สถานที่ท่อง เที่ยวเมืองไทย ในจังหวัดชลบุรีนั้นมีเป็นจำนวนมาก แต่ละที่ก็ต่างมีจุดสนใจที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นผู้เขียนจึงขอหยิบยกบางส่วนที่ทาง ททท. ได้ทำการโปรโมตไว้ มานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้ลองอ่านกันดูนะครับ

1. สวนน้ำพัทยา การ์ตูนเน็ตเวิร์ก

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งสำหรับที่ เที่ยวเมืองไทย ในจังหวัดชลบุรี ที่คุณต้องอยากมาอย่างแน่นอน นั่นคือสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย กับสวนน้ำพัทยา การ์ตูนเน็ตเวิร์ก ที่รวมเอาความเป็นที่สุดของเครื่องเล่นมาให้คุณได้มีโอกาสลองเล่นกันดูครับ รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจจนอยากกลับมาสัมผัสอีกครั้งเลย

สวนน้ำพัทยา การ์ตูนเน็ตเวิร์ก

 

2. มิโมซ่า พัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งเมื่อ เที่ยวเมืองไทย ที่น่าท่องเที่ยวมาก โดยเฉพาะการเลือกที่จะมาถ่ายภาพ คงหนีไม่พ้นที่ มิโมซ่า พัทยา ด้วยรูปแบบของตัวอาคารที่สวยงาม และให้ความรู้สึกแบบรูปแบบการท่องเที่ยวแนวตะวันตก ที่ยิ่งเป็นในช่วงหน้าหนาวแล้ว ที่นี่จะเป็นอะไรที่นิยมมากๆของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกันเลยทีเดียวครับ หากคุณยังไม่เคยมายังสถานทีท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ โปรดลองมาสักครั้ง รับรองว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

โมซ่า พัทยา

 

3. เกาะแสมสาร

หากจะกล่าวถึงเกาะที่เป็น สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เป็นที่นิยม เที่ยวเมืองไทย กันแล้วต้องนึกถึงเกาะแสมสาร ซึ่งอยู่ในเขต ตำบลแสมสาร สัตหีบ เนื่องจากเกาะแสมสารเพิ่งเปิดเกาะได้ไม่นาน จึงทำให้บรรยากาศของความเป็นเกาะนั้นยังคงอยู่ และน่าท่องเที่ยวมากๆ หากคุณได้ลองมาสักครั้ง ต้องประทับใจในบรรยากาศในรูปแบบของชาวเกาะอย่างแน่นอน

 

ชายหาดทรายแก้ว

4. ชายหาดทรายแก้ว

สถานที่ท่อง เที่ยวเมืองไทย ที่กำลังได้รับความนิยมมากจากชาวต่างชาติ แต่คนไทยอาจไม่รู้จัก นั่นคือ หาดทรายแก้ว บางเสร่ ชลบุรี ซึ่งตอนนี้กลายเป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศมาเล่นน้ำมากที่สุดติดหนึ่งในสามของประเทศไทยเลย ด้วยตัวชายหาดที่ขาวสะอาด และบรรยากาศที่สงบเงียบ ทำให้ หาดทรายแก้ว กลายเป็นแม่เหล็กขนาดยักษ์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่

 

พิพิธภัณฑ์เทดดี้แบร์

5. พิพิธภัณฑ์เทดดี้แบร์

ในเขตเมืองพัทยา บริเวณพัทยาเหนือริมชายทะเลสายหนึ่ง มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ใครเคยดูภาพยนตร์อย่างเรื่อง กวน มึน โฮ แล้วจะต้องจำพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ ที่หอคอยนัมซานได้อย่างแน่นอน แต่คุณไม่ต้องเดินทางไปถึงเกาหลีใต้ ก็สามารถ มาชมได้ครับ โดยเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวในทุกๆวัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 5 สถานที่ท่อง เที่ยวเมืองไทย ในเมืองชลบุรี ซึ่งหลายๆที่นั้นผู้เขียนเชื่อเหลือเกินว่า หลายคนคงยังไม่เคยไปหรืออาจเคยได้ยินชื่อ แต่ยังไม่มีโอกาสมาเที่ยวสักครั้ง ดังนั้นอย่ารอช้า! จัดตารางการท่องเที่ยวของคุณเดี๋ยวนี้เลย จากนั้นทำการวางแผนการมายัง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ กันได้เลยครับ และผู้เขียนมั่นใจเลยว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน