ริบลีส์ พัทยา

ด้วยความที่มีชื่อเสียงมานานแห่งเมืองพัทยา ทำให้ ริบลีส์ พัทยา หรือ Ripley World of Entertainment Pattaya ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งเมืองพัทยามาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความมหัศจรรย์และความแปลกบวกกับความลึกลับ ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นและท้าทายกับการแสดงโชว์อันเหลือเชื่อและมหัศจรรย์  ซึ่งพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของโลก และมีการรวบรวมความมหัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นความลี้ลับพิศดาร หรือความงดงามที่สุดประทับใจ

 

ริบลีส์ มหัศจรรย์จากทั่วโลก

ที่ ริบลีส์ พัทยา เป็นแหล่งสะสมของแปลกประหลาดจากทั่วโลกกว่า 300 ชิ้น ซึ่งเป็นของ นายโรเบิร์ต ริบลีส์  นักเขียนการ์ตูนอิสระ และเจ้าของเรื่องราวสิ่งแปลกประหลาดทำให้เขาสามารถเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ บิลีฟ อิทออ น็อต ได้สำเร็จ ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ พัทยา  นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตะลึงกับหลากสไตล์สิ่งมหัศจรรย์ต่าง  ทั้งหน้ากากหนังมนุษย์, หัวคนย่อส่วนจนเหลือ 3 นิ้ว, เรือจำลองไททานิค ที่ทำจากไม้ขีดไฟมากกว่า 1,000,000 ก้าน,  รวมถึงเครื่องประดับที่ทำด้วยเส้นผมมนุษย์ หรือ ปลาเทราต์มีขน, ชายผู้มีลูกตาดำ 4 ลูกตา, ฯลฯ และยังมีลูกเล่นต่าง ๆ ให้ได้ลองสัมผัสอีกมากมาย

ริบลีส์ พัทยา

 

ริบลีส์ แห่งเมืองพัทยา

ที่ ริบลีส์ พัทยา มี Haunted Adventure หรือ โกดังผีสิง ซึ่งเป็นโกดังเก็บโลงศพที่ใหญ่ที่สุด ในจำนวน 5 แห่งของโลก และมีการพบกับภูตผีปีศาจและแขกไม่ได้รับเชิญจากอีกภพ จากเอฟเฟคท์พิเศษ รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งแต่ละห้องกว่า 20 ห้อง ซึ่งแฝงไว้ด้วยความสยอง  ส่วน Motion Master 4D เป็นโรงภาพยนตร์แห่งอนาคตในระบบ 4 มิติ  ที่คุณจะตื่นเต้นเร้าใจแบบทะลุมิติด้วยที่นั่งไฮเทคชนิดพิเศษสามารถเคลื่อนไหวได้ 8 ทิศทาง และมีจอภาพยักษ์ 70 มิลฯ ส่วน Infinity Maze คือมหัศจรรย์เขาวงกต ที่เปิดโลกแห่งจินตนาการที่สุดของความบันเทิง และต้องพิสูจน์ด้วยสายตาตลอด 20 นาที ซึ่งคุณจะได้พบกับความอัศจรรย์ของแสง เสียง สี และเอฟเฟคต์ชนิดพิเศษที่มีความทันสมัยถึง 16 ห้อง ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายในความสวยงามของมิติพิศวง

ริบลีส์ พัทยา

 

ไฮไลท์ของริบลีส์กับสัมผัสสยองขวัญ

Scream in the Dark  เป็นเครื่องเล่นสุดมันส์  เหมาะสำหรับคนรักความท้าทายแบบสไตล์สยองขวัญ จากสวนสนุกที่โด่งดัง ในอดีต แต่จู่ ๆ ก็ปิดตัวลงแบบไม่ทราบสาเหตุ และทางเดียวที่คุณจะรอดพ้นออกไปจากที่นี่ได้คือ ความแม่นยำในการยิงปืนและเสียงกรีดร้องที่ดังที่สุด  นอกจากนี้ยังมี Louis Tussaud’s Waxworks พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งความอัศจรรย์ที่ต้องตะลึง ซึ่งที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริง ของบุคคลสำคัญต่างๆ รวมถึงคนดังระดับโลก ที่ยังมีชีวิตอยู่และเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคนดังระดับโลก โดยมีการตกแต่งด้วยแสงไฟ และการใช้เสียงเพื่อสร้างบรรยากาศอย่างสมจริง