สยามนิรมิต

โรงละครขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนถนนเทียมร่วมมิตร ใกล้กับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยชื่อว่าสยามนิรมิตเป็นโรงละครการแสดงวัฒนธรรมไทยพื้นบ้านท่องเที่ยวไปในป่ าหิมพานต์ และในสวรรค์ชั้นบน และลงนรก ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมได้ที่โรงละครสยามนิรมิต

โรงละครสยามนิรมิต กรุงเทพ

สยามนิรมิต กรุงเทพฯ ได้จัดทำการแสดงขึ้นที่โรงละครสยามนิรมิต  โดยเป็นแบ่ง 3 ส่วนคือ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ เป็นการแสดงของสี่ภาค  ส่วนที่สองคือ ท่องไปในไตรภพ นรกสวรรค์และป่าหิมพานต์  และส่วนที่สามคือสืบสานประเพณีไทย เหล่านี้ถือเป็นที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่ของการแสดง และเวที พร้อมฉากกว่า 100 ฉาก ซึ่งโรงละครสยามนิรมิต กรุงเทพฯ มีกรอบขนาดของเวทีใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

เพื่อสะกดสายตาของผู้ชมกับการแสดงที่อลังการ ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง  ด้วยความเป็นที่สุดแห่งความวิจิตรสวยงามของฉากสยามนิรมิตที่ถูกออกแบบ ให้มีความยิ่งใหญ่ตระการตา เป็นความมหัศจรรย์ ในการใช้เทคโนโลยีแห่งความทันสมัย ทั้งในด้าน แสง เสียง สี และ ภาพ และเทคนิคพิเศษต่างๆ มาใช้ตลอดจนจบการแสดง

สยามนิรมิตภูเก็ต การแสดงของไทย

ส่วนแรก

สยามนิรมิตกับการแสดงวัฒนธรรมของไทย

ด้วยความอลังการแบบ 5 มิติ ของ สยามนิรมิตกรุงเทพฯ ที่ถ่ายทอดจากการแสดงวัฒนธรรมไทย  กับความหลากหลายการแสดง รวมถึงการละเล่นพื้นบ้านจากจินตนาการที่โรงละคร สยามนิรมิตกรุงเทพฯ  และนักท่องเที่ยวจะได้ชมหมู่บ้านชนบทไทย 4 ภาค ที่ถ่ายทอดวิถีชีวิต การละเล่นพื้นเมือง และประเพณีไทยๆของคนไทยในสมัยโบราณและภูมิปัญญาไทย ที่สยามนิรมิตถ่ายทอดออกมาเปรียบเสมือนการเล่านิทาน ที่จะทำให้ผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่าง ชาติ เต็มไปด้วยรอยยิ้ม พร้อมแสงเสียงสีที่เต็มไปด้วยท่วงทำนองแห่งความสุขเหนือคำบรรยาย ที่ทุกคนสามารถร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันล้ำค่านี้ได้

 

การแสดงย้อนรอยประวัติศาสตร์ล้านนานคร

การแสดงย้อนรอยประวัติศาสตร์แห่งล้านนามหานครเทวีที่เหล่านางกำนัลจัดเตรียมขบวนแห่อันวิจิตร พร้อมบรรดานางฟ้อน นางรำ พลดาบ ฝีมือกล้า ตามเสด็จองค์มหาราชาเพื่อร่วมในงานบุญตามประเพณีไทย

 

การค้าขายของทางด้านภาคใต้

ที่ย้อนหลังไปสู่อาณาจักรศรีวิชัยจนถึงอาณาจักรนครศรีธรรมราช ความรุ่งเรืองในยุคสมัยนั้น ได้เชื้อเชิญให้มหามิตรจาก แดนไกล เดินทางมาทำการค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้า ชมมหรสพและการละเล่นของวัฒนธรรมชาวใต้ ที่ผสมผสานกันอย่าง กลมกลืน ทั้งไทยพุทธและมุสลิมที่สยามนิรมิตจัดให้ได้ชม

สยามนิรมิตภูเก็ต การแสดงมโนรา

ดินแดนอีสาน

ตำนานปราสาทหินบรรดาสาวหนุ่มชาวอีสานร้องรำทำเพลงเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนานรื่นเริง ในงานทำบุญผ้าผเวสต่อหน้าพระธาตุพนมสยามนิรมิตจัดไว้อย่างตื่นตากับประสาทหินที่ถูกสร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และร่วมค้าหาความเร้นลับของนางอัปสราที่ถูกบรรจงปั้นไว้อย่างสวยสดงดงาม

 

กรุงศรีฯ ราชธานีที่รุ่งโรจน์

สยามนิรมิตพาชมการย้อนเวลาไปกว่าสามร้อยปีสู่กรุงศรีอยุธยาราชธานีเกรียงไกรและที่รุ่งโรจน์ได้เจริญสัมพันธไมตรีกับนานาประเทศที่ได้ประกาศถึงความมั่งคั่งมั่นคงดำรงไว้ซึ่งแสนยานุภาพ

 

ส่วนที่สอง

การท่องไปในไตรภพดินแดนแห่งจินตนาการ  นรก  หิมพานต์  สวรรค์

ล่องลอยสู่จินตนาการตามคติความเชื่อของชาวสยาม สยามนิรมิตพานักท่องเที่ยวตื่นตะลึงไปกับดินแดนในไตรภพดำดิ่งลงสู่ นรกภูมิ เผชิญหน้ากับพญายมราช และเหล่าภูตผีปีศาจนอกจากนี้ยังได้ที่ตื่นตะลึงไปกับป่าหิมพานต์อันเร้นลับ ที่สวยงามสุดมหัศจรรย์ล่องลอยสู่สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ดินแดนแห่งเทพยดาและนางฟ้าทั้งหลายซึ่งมีอินทราเป็นเทพยดาสูงสุด

การแสดงโชว์สยามนิรมิต ชุด นรก

 

ส่วนที่สาม

รื่นเริงสนุกสนานสืบสานประเพณีไทย

ด้วยความเชื่อที่ว่าทำดีได้ดีไปสวรรค์ชนชาวสยามจึงมีประเพณีงานบุญมากมายที่ผสมผสานงานรื่นเริงและ การละเล่นต่างๆ สืบทอดมายาวนานหลายร้อยปีสยามนิรมิตจึงเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่จะเผยแพร่ความงดงามและความทรงคุณค่าของความเป็นไทยให้กับผู้ชมทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก

 

ราคาบัตรและความคุ้มค่า

เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ของรอบการแสดงในช่วงเวลาสองทุ่ม การแสดงจาก สยามนิรมิตกรุงเทพฯ ที่จะถ่ายทอดการแสดงวัฒนธรรมไทย ซึ่งจัดได้ว่าเป็นการแสดงโชว์ระดับเวิลด์คลาสพร้อมความการันตีได้รับรางวัลรับรองคุณภาพมากมายที่คุณไม่ควรพลาด สำหรับบัตรสยามนิรมิต ที่นั่งฟ้อนท์ แอเรีย ราคา1,500 บาท , โกลด์เด้น ซีท ราคา 2,000 บาท บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ 350 บาท ส่วนเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร จะอนุญาตให้เข้าฟรีในกรณีที่นั่งตักผู้ปกครอง

 

 

สยามนิรมิตนับเป็นอีกหนึ่งการแสดงนาฏศิลป์ไทยประยุกต์ที่มีความงดงามที่ยิ่งใหญ่ตระการตา และมีส่วนสำคัญในการทำให้ชื่อเสียงของศิลปวัฒนธรรมไทยโด่งดังขจรขจายขยายไกลไปในต่างแดนทั้งนี้จากการประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วของสยามนิรมิตซึ่งเริ่มเปิดการแสดงเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2548


บทความที่เกียวกับสยามนิรมิต


ล่องเรือ
สวนนงนุช
ภูเก็ตแฟนตาซี
อัลคาซ่าโชว์
ไนท์ซาฟารี