สยามนิรมิตภูเก็ต อลังการแห่งศิลปะ และวัฒนธรรมไทย  

สยามนิรมิต ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งการของแสดงนาฏศิลป์ไทยประยุกต์ที่มีความงดงามและยิ่งใหญ่ ตระการตา  ซึ่ง สยามนิรมิต ภูเก็ต มีส่วนสำคัญในการทำให้ชื่อเสียงของศิลปวัฒนธรรมไทยโด่งดังไกลไปในต่างแดน เหตุเพราะจากการประสบความสำเร็จ ของ สยามนิรมิต กรุงเทพฯ ทำให้ มีการขยายฐานธุรกิจลงไปยังเมืองภูเก็ตและเริ่มเปิดเวทีการแสดง สยามนิรมิตภูเก็ต เป็นแห่งที่สองเมื่อปลายปี พ.ศ. 2554 โดยเนื้อหาและองค์ประกอบในการแสดงบนเวทีของ สยามนิรมิต ภูเก็ต แบ่งออกเป็น 3 ช่วง

สยามนิรมิตภูเก็ต การแสดงชุดเรือท่องเทียว

สยามนิรมิต  ภูเก็ต นอกเหนือจากการแสดง

สยามนิรมิต ภูเก็ต มีนักแสดงกว่า 100 ชีวิตที่ได้รับการเทรนมาอย่างดี แต่งกายด้วยชุดซึ่งถูกออกแบบขึ้นอย่างประณีต กว่า 500 ชุด แล้วทำการแสดงกว่า 100 ฉากที่เต็มไปด้วยระบบแสงสีเสียง และเทคนิคพิเศษอันวิจิตรตระการตา จนทำให้สยามนิรมิต ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยยอดเยี่ยม และรางวัลชนะเลิศความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม สาขาศิลปะ จากนายกรัฐมนตรีเมื่อปี 54

สยามนิรมิตภูเก็ต การแสดงชุดลอบฟ้า

ย้อนร้อยประวัติศาสตร์ 4 ภาค   

สยามนิรมิต ภูเก็ต จะพาผู้ชมย้อนเวลากลับไปในอดีต โดยการแสดงในองค์นี้ประกอบไปด้วยฉากหลักทั้งหมด 4 ฉาก คือ ตอนที่ 1 ล้านนานคร  ชมขบวนแห่อันวิจิตร พร้อมบรรดานางฟ้อน นางรำ และงานบุญตาม ประเพณีของภาคเหนือส่วนตอนที่ 2  ย้อนหลังไปสู่อาณาจักรศรีวิชัย ชมมหรสพและ การละเล่นของวัฒนธรรมชาวใต้ ที่ผสมผสานกัน ของชาวไทยพุทธและมุสลิม ตอนที่ 3 ตำนานประสาทหิน บรรดาหนุ่มสาวชาวอีสานร้องรำทำเพลง ในงานทำบุญผ้าพระเวสต่อหน้าพระธาตุพนม  และตอนที่ 4 เดินทางย้อนเวลาไปกว่าสามร้อยปีสู่ กรุงศรีอยุธยา

สยามนิรมิตภูเก็ต การแสดงชุดรำตอนรับลูกค้า

ท่องไปในไตรภพ สู่ดินแดนแห่งจินตนาการ   

ส่วนที่สองนี้จะเป็นการท่องสู่จินตนาการและ ตื่นตะลึงไปกับ ดินแดนในไตรภูมิ จากนรกภูมิที่ต้องเผชิญหน้ากับยมราช และเหล่าภูตผีปีศาจ ชมความสวยงาม ของป่าหิมพานต์  และฉากล่องลอยสู่สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ที่จะมีเทพยดา และนางฟ้า

 

สืบสานประเพณีไทย  

ส่วนที่สามคือการแสดงประเพณี งานบุญ รวมถึงการละเล่นต่างๆ  ที่สืบทอดมานานหลายร้อยปี ซึ่ง สยามนิรมิต ภูเก็ต มีความภาคภูมิใจของ คนไทยที่พร้อมจะเผยแพร่ความงดงาม และคุณค่าของความเป็นไทยให้กับผู้ชมทั่วโลกได้รู้จักและเข้ามาสัมผัสกับการแสดงอันวิจิตรการตา

 

นอกเหนือไปจากการแสดงแล้ว สยามนิรมิต ภูเก็ต ยังมีพื้นที่ท่องเที่ยวภายใน Park และมีกิจกรรมต่างๆ ที่จะสร้างความเพลิด เพลินให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างหมู่บ้านชนบทไทย 4 ภาค  ได้เรียนรู้วิถีชีวิต การละเล่นพื้นเมือง และประเพณีไทยๆของคนไทยในสมัยโบราณ และ ตลาดน้ำภูเก็ต เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือชมบรรยากาศแบบไทยๆ   ริมน้ำยามเย็นพร้อมชม ดนตรีไทยและการแสดงกลางแจ้ง สยามนิรมิตภูเก็ต เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.30 น.  (ปิดบริการทุกวันอังคาร) การแสดงสยามนิรมิตเริ่มเวลา 20.30 น.

บทความที่เกียวกับสยามนิรมิต