เมืองไข่มุกอันดามัน อย่างภูเก็ต ถือเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ในด้านการท่องเที่ยว ที่ดึงดูดชาวต่างชาติจำนวนมาก มาเที่ยวอยู่เสมอๆ ดังนั้นหากคุณมีเป้าหมายว่าต้องการไปเที่ยวภูเก็ตแล้ว และคิดไม่ออกว่า ไปภูเก็ตเที่ยวไหนดี หรือจะมีกิจกรรมการกินเที่ยว ที่เหมาะสมต่อตนเองไหม บทความนี้จะขอเป็นไกด์นำทาง ก่อนที่คุณจะได้เดินทางไปจริงๆ และถือเป็นการวางแผนการท่องเที่ยวไปในตัวด้วย

ภูเก็ต

ชอบความเป็นส่วนตัว

สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่า ไปภูเก็ตเที่ยวไหนดี หากแต่มีความชอบความเป็นส่วนตัวในการมาเที่ยวแล้ว การเลือกโรงแรมที่อยู่หรือติดกับชายหาด จะให้บรรยากาศของความเป็นส่วนตัวมากกว่ามาก เพราะคุณสามารถ เลือกที่พักแบบใดที่ไหนก็ได้ โดยชายหาดที่แนะนำนั้นมีหาดป่าตองครับ เพราะที่หาดป่าตอง ค่อนข้างเงียบสงบมากกว่า และเหมาะอย่างยิ่งต่อการมาพักผ่อนแบบชิลล์ของคุณ

 

ชอบช้อปปิ้ง ต้องอยู่ในเมือง

หากการมาเที่ยวภูเก็ตของคุณแล้วยังเกิดคำถามว่า ไปภูเก็ตเที่ยวไหนดี หากต้องกการชอปปิ้งคือการมาช้อปปิ้งและพักผ่อนด้วยการกินแล้ว หากเป็นแบบนี้ขอแนะนำให้คุณเลือกที่พักที่อยู่ในตัวเมืองของภูเก็ตจะดีที่สุด เพราะการมาพักที่ตัวเมืองภูเก็ตจะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากในการออกไปท่องราตรีในยามค่ำคืน และรวมทั้งการทำกิจกรรมเชิงความบันเทิงอื่นๆ มากมาย รวมทั้งคุณจะได้เห็นเสน่ห์ของภูเก็ตในยามค่ำคืนด้วย

 

ชอบหาดที่เต็มไปด้วยผู้คนหาดสุรินทร์ หาดกระรน

หากคุณไลฟสไตล์ของคุณไม่ชอบความสงบเงียบ แต่กลับชื่นชอบสีสันของผู้คน และการทำกิจกรรมต่างๆของผู้คน แต่ก็ไม่รู้ว่า ไปภูเก็ตเที่ยวไหนดี ถ้าเป็นอย่างนี้แล้วขอแนะนำ ชายหาดที่เหมาะแก่การพักผ่อนของคุณได้แก่หาดสุรินทร์ และหาดกระรน โดยทั้งสองหาดนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่มาพัก และทำกิจกรรมหอบชายหาดและรอบบริเวณใกล้เคียงอย่างสนุกสนาน ดังนั้นคุณจึงไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวที่หาดกระรน และหาดสุรินทร์ด้วยประการทั้งปวง

 

เลือกที่พักใกล้สนามบินภูเก็ต

หากคุณไม่ชอบการเดินทางที่วุ่นวาย การเลือกที่พักใกล้ๆกับสนามบินภูเก็ต ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณสามารถเลือกได้ ก่อนเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตอย่าลืมอ่านข้อมูลในเน็ตก่อน

 

สุดท้ายเลย ก่อนที่คุณจะเดินทางมาเที่ยว ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าถ้า ไปภูเก็ตเที่ยวไหนดี โปรดอย่าลืมในการหาข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเสียก่อน เพราะข้อมูลเหล่านี้ จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนมาเที่ยวที่ภูเก็ตได้อย่างสนุกสนาน และไม่พลาดในทุกกิจกรรมที่น่าท่องเที่ยวที่เที่ยวภูเก็ต โดยไม่ลืมที่จะใช้คำแนะนำที่ปรากฏอยู่ในบทความแห่งหนี้เสมอๆนะครับ

ภูเก็ตแฟนตาซี

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ แนวทางในการวางแผนการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต จะเห็นว่าไม่ยากเลยนะครับสำหรับการวางแผนการท่องเที่ยวของคุณ และผมเชื่อมั่นว่าหากคุณได้ลองใช้ตามแนวทางที่ได้แนะนำนี้ จะต้องสร้างความประทับใจอย่างแน่นอน