คำว่า Phuket FantaSea นั้นเป็นการรวมคำของสามคำที่สามารถใช้สื่อถึงตัวตนของ ภูเก็ตแฟนตาซี  โดยคำว่า Phuket นั้นสื่อได้จากจังหวัดหรือที่ตั้ง ในส่วนของคำว่า FantaSea เป็นคำเฉพาะ มาจากการผสมคำว่า Fantasy ซึ่งแปลว่า ความมหัศจรรย์พิศวง และ คำว่า Sea ซึ่งแปลว่า ทะเล รวมเป็นคำว่า FantaSea (Sea สะกดด้วยตัว Sพิมพ์ใหญ่) ซึ่งหมายถึง ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์พิศวง

โรงละครภูเก็ตแฟนตาซี

พื้นที่และการให้บริการของ ภูเก็ตแฟนตาซี

ตั้งอยู่บนที่ดินมีเนื้อที่จำนวน 150 ไร่ แบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ ต่างๆ ดังนี้ คือภูผาพิศวง หมู่บ้านหรรษา ลานวังไอยรา  ภัตตาคารมโนราห์ทอง โรงละครวังไอยรา

โรงละคร ภูภา

ภูผาพิศวง

ภูผาพิศวง หรือ Magic Mountain คือภูเขาจำลองมาจากภูเขาหินปูนและเขาตะปูที่มีชื่อเสียงแห่งอ่าวพังงา เป็นจุดต้อนรับนักท่องเที่ยวก่อนจะผ่านเข้าสู่พื้นที่ด้านใน

 

หมู่บ้านหรรษา

หมู่บ้านหรรษา หรือ Festival Village ประกอบด้วยหมู่อาคารสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์หลากหลายรูปแบบ เป็นที่ตั้งร้านขายสินค้าที่ระลึกจากทั้งสี่ภาคของประเทศไทย ภัตตาคารอาหารตามสั่ง พร้อมเวทีแสดงดนตรีสากล ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ร้านขนมไทย ร้านให้เช่าชุดไทยพร้อมถ่ายภาพที่ระลึก

โรงละครไอยรา ภูเก็ตแฟนตาซี

ลานวังไอยรา

ลานวังไอยรา หรือ The Palace Court เป็นพื้นที่ลานกว้างต่อเนื่องมาจากหมู่บ้านหรรษาอยู่ระหว่างภัตตาคารมโนห์ราทอง และ โรงละครวังไอยรา มีจุดเด่นอยู่ที่รูปปั้นเจ้าชายกมลาทรงช้างไอยราตั้งอยู่ที่กลางสระน้ำพุ ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแสดงแสงสีเสียงและพลุดอกไม้ไฟชื่อ “ไอยรา สเปคตาคิวลาร์” (Iyara Spectacular) ในโอกาสพิเศษ

 

ภัตตาคารมโนห์ราทอง

ภัตตาคารมโนห์ราทอง หรือ The Golden Kinnaree Buffet Restaurant สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมไทยสมัยอยุธยาบนเนื้อที่ 4 ไร่ ให้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ความจุ 4,000 ที่นั่ง แยกเป็นภัตตาคารอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ซึ่งให้บริการอาหารไทย จีน ฝรั่ง อาหารฮาลาล อาหารอินเดีย และ อาหารมังสวิรัติ ส่วนภัตตาคารอาหารซีฟู้ด ชื่อ “สุริยมาศ” ให้บริการอาหารนานาชาติ และ อาหารทะเล

โรงละครวังไอยรา

โรงละครวังไอยรา หรือ Palace of the Elephants Theater เป็นปราสาทหินสมัยสุโขทัยตกแต่งด้านหน้าด้วยรูปปั้นช้างหลายร้อยเชือก ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ ด้านในคือโรงละครขนาดใหญ่มี 3 ชั้น ความจุผู้ชม 3,000 ที่นั่ง สำหรับชมการแสดงที่มีชื่อว่า “มหัศจรรย์กมลา”

 

จุดเด่นของ โชว์ ภูเก็ต แฟนตาซี คือ การแสดงชุด “มหัศจรรย์กมลา” เป็นซึ่งเป็นการแสดงที่ผสมผสานระหว่างศิลปวัฒนธรรมไทย และ เทคนิคพิเศษแสงสีเสียงทันสมัย รวมถึงการแสดงของช้างไทยหลายสิบเชือกและสัตว์อื่น ๆ บนเวทีในโรงละครขนาดใหญ่ของ ภูเก็ต แฟนตาซี

การแสดง “มหัศจรรย์กมลา”

มหัศจรรย์กมลา เป็นสุดยอดแห่งการแสดงศิลปะไทยประยุกต์ ที่มีการผสมผสานการแสดงศิลปะของวัฒนธรรมไทยกับเทคนิคการแสดงแบบอิลลัสชั่น และสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คแห่งความอลังการ การแสดงบนเวที ระทึกใจกับยุทธหัตถี ชมเทคนิคระเบิดเพลิงอันน่าตื่นใจ และพบกับความอัศจรรย์ เมื่อช้างถูกเสกให้ลอยขึ้น และหายวับไปชั่วพริบตา และสนุกกับสัตว์นานาชนิดร่วมร้อยชีวิตบนเวที และช้างแสนรู้ ที่ทั้งหมดนี้อยู่ในการแสดงชุด “มหัศจรรย์กมลา” การแสดงเพียงแห่งเดียว ภูเก็ตแฟนตาซีจะทำการเปิดแสดงเวลา 21.00 น. วันละ 1 รอบ ณ “โรงละครวังไอยรา” ความยาวประมาณ 70 นาที

 

รางวัลที่ได้รับ

Tourthailandbooking.com ได้รวบรวมข้อมูลเรื่องรางวัลเกียติยศ ที่ Phuket Fantasea ได้รับมีดังนี้

  • golden medal award for excellence จากบริษัท thomson ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวชั้นนำของประเทศอังกฤษ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จากการลงคะแนนของลูกค้า
  • รางวัลยอดเยี่ยมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการ
  • รางวัลผู้นำอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โรงแรม และอาหาร มาตรฐานสากล จากประเทศสเปน
  • รางวัลบริหารคุณภาพมาตรฐานโลก จากประเทศสเปน
  • รางวัล golden award for quality&business prestige จากประเทศฝรั่งเศส
  • รางวัล t.q.m.total quality management aptitude seal for high quality performance&best customer satisfaction จากประเทศฝรั่งเศส

รางวัลของภูเก็ตแฟนตาซี

 

 

ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับภูเก็ตแฟนตาซีให้ได้ค้นหาตามนี้

การแสดงและความเป็นมาการแสดงช้างที่ ภูเก็ตแฟนตาซี

ประวัติภูเก็ตแฟนตาซี ความเป็นมาในยุคบุกเบิกของโชว์สุดอลังการ

ภูเก็ต แฟนตาซี Pantip Review แชร์ประสบการณ์ที่เคยไปมา

เรามาดูราคา จองตั๋ว ภูเก็ต แฟนตาซี 

บัตร ภูเก็ต แฟนตาซี ราคาสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติและไทย

ราคา ภูเก็ต แฟนตาซี จองตั๋วซื้อบัตรราคาพิเศษล่วงหน้าต้องทำอย่างไร

อาหาร ภูเก็ต แฟนตาซี มีอะไรบ้าง

บุฟเฟ่ต์ ภูเก็ต แฟนตาซี เป็นอย่างไรบ้าง และ มีรายการอาหารแบบไหนบ่าง

ภูเก็ต แฟนตาซี โชว์ กับอาหารบุฟเฟ่ต์สุดแสนอร่อยและคุ้มค่า

เรืองที่เกียวกับ ภูเก็ตแฟนตาชี

ภูเก็ต แฟนตาซี และ สยามนิรมิต ภูเก็ต มีความแตกต่างกันอย่างไร

ที่พัก ใกล้ ภูเก็ต แฟนตาซี แนะนำสถานที่พักใกล้ภูเก็ตแฟนตาซี

Phuket fantasea 9 เหตุผล ที่ควรไปชมโชว์สุดตระการตาในแดนใต้

PHUKET FANTASEA อลังการโชว์แห่งอันดามัน