เหตุผลหนึ่งที่ทำให้การ ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน  นั้นเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็คือ การได้เห็นวิวทิวทัศน์สองข้างทางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ มาดูกันว่าแลนด์มาร์คสำคัญที่ไปแล้วต้องได้ดูมีที่ไหนกันบ้าง

ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซต

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สวยงาม ยามค่ำเมื่อล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

วัดอรุณราชวราราม

แลนด์มาร์คแห่งแรกของการ ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยานั่นก็คือ วัดอรุณราชวราราม หรือวัดแจ้งนั่นเอง ที่นี่พอเราผ่านไปตอนกลางคืน จะเห็นพระปรางค์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดแจ้งนี้ ยิ่งใหญ่ และงดงามมาก ยิ่งมีไฟมากระทบด้วยนะ ยิ่งขับให้พระปรางค์โดดเด่นไปทั่วคุ้งน้ำ กันเลยทีเดียว ตรงนี้ต้องเซลฟี่เท่านั้น

Note : วัดอรุณนี้เรือผ่านหลังจากออกเดินทางจาก ริเวอร์ซิตี้ ประมาณ 30 นาที โดยประมาณค่ะ

 

ผ่านกองทัพเรือ

แลนด์มาร์คแห่งต่อไป ขอเป็นสถานที่ราชการกันบ้าง หากเรา ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา จะผ่านกองทัพเรือ ที่นี่มีสถานที่สำคัญหลายแห่งเลย ไม่ว่าจะเป็นหอประชุมกองทัพเรือ และอนุสาวรีย์บุคคลสำคัญของกองทัพเรือ อาจจะดูเงียบไปสักหน่อย(เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ) แต่สวยงามน่าเกรงขามมากเลยที่นี่

 

 

สะพานพุทธ 

ไป ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน ทั้งทีมันก็ต้องผ่านสะพานแน่นอน สะพานที่สำคัญของทริปนี้ได้แก่ หนึ่งสะพานพระรามแปด สะพานแขวนที่เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของกรุงเทพ สะพานพุทธ สะพานเก่าแก่ที่ดูคลาสิคมาก และสะพานตากสิน ที่อาจจะมีเสียวเล็กน้อย เพราะมันใกล้มากยิ่งวันน้ำขึ้นนี่เห็นใต้สะพานชัดมาก

 

ล่องเรือดินเนอร์เห็นวิว ผ่านเอเชียทีค

ในกรุงเทพเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเกิดขึ้นใหม่อยู่ทุกวัน และเอเชียทีค ริเวอร์ฟรอนท์ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะชิงช้ายักษ์ น่าเสียดายที่การล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนใหญ่ไปไม่ถึง แต่มีบางลำแล่นไปถึงแล้ว ถ้าใครไม่เคยไปก็ลองล่องเรือไปดูกันให้ชัดๆเอาไว้มาเที่ยวคราวหน้า ผ่านเฉพาะเรือ เจ้าพระยาครูซส์ ริเวอร์สตาร์ และเวอร์ติคอล เมอริเดี่ยรนครูซ อลังก้าครูส ค่ะ

 

ผ่านพระบรมมหาราชวัง

สถานที่สำคัญที่สุดของการล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา นั่นก็คือ พระบรมมหาราชวัง ที่ซึ่งเป็นแหล่งรวมจิตใจของคนไทยทุกคน แต่เดิมเรามักจะเห็นพระบรมมหาราชวังจากมุมมองบนถนน ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่การเปลี่ยนมุมมามองจากบนแม่น้ำ สถานที่แห่งนี้ก็จะสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง ต้องลองไปดูนะ

นั่งเรือฝั่งไหนดี ?

ไม่ว่าจะนั่งปีกซ้ายหรือขวาของเรือคุณมีโอกาสเห็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด เพราะเรือต้องกลับลำ แต่ส่วนตัวแนะนำให้นั่งปีก ขวาเวลาเรือมุ่งหน้าขึ้นทางเหนือ ได้ทานข้าว ขาไป ส่วนขากลับ จะได้ถ่ายรูปอย่างเดียวค่ะ โดยหากเห็นไม่ชัดเดินไปที่หัวเรือก็เห็น ชัดเจนแจ่มแจ๋วค่ะ

สถานที่สำคัญอื่นๆ ระหว่างเส้นทาง

นอกจากสถานที่เหล่านี้ การล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยายังผ่านสถานที่ที่น่าสนใจอีกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ตึก อาคาร โบสถ์ หรือภัตตาคารริมแม่น้ำ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ที่สวยงาม และเต็มไปด้วยความมีชีวิตจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยไปเห็น แนะนำเลยว่า ลองไปล่องสักรอบหนึ่งรับรองว่า ประทับใจแน่นอน

ชมบรรยากาศความสวยงามริมสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น วัดอรุณฯ, พระบรมหาราชวัง, หอประชุม Apex ทหารเรือ เรื่อยไปจนถึงสะพานพระราม 8 รวมทั้งภายในเรือยังมีการแสดงรำไทย ที่เกี่ยวข้องกับวรรณคดีต่าง ๆ อีกด้วย การแสดงต่างๆบนเรือสำราญ ส่วนใหญ่จะเป็นการแสดงดนตรี ที่จัดให้มีอยู่ทุกลำซึ่งก็จะมีทั้งเพลงไทยและสากล รวมถึงเพลงจีน เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงกลิ่นอายบรรยากาศยามค่ำคืนกับ อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ

ชมทัศนียภาพและทิวทัศน์ต่างๆ ของการล่องเรือสำราญ รับประทานอาหารยามค่ำคืนที่พิเศษสุดๆ ล่องไปตามลำน้ำเจ้าพระยา ตื่นตากับสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานทั้งแบบสมัยก่อนและแบบสมัยใหม่ ที่ประดับไฟอย่างสวยงามในยามค่ำ พร้อมชมการแสดงที่น่าประทับใจ การล่องเรือเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ บนเรือนั้น คุณจะได้รับการดูแลและบริการอย่างดีจากพนักงานที่รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี  ตั้งแต่อยู่ที่ท่าเรือ ย่างก้าวลงเรือ จนสิ้นสุดการล่องเรือ

ล่องเรือเจ้าพระยา เหมาะกับลูกค้าประเภทไหน

เหมาะกับลูกค้าระดับกลางไปจนถึงระดับสูง เพราะราคาสมาชิกเริ่มต้นที่ 800 บาท ราคาทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 1,200 บาท ต่อหนึ่งคน  หรืออาจจะเป็นลักษณะเหมาลำ ตามแต่จะตกลงหรือตามแพ็คเก็จและโปรโมชั่นของเรือแต่ละลำเรือ

เรือสำราญที่ให้บริการล่องเรือเจ้าพระยา

กรุงเทพ-เรือสำราญ แกรนด์เพิร์ล, กรุงเทพ-เรือเจ้าพระยาครูซ, กรุงเทพ-เรือลอยนาวา, กรุงเทพ-เรือเจ้าพระยา ปริ้นเซส, กรุงเทพ-เรือแว่นฟ้า, กรุงเทพ-ไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูสซ์

ลองหลีกหนีความจำเจกับการรับประทานอาหารดินเนอร์จากสถานที่เดิมๆ แล้วลองมาเปลี่ยนเป็นบรรยากาศเป็นการล่องเรือเจ้าพระยา กันดูบ้างก็ได้บรรยากาศดีๆอีกรูปแบบเช่นกัน

หากตอนนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการความประทับใจจากบรรยากาศอันแสนโรแมนติกนี้ พร้อมกับคนที่คุณรัก ซึ่งก็ง่ายเพียงนิด โดยคุณสามารถจองเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาได้ที่ tourbookingthailand.com ในราคาสุดพิเศษที่ใครๆก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของความประทับใจตลอดริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ ดังนั้นหากคุณต้องการสร้างความประทับใจให้กับคนพิเศษของคุณ อย่าลืมจอง ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน กันนะครับ

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้