ใกล้ปีใหม่แล้ว แพลนหาที่เที่ยวแฮงค์เอาท์ยามค่ำคืนกันได้หรือยังจ๊ะ แม้ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตยามราตรี ที่ยังครองใจคนในกรุงเทพฯ ก็คงหนีไม่พ้นย่าน “ RCA ” ถนนพระราม 9 ซึ่งเป็นแหล่งเช็คอินกินดื่ม แหล่งใหญ่ 

ที่รวมสถานบันเทิงยามค่ำคืนให้ทุกคนได้ไปปลดปล่อยกันอย่างเต็มที่ แม้จะผ่านไปหลายสิบปี แต่ก็ยังคงครองใจคนทุกเพศทุกวัยเสมอ มีตั้งแต่ร้านสำหรับนั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ไปจนถึงร้านที่เน้นเอาใจสายแดนส์แบบฮาร์ดคอร์ ไม่ต่ำกว่า 10 ร้าน รับรองความสนุกเฮฮากัน จัดเต็มกันให้เต็มที่ มาดูกันค่ะ ว่าจะมีร้านไหนน่าสนใจ โดนๆ ให้คุณบริหารแข้งขา เตรียมนัดเพื่อนนัดแฟน ไปแดนส์กระจาย แฮงค์เอาท์กันให้สุดฤทธิ์กันบ้าง

ร้าน Route 66

จะสายแดนส์กวาดพื้น หรือขอโยกกระดิกแค่เพียงปลายนิ้ว ก็มีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักร้านนี้ กับร้าน Route 66 ที่เป็นร้านดังอยู่คู่กับ RCA มานานแสนนาน แม้อายุอานามจะหลายปี แต่ก็ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอ พร้อมเปิดบริการคุณตั้งแต่ 21:00 – 2:00 น.

ภายในร้าน จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนดนตรีสด นั่งฟังชิลล์ๆ และโซนแดนส์กับเพลงสนุกสุดมันส์ ที่มีดีเจผู้ทำหน้าที่ สแครสแผ่น ทำให้ทุกคนต้องลุกขึ้นโยกตาม แถมมีการปรับเปลี่ยนความสนุกตามเทศกาล ให้คุณมาร่วม join กันอย่างเฮฮา เช่นปีใหม่ วาเลนไทน์ สงกรานต์ ฮาโลวีน เป็นต้น เห็นทีจะรอช้าไม่ได้ ต้องรีบเก็บเป็น 1 ในลิสต์ ร้านที่ควรปักหมุดไปกันแล้วละค่ะ

Route66,RCA

(ขอบคุณรูปภาพจาก  Facebook Route 66 Club Bangkok https://www.facebook.com/route66club/)

ร้าน ONYX

ร้าน ONYX (ออนิกซ์) ร้านใหม่เพิ่งเปิดได้ราวๆ สามปีกว่า แต่กลายเป็นร้านฮิตของวัยรุ่นถึงวัยทำงานในปัจจุบัน  รวมถึงนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ เปิดบริการกันตั้งแต่ 18:00 – 1:00 น. ด้วยลูกเล่นและจุดเด่นของเลเซอร์วิบวับ ประดับด้วยเอฟเฟคแสงสีเสียงมากมาย รอให้คุณได้ไปสนุกสุดเหวี่ยง กับก๊วนเพื่อนๆของคุณ ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านใหญ่ ใหม่ และมาแรง มีโซน VIP ถึง 15 โซน และในปัจจุบันเป็นร้านที่วัยรุ่นให้ความนิยมกันอย่างล้มหลาม

แถมมีมาตรฐานระดับโลกและเป็นคลับที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่พร้อมจะรองรับสายแฮงค์เอาท์ได้กว่า 2,500 คน เป็นสถานบันเทิงบันเทิงยามค่ำคืน ที่ติดอันดับต้นๆ ของเอเชีย บอกเลยว่าอลังการมากๆ ร้านนี้จึงเป็นอีกร้านหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด อ่ะ! ลิสต์ไปเป็นร้านที่ 2 ที่เหล่านักท่องราตรีต้องไปสัมผัสกันให้ได้นะคะ

ONYX,RCA

(ขอบคุณรูปภาพจาก  Facebook ONYX  https://www.facebook.com/onyxbkk/)

ร้าน Mor Aow Maoz (มอ เอา เมาซ)

แค่ชื่อร้านก็เอาใจคอแอลฯ กันแล้ว ร้านลักษณะบาร์เบียร์ แต่มีความน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น มีดนตรีสดมาเล่นคลอเบาๆ เหมาะกับสายชิลล์ที่เน้นดริงค์ แต่ไม่เน้นเต้น มีเครื่องดื่มหลากหลาย พร้อมทั้งเมนูอาหารสุดอร่อยพร้อมเสริฟ ให้คุณนั่งชิลล์เอาท์กันได้สบายๆ สไตล์กันเอง เปิดบริการตั้งแต่ 18:00 – 2:00 น. อ่ะ! ลิสต์ไปเป็นร้านที่ 3

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Mor Aow Maoz – RCA  https://www.facebook.com/moraowmaoz/ )

ร้าน ตักสุรา RCA

แหม! ชื่อร้านน่าเชิญชวนอีกแล้วสินะ ร้านนี้ตกแต่งด้วยบรรยากาสสไตล์โรงเตี้ยม เรียบง่าย เบาๆ โล่งๆโปร่งๆ นั่งกันไปได้เรื่อยๆ มีดนตรีคลอ เปิดบริการตั้งแต่ 18:00 – 01:00 น. ออกจากการแดนส์แบบสุดเหวี่ยงที่ร้าน Route 66 กันแล้วก็ออกมานั่งดริงค์ แบบสบายๆผ่อนคลายกันต่อที่ร้านนี้ เพราะเค้าอยู่ติดกัน อ่ะ! ลิสต์กันไปเป็นร้านที่ 4 พักขาจากการย่อ พักหูจากเพลงแดนส์

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ตักสุราrca. https://www.facebook.com/ตักสุราrca-1608044876147722/)

ร้าน ThaBeatlounge

ร้านนี้เอาใจสายรักแนวเพลงฮิปฮอปไม่ควรพลาด ชวนคุณไปโย่วๆ กับแนวเพลงสไตล์ Soul, R&B หรือจะเป็นเพลงในยุค90  กันให้สนุกสนาน เปิดบริการตั้งแต่ 19:00 – 2:00 น. ในบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ใครคิดอยากจะเปลี่ยนแนว มาแบบสไตล์ฮิปๆบ้าง ก็ลองจัดกันไปค่ะ อ่ะ! ลิสต์กันไปเป็นร้านที่ 5

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ThaBeatlounge https://www.facebook.com/Thabeatloungebkk/)

ร้าน Castro

อุ๊แม่เจ้า! เห็นทีร้านนี้ จะต้องถูกใจสาวๆ และเก้งกวางทั้งที่ Open กันไปเรียบร้อย และบางคนที่ยังหลบใน ให้มาเปิดตัวกันกับที่นี่อย่างแน่นอน เพราะเค้ามี โคโยเตอร์หนุ่มๆ ร่างกายกำยำ มาโชว์ซิกแพคกันให้ใจละลาย นั่งกันน้ำลายหก แทบไม่อยากออกจากร้าน หากที่บ้านไม่ว่า ก็จัดกันไป นับได้ว่าเป็นร้านที่ฉีกแนว มาเน้นความสุขของกลุ่มเพศที่ 3 กันได้อย่างลงตัว ไม่ต้องหลบ ไม่ต้องแอ๊บอีกต่อไป จัดกันได้แบบฟินๆ แนวเพลงก็มีหลากหลาย ทั้งฟังสบายๆ และแดนส์กระจายกันอย่างเพลินๆ  เค้าเปิดบริการให้คุณไปนั่งดริงค์ ฟังเพลงกัน ตั้งแต่ 21:00 – 2:00 น. อ่ะ! หากคนที่บ้านไฟเขียวแล้ว ก็ลิสต์ไปเป็นร้าน 6

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Castro RCA Bangkok Fan Page https://www.facebook.com/Castro.rca.bangkok/)


เป็นไงคะ ร้านแต่ละร้านเด็ดไม่เบาใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้น ใครที่คิดว่า ย่าน RCA มันเอาท์ไปแล้ว ให้เปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลย ยังมีร้านที่คอยบริการคุณอยู่อีกมายหลายแนว ชอบร้านไหน ก็ไปปักหมุดรอกันร้านนั้น มาย่านเดียว เที่ยวได้ทุกแบบ ปีใหม่นี้ก็คงจะไม่เหงาอีกต่อไป เตรียมตัวไปเคาท์ดาวน์ ปล่อยปล่อย รับปีใหม่กันให้เต็มที่ ไม่เช้า ไม่ต้องกลับ!