หน้าหนาวกำลังใกล้เข้ามาแล้วที่ เที่ยวไทย ในหน้าหนาวหลายๆคนเริ่มต้นที่จะวางแผนการเที่ยวหน้าหนาว แล้ว แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่ได้ไปเที่ยว หรือยังไม่มีแผนในการ เที่ยวไทย ในหน้าหนาว ถ้าเป็นอย่างนั้น ลองอ่านบทความนี้ดูนะครับ จะช่วยเป็นแนวทางในการวางแผนเที่ยวหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี ส่วนมีที่ไหนบ้างที่ผู้เขียนแนะนำ ลองดูนะครับ

 

ภูทับเบิก

หากจะไม่กล่าวถึงที่ ภูทับเบิก แสดงว่าผู้เขียนนั่งเทียนเขียนบทความนี้อย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นที่เที่ยวหน้าหนาว ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ เนื่องด้วยความสวยงามของทะเลหมอก รวมกับวิถีแบบชาวบ้าน ทำให้ภูทับเบิกกลายเป็นสถานที่เที่ยวหน้าหนาวยอดนิยมสำหรับปี 2557 นี้เลยครับ

ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น

 

อุทยานแห่งชาติดอยอ่างขาง

อีกหนึ่งสถานที่ เที่ยวไทย ในหน้าหนาว ที่น่าไปมากๆ นั่นคือที่ อุทยานแห่งชาติดอยอ่างขาง ที่นี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่หนาวมากๆ และหากคุณต้องการสัมผัสกับอากาศหนาว โดยไม่ต้องการเดินทางไปไกลถึงต่างประเทศแล้ว ที่นี่ถือเป็นคำตอบของสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดเลยครับ ลองมาเที่ยวกันนะครับ

 

เมืองเชียงใหม่

อีกหนึ่งสถานที่ ถ้ามีอากาศหนาวแล้ว เมืองจะหน้าเที่ยวมากๆ ที่นั้นก็คือตัวเมืองเชียงใหม่นั่นเอง สำหรับการมา เที่ยวไทย ในหน้าหนาวที่เชียงใหม่นั้น สามารถเดินทางมาเที่ยวด้วยทางเครื่องบินได้ เพราะราคาไม่แพงและการเดินทางประหยัดกว่าแตกก่อนมากๆแล้วครับ ดังนั้นหากคุณยังไม่เคยมาเที่ยวที่เชียงใหม่ ปีนี้ลองมาเที่ยวหน้าหนาวกันที่เชียงใหม่ครับ

 

หมอก

ปาย

ถ้าพูดถึงปาย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก หากต้องการสัมผัสกับอากาศหนาวแล้ว การมาเที่ยวที่ปาย คือคำตอบทีวิเศษสุดเลย ดังนั้นที่เที่ยวไทย ในหน้าหนาวที่น่ามาที่สุดเลยคือปายครับ สำหรับผู้เขียนแล้ว การมาเที่ยวที่ปายในช่วงหน้าหนาวนี้ก็ไม่ถือว่าตกเทรนด์กันหรอกนะครับ หากมีโอกาสต้องลองมาสักครั้งกันให้ได้ครับ

 

กรุงเทพมหานคร

สถานที่เที่ยวหน้าหนาว ที่สุดท้ายที่ผู้เขียนอยากแนะนำคือ ที่เมืองหลวงของเรานะครับ คือกรุงเทพมหานครนั่นเอง การมาเที่ยวที่กรุงเทพนั้น สำหรับคนที่อยู่ในเขตต่างจังหวัด หากได้มาเดินเล่นดูแสงสีในช่วงหน้าหนาว จะให้ความรู้สึกของบรรยากาศที่แตกต่าง และน่าสนใจอย่างมากครับ

 

กิจกรรมสุดคูลหน้าหนาว

ยังมีสถานที่ เที่ยวหน้าหนาว อีกเป็นจำนวนมากที่คุณจะต้องทำความรู้จัก และต้องไปสัมผัสให้ได้ครับ ส่วนที่ผู้เขียนยกตัวอย่างไปนี้นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นหากคุณผู้อ่าน มีสถานที่เที่ยวมากกว่านี้ ก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันด้วยนะครับว่ามีพี่ไหนบ้าง เผื่อผู้เขียนจะได้เดินทางไปเที่ยวบ้างครับ