การใช้บริการเรือล่องเจ้าพระยา ที่สังกัดโรงแรม เป็นบริการสุดหรู ล่องเรือหรูที่สุดในลำน้ำ  ข้อดีอย่างแรกเลยก็คือ หนึ่งเค้ามีท่าเรือเป็นของตัวเอง หากเราไปรอที่จุดนัดพบแล้วอาจจะได้ขึ้นเรือเลยไม่ต้องรอ สองมีที่จอดรถสะดวกสบายไม่ต้องกังวล สามการบริการของเค้าได้มาตรฐานแน่นอนเพราะเจ้าหน้าก็มาจากโรงแรมและบริการพร้อมและแป๊ะมากกว่า แล้วมีเรือหรูอะไรที่น่าพิจารณาบ้าง

 

1. เรือ Horizon ล่องเรือหรูที่บริหารโดย โรงแรมแชงกรีล่า

เรือสังกัดโรงแรมลำแรก ขอเริ่มต้นที่เรือ Horizon เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาสุดหรูจากโรงแรมแชงกรีล่า เรือลำนี้นอกจากความโออ่าแล้ว  อ้อลืมบอกไปเรือไม่เปิดบริการในวันจันทร์และอังคารนะ เรือฮอร์ไรน์ซ่อนเป็นเรือสองชั้น ขนาดเรือไม่ใหญ่เลย จึงไม่วุ่นวาย และไม่มีดนตรีสดค่ะ เหมาะกับการคุยธุรกิจ 

ในด้านของอาหารเรือฮอไรซันนี้จะเป็นเรืออาหารบุฟเฟ่ต์ค่ะ ซึ่งเมนูหารนี้จะมีตั้งแต่อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง อาหารจีน ซึ่งเรียกว่าบุฟเฟ่ต์นานาชาติเลยค่ะ นอกจากอาหารที่หรูหราและอร่อยระดับ 5 ดาวแล้วนั้น บนเรือยังมีซาซิมิและอาหารทะเลให้ท่านได้เลือกรับประทานอีกด้วย และแน่นอนค่ะไม่ใช่เพียงแค่นี้ก่อนล่องเรือเจ้าพระนั้นบริการชั้นเยี่ยมจากทางฮอร์ไรน์ซ่อนครุสย์คือการบริการซอฟดริ้งค์หรือคอกเทลก่อนที่จะเริ่มอาหารหลักอีกด้วย

ล่องเรือดินเนอร์ เจ้าพระยา ล่องเรือหรูเรือฮอร์ไรน์ซ่อน 

 

2. เรือมโนราห์ จาก โรงแรม อนันตรา เดิมทีเดียวคือมาริออทริเวอร์ไซด์

ล่องเรือหรูสังกัดโรงแรมลำต่อไป ส่งเข้าประกวดโดย โรงแรมห้าดาวเช่นกันชื่อคือเรือมโนราห์ เรือลำนี้จุดเด่นอย่างแรกเลยคือ ความคลาสสิค เพราะเป็นเรือไม้ที่ดัดแปลงมาจากเรือขนส่งข้าวในสมัยก่อน เป็นเรือขนาดเล็กจุคนได้ประมาณ 50 คน ใครไม่ชอบความจอแจของคน ลำนี้ถูกใจแน่ อาหารเสริฟ : เซ็ตเมนู อาหารไทย จุดเด่นคือรูปทรงเป็นแบบโบราญ หรือเรือเอี่ยมจุ้น

ล่องเรือหรูเรือมโนราห์

 

3. เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา จาก โรงแรมบันยันทรี เรืออัปสรา

เรือล่องเจ้าพระยา สังกัดโรงแรมลำสุดท้าย มาจาก โรงแรมบันยันทรี เรือลำนี้ก็เป็นเรือลำเล็กเหมือนกัน สามารถจุได้ประมาณ 10-15 โต๊ะเท่านั้น ใครชอบแบบส่วนตัวต้องลำนี้เลย จุดเด่นของเรือลำนี้นอกจากอาหารที่มีข้าวสามสีสูตรพิเศษแล้ว เค้ายังมีบริการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก(ตรงวัดอรุณ)ให้กับลูกค้าด้วย

เรือเหมาะกับผู้ชื่นชอบความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน เนื่องจากเป็นเรือทรงไทยขนาดเล็ก เรืออัปสราถูกดัดแปลงมาจากเรือเอี้ยมจุ๊นหรือเรือขนข้าวสารในสมัยก่อน ยิ่งเหมาะเป็นอย่างมากถ้าต้องการดื่มด่ำและอินไปกับความเป็นไทย

อาหารในการล่องเรือเจ้าพระยานี้เป็นอาหารไทยแบบเซตเมนูค่ะ ซึ่งการันตรีคุณภาพและมาตรฐานระดับโรงแรม 5 ดาว โดยที่อาหารทั้งหมดนั้นทางเรือจะทำเป็นชุดๆไว้ ซึ่งใช้เชฟจากโรงแรมเป็นคนทำอาหารค่ะ การตกแต่เรือนั้นก็เน้นลักษณะความเป็นไทย เช่นเดียวกับการตกแต่งจานอาหารเลยค่ะมีกรตกแต่งและแกะสลักลายไทยอย่างประณีต รับรองและรับประกันความประทับใจของผู้ล่องเรือแน่นอน

 ล่องเรือดินเนอร์ เรืออัปสรา ล่องเรือหรู

 

4. เรือสุพรรณิกา

เรือหรูลำนี้ ที่ไม่ได้สังกัดโรงแรม เรือลำนี้ก็เป็นเรือลำเล็กจุได้ประมาณ 50 ท่าน ใครชอบแบบส่วนตัวต้องลำนี้เลย จุดเด่นของเรือลำนี้นอกจากอาหารที่เป็นไทย การจัดจานแบบไทยสวยงามน่าประทับใจมากกว่าลำอื่น การใช้เรือไม้ออกแบบผสมผสานแบบโมเดิ้ลและแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว

 

5. วันเดอร์ฟลูเพิร์ลเรือสำราญสุดไข่มุกแห่งเจ้าพระยา

เรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ลเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากที่สุดถึง 1,000 ท่าน จัดว่าเป็นเรือสำราญขนาดที่ใหญ่ที่สุด ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ลนั้นเป็นหนึ่งในเรือของแกรนด์เพิร์ลหากแต่เป็นเรือลำใหม่ที่สุดที่เพิ่งจะเปิดตัวให้ใช้มาได้ไม่กี่ปี่ โดยเป็นเรือที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครบครันโดยเฉพาะใครที่ต้องการความหรูหราและทันสมัย

ภายในเรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ลนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันครบครันที่อยู่ในเรือ พร้อมทั้งการบริการด้านความบันเทิงด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น บันไดเลื่อนภายในตัวเรือ สถานที่สำหรับผู้พิการ ประตูอัตโนมัติ หรือจะเป็นน้ำพุกลางดาดฟ้าเรือที่สวยงาม ห้องจัดเลี้ยงหรือสัมมนา นอกจากนี้เวทีดนตรียังว่างถึง 5 เมตร ห้องโถงเปิดโล่ง อีกทั้งยังมีบาร์ให้บริการ ในชั้น2 ของเรืออีกด้วย

ระยะเวลาในการล่องเรืออยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง โดยขึ้นเรือที่ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ (ท่าเรือสี่พระยา) โดยล่องผ่านเส้นทางสถาปัตยกรรมไทย 2 ฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เช่นพระบรมมหาราชวัง วัดอรุณวราราม รอดผ่านสะพานพระราม 8 เพื่อกลับมาสิ้นสุดที่ริเวอร์ซิตี้ โดยที่ท่านสามารถเลือกได้ว่าต้องการนั่งในห้องแอร์หรือจะเป็นโซนเปิดโล่ง

 

ล่องเรือหรูสังกัดโรงแรมและเรือหรูอื่นที่แนะนำเพิ่มนั้น เป็นการท่องเที่ยวยามค่ำในการรับประทานดินเนอร์เพราะไม่ว่าจะเป็นเรือ อาหาร และการบริการนั้น จะถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากคนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริการเป็นพิเศษ เอาเป็นว่าโอกาสพิเศษครั้งต่อไป ลองติดต่อเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยากับโรงแรมแถวนั้นดู รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ล่องเรือเจ้าพระยา คือ มีกี่แบบเรือ wonderful pearl

รู้จักเรือต่างๆ ก่อนเลือกเรือ หาคำตอบกับล่องเรือลำไหนดี

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]