอิ่มอกและอิ่มใจประทับใจจนถึงบ้าน  นำวัฒนธรรมมาสร้างสรรค์งานโชว์ ได้อย่างสมบูรณ์

 

ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยล่ะว่าความยิ่งใหญ่ของ อัลคาซ่าโชว์ จะอลังการตื่นตาตื่นใจได้มากเท่านี้ แต่ถ้าไม่แน่ใจในข้อมูลที่ให้มาแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองหาเวลาไปชื่นชมความสามารถของพวกเธอสักนิด แล้วคุณจะรู้ว่า อัลคาซ่าโชว์ มีดีมากกว่าที่เราคิดไว้แน่นอน ฟันธง!

เรามีบทความเกียว กับ อัลคาซ่า มาแนะนำให้ทุกคนได้รับชมกันค่ะ

นักแสดงในชุดนางแมวยวดสะวาดอัลคาซ่า ทิฟฟานี่ เป็นโชว์แบบไหนกันนะ ?