กิจกรรมดำน้ำตื้น

วันหยุดยาวทั้งทีจะ เที่ยวเมืองไทย ไม่ให้เงินรั่วไหล ก็ต้องไปพักผ่อนคลายชายทะเล วันนี้ขอแนะนำในหมู่เกาะทะลุ เป็นแหล่งดำน้ำตื้น ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับท่ามกลางปะการังอันสวยงามในท้องทะเลกันครับ คราวนี้ก็ไปทำความรู้จักกับ เกาะทะลุ ที่จะพาคุณได้ไปดำน้ำตื้นดูปะการัง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมือง ไข่มุกแห่งทะเลอ่าวไทย

1. ที่ตั้งของเกาะทะลุ แหล่งดำน้ำตื้นดูปะการังสวยงามนานาชนิด

ที่ตั้งของเกาะทะลุ แหล่งดำน้ำตื้นดูปะการังสวยงามนานาชนิดของทะเลบนอ่าวไทย ในอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งห่างจากชายฝั่งบริเวณปากคลองบานสะพานน้อยราว 7 กม. ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 จุด ที่จะให้คุณได้ดำน้ำตื้นดูแหล่งปะการังอันสวยงามในท้องทะเลอ่าวไทยครับ โดยเกาะทะลุมีเกาะบริวารอีกสองเกาะ นั้นก็คือ เกาะสังข์และเกาะสิงห์ ซึ่งเป็นแหล่งที่จะให้คุณได้ไปดำน้ำตื้นชมแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงามอีกที่เช่นกัน แต่ที่เกาะสิงห์และเกาะสังข์ ในขณะนี้ได้ทำการปิดเกาะเพื่อที่จะได้ฟื้นฟูปะการังที่ได้รับความเสี่ยงหายจากวิกฤติปะการังฟอกขาวใหญ่เมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา ในปัจจุบันผู้ให้บริการดำน้ำตื้นดูปะการังจึงเปิดให้บริการเฉพาะที่เกาะทะลุเท่านั้น

 

2. เที่ยวทะเล ดำน้ำตื้น ไปกับเกาะทะลุ

พาคุณ เที่ยวเมืองไทย  ในครั้งนี้ได้ไปเที่ยวทะเล ดำน้ำตื้น ที่เกาะทะลุ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการดำน้ำตื้นดูปะการังในท้องทะเลอันสวยงามนานาชนิดในเกาะทะลุ แห่งนี้ อีกทั้งเป็นแหล่งดำน้ำตื้นดูปะการังที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯสักเท่าไหร่ และที่สำคัญคือราคาค่าบริการดำน้ำตื้นดูปะการัง ถูกมากหรือถูกที่สุดเมื่อเทียบกับแหล่งดำน้ำตื้นจากที่อื่นๆของประเทศไทยซึ่งในปัจจุบันในตอนนี้เกาะทะลุหรือที่บางท่านเรียกว่าเขาทะลุได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นทั้งคนไทยหรือต่างชาติมากมาย รวมทั้งในโลกออนไลน์ ที่ได้มีการรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวกันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งที่ดำน้ำตื้นดูปะการังของเกาะทะลุยังอยู่ใกล้กับที่พักหัวหิน ชะอำ หรือที่พักแถวปราณบุรีซึ่งอยู่ไม่ไกลมากพักผ่อนได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเกาะทะลุที่มีชายหาดสวยงามสี่แห่ง พร้อมเป็นแหล่งปะการังดำน้ำตื้นสวยงามให้ชมอยู่รอบเกาะ แถมที่แห่งนี้ปลายังชักชุมอีกด้วย เป็นที่ เที่ยวเมืองไทย อีกแห่งที่เจ๋งไม่แพ้ที่ไหน

กิจกรรมดำน้ำตื้น

เที่ยวเมืองไทย ในครั้งนี้ที่ที่จะพาให้คุณได้ไป ดำน้ำตื้น ดูปะการังในท้องทะเลอันสวยงามด้วยธรรมชาติพร้อมทั้งมีหมู่ปลาชุกชุมอยู่กันเป็นฝูงให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ให้อาหารปลากันอย่างใกล้ชิด เกาะทะลุ เป็นเกาะที่จะพาคุณดำน้ำตื้นดูปะการังอันสวยงามที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เกาะทะลุ ไข่มุกแห่งทะเลอ่าวไทย