รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนเป็นต้องเคยได้ยิน

การแสดงของคาลิปโซ่

การแสดงโชว์คาบาเร่ต์ สิ่งหนึ่งที่ควบคู่กันมากับการแสดง แสง สี เสียง อลังการแล้ว เพลงก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่จะทำให้การแสดงนั้นสมบูรณ์ รวมถึงสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมด้วย วันนี้เราได้ รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ ที่เหล่านางโชว์จะต้องร้องให้ได้มาให้ดูกัน มีเพลงอะไรบ้างไปดู

รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ เพลงจะเป็นแบบไหน

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ ที่เหล่านางโชว์จะต้องแสดงนั้นเป็นเพลงประเภทไหน โดยเพลงเหล่านี้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นเพลงต่างประเทศมากกว่าเพลงไทย เพื่อเป็นสร้างความคุ้นเคยของคนที่ดูโชว์ และหลีกเลี่ยงเรื่องของลิขสิทธิ์เพลงด้วย โดยมีเพลงเหล่านี้

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ เพลงชูสีไทเฮา

เพลงแรกของชุด รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ ที่ต้องมีเลยก็คือ เพลงชูสีไทเฮา เพลงนี้เป็นเพลงจีน เนื้อหาก็กล่าวถึง ชูสีไทเฮา สตรีที่ขึ้นไปอยู่เหนือสุดกว่าบุรุษทั้งปวงจากประวัติศาสตร์จีน เพลงนี้จะประกอบการแสดงที่อลังการ งานสร้างมากๆ แถมยังบอกถึงความแข็งแกร่งด้านจิตใจของเหล่านางโชว์ไปด้วย

 

รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต เพลง ไอ วิว เซอร์ไวลด์

เพลงต่อมาของชุด รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์  ถือว่าเป็นเพลงประจำตัวของเหล่า เลดี้บอยส์ เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ เพลง ไอ วิว เซอร์ไวลด์(I will survive) เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวความแข็งแกร่งของพวกเธอที่ถึงแม้จะโดนกดดันสักแค่ไหน พวกเธอก็จะไม่ยอมแพ้ พวกเธอจะต่อสู้ต่ไปให้ถึงที่สุด (เหมือนเพลงปลุกใจ)

พัทยา อัลคาซ่า โชว์

รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ เพลงอารีรัง

เพลงที่สามของชุด รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ ขอเอาใจคนเกาหลีกันบ้าง กับเพลงอารีรัง หรืออารีดัง เพลงนี้เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการพรรณาถึงความรัก การเดินทาง การพัดพราก หรือสงคราม เพลงนี้เป็นเพลงเกาหลีที่โด่งดังถึงขั้นอมตะนิรันดร์เลยทีเดียว โดยมักจะมีการแสดงควบคู่กันไปด้วยกับเพลง

 

รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ เพลงจู ฮัว ไท

เพลงที่สี่ของ รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ ขอเอาใจชาวจีนอีกเพลง นั่นคือเพลง จู ฮัว ไท เพลงนี้จริงๆเป็นเพลงอมตะขึ้นหิ้งเหมือนกันมีการขับร้องหลายเวอร์ชั่นมากๆ แต่เวอร์ชั่นที่เหล่านางโชว์เอามาเป็นต้นแบบคือเวอร์ชั่นของ เจย์ โชว์ จากหนังเรื่องศึกบัลลังค์วังทอง เพลงนี้คนจีนชอบมากกินใจสุดๆ

การแสดงของคาลิปโซ่

 

พลงในการแสดงคาบาเร่ต์โชว์นั้นถือว่า สื่อกลางที่สำคัญที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม ซึ่งส่วนมากแล้ว รวมเพลงโชว์คาบาเร่ต์ ก็มักจะใช้เพลงแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับชุดการแสดงและผู้ชม บางครั้งก็อาจจะมีการแสดงเพลงที่เป็นของประเทศรัสเซีย หรือกลุ่มประเทศอาเซียนก็มีเหมือนกัน และบางแห่งเริ่มมีการแต่งเพลง ขึ้นมาเพื่อเป็นเพลงของ brand คาบาเรต์แห่งนั้น