แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวได้ใน 1 วัน ไม่ต้องไปไกลก็มีความสุขกันได้ยกก๊วน จะพาเพื่อน พาแฟน พาครอบครัว หรือเพื่อนต่างชาติไทยก็ได้หมด รับรองความประทับใจกันทุกคนอย่างแน่นอน

 

     หันไปทางไหนก็มีแต่ควันและฝุ่น วันหยุดทั้งทีก็แทบไม่อยากกระดิกตัวออกจากที่พัก อยากพาคนที่เรารักไปเที่ยวสักวันวันหนึ่ง แต่เบื่อเมืองกรุงมากมากมาย นั้นเรามาลองย้ายไปต่างจังหวัดกันบ้างไหมคะ

     แต่เดี๋ยวนะ! หากเรามีวันหยุดแค่เพียงวันเดียว เรามีสิทธิ์คิดเที่ยวต่างจังหวัดกันได้ด้วยเหรอ? หนึ่งวันคงไม่น่าจะพอหรือเปล่า?

     อย่าเพิ่งถอดใจไปนะคะ แม้จะมีวันหยุดแค่เพียงวันเดียว เราก็สามารถไปเที่ยวต่างจังหวัดกันได้ ไม่เห็นต้องคิดเยอะ เพราะมีมากมายหลายจังหวัดใกล้กรุงฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเพียบ รอให้คุณได้ไปสัมผัส จะพาญาติ พาเพื่อน พาชาวต่างชาติไปเที่ยวก็ได้หมด รับรองความประทับใจ มาลองดูกันค่ะว่า ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบไปได้ใน  1 วันนั้น มีที่ไหนกันบ้าง  

 

แนะนำ 6 จังหวัด ที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับได้ ภายใน 1 วัน

      รวมจังหวัดที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบจัดเต็ม ขับรถเลาะ เล็ม แชะ ได้ ภายใน 1 วัน แต่ละจังหวัดนั้นมีสถานที่เที่ยวมากมายในแบบที่คุณคาดไม่ถึง ไม่ต้องไปไกลก็เที่ยวได้แบบมีความสุขยกก๊วน เริ่มกันที่จังหวัดแรกกันได้เลยค่ะ

 

1.ชลบุรี – พัทยา

     เชื่อได้เลยว่าจังหวัดนี้ คงมีน้อยคนนักที่ไม่รู้จัก เพราะมีทั้งทะเล ภูเขา และที่เที่ยวมากมาย แถมใช้เวลาขับรถออกจากกทม. แค่เพียงไม่เกินชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว เรามาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนให้ไปกันได้บ้าง

 

 • สวนนงนุช พัทยา

       สวนนงนุช พัทยา      (รูปภาพจาก : Sine Ratcharak)          

 

         สวนนงนุชพัทยา ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่มีความสวยงามระดับโลก และเป็นที่รวบรวมพันธุ์ไม้ไว้กว่า หนึ่งหมื่นกว่าชนิด บนเนื้อที่กว่า 1,700 ไร่ ค่าเข้าเยี่ยมชมคนละ 200 – 500 บาท ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ต้องการเข้าไปเยี่ยมชม หรือหากต้องการรวมอาหารกลางวันด้วย ก็มีตั้งแต่ราคา 600 – 800 บาท

          ภายในแบ่งออกเป็นมากมายหลายโซนด้วยกันไม่ว่าจะเป็นโซนไม้นานาพันธุ์ โซนสัตว์และแมลง หรือโซนหุบเขาไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นน้องใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัวไป

          และเนื่องจากพื้นที่ภายในกว้างขวาง ทางสวนนงนุชจึงมีรถไว้บริการนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น คุณสามารถเดินถ่ายภาพตามจุดต่าง ๆ ได้ทั้งวันอย่างสบายใจ รวมทั้งมีกิจกรรมให้ได้ร่วมชมกันอีกด้วย เช่น ขี่ข้างชมสวน ชมการแสดงแบบไทย ๆ เรียกได้ว่า มาเที่ยวที่นี่ที่เดียวคุ้มค่ามากเลย เตรียมเคลียร์เมมในมือถือและกล้องไปก็พอค่ะ

 

 • ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

          เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยว ที่มีแบบบรรยากาศไทย ๆ ได้ใจไปทั้งคนไทยและต่างประเทศ  เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมท้องถิ่นของทั้ง 4 ภาคในประเทศไทย หลากหลายการแสดงแบบไทยพื้นถิ่น อาหารการกินก็เพียบด้วยนะเออ ขนมโบราณที่หากินได้ยากก็มีเยอะ แถมด้วยบริการนวดเท้า นวดแผนโบราณ นั่งเรือชมตลาด โอ๊ย! เยอะเลยจ้า  

 

 • Art In Paradise Pattaya

          มาลองสนุกกับอะไรแปลก ๆ กันบ้าง เอาใจสายชอบแชะ เพราะมาที่นี่คุณจะได้สนุกกับการถ่ายภาพ 3 มิติ ที่จะทำให้คุณได้รู้สึกเหมือนการได้เข้าไปอยู่ในภาพหรือสถานการณ์นั้นจริง ๆ เป็นกิจกรรมที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว ไม่อันตราย  เล่นกับภาพบนฝาผนังได้ง่ายมาก แถมปัจจุบันยังมีเอฟเฟคสำหรับบางภาพได้อีกด้วย

         ภายในแบ่งเป็นโซนภาพต่าง ๆ มี 2 ชั้น ให้คุณได้ตะลุยถ่ายกันอย่างสนุกสนาน ได้ยินว่า Art In Paradise ที่นี่ ติด 1 ใน 3 ในภูมิภาคเอเชียด้วยนะคะ

        Art In Paradise Pattaya (ภาพจาก : Sine Ratcharak)

 

          3 สถานที่นี้ เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ในความเป็นจริงแล้ว ชลบุรี-พัทยา ไม่ได้มีดีแค่ทะเลที่ให้คุณได้มาสัมผัส แต่ยังมีสถานที่อีกมากมาย ที่ชวนให้คุณได้แวะ เกาะแก่งก็เช่นกัน เช่น เกาะล้าน, เกาะสีชัง (แต่ก็อาจจะไว้เวลาเดินทางเพิ่มเติม เพราะต้องข้ามฟาก) ส่วนเรื่องของอาหารการกินก็ไม่ต้องเป็นห่วง ที่นี่ มีร้านเก่าแก่ขึ้นชื่อหลายร้านเลยทีเดียว หรือหากอยากเดินทอดน่องหาของทานเล่นยามเย็น ก็สามารถไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินบางแสนกันได้นะคะ นอกจากของกินที่หลากหลายแล้ว ยังมีของขายอีกมากมาย มีดนตรีเพราะ ๆ ให้ฟังกัน ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์กันเลยทีเดียวค่ะ    

 

2.ราชบุรี

     อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุง กับราชบุรี ใช้เวลาแค่เพียง 1 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็มาได้เช่นกัน ราชบุรี เป็นจังหวัดเล็ก ๆ อีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่น่าท่องเที่ยว อันหลากหลาย และมีรีสอร์ทที่น่ารัก ๆ อีกเยอะแยะมากมายด้วยค่ะ

 

 • สวนผึ้ง

          สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ที่มีทิวทัศน์ เป็นที่ราบสลับกับภูเขา มีอากาศดี และมีที่เช็คอินมากมายหลายที่ เช่น

  • บ้านหอมเทียน  ที่ตกแต่งภายในแบบวินเทจ ให้คุณสามารถเดินเล่น แบบชิลล์ ๆ พร้อมกลิ่นเทียนที่โชยมาแบบอโรมาหอม ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เข้ามาเดินเล่นภายในแล้ว ทำให้รู้สึกได้ถึงบรรยากาศย้อนยุคกันเลยทีเดียว

       บ้านหอมเทียน  (ภาพจาก :Sine Ratcharak)

 

  • The Scenery vintage farm  ใครรักแกะ รักม้า รักความเป็นธรรมชาติต้องที่นี่เลยค่ะ ฟาร์มที่รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว กับสัตว์น่ารัก ๆ และมีกิจกรรมที่ให้คุณได้ลองทำอีกด้วย
       Scenery Farm (ภาพจาก : Sine Ratcharak)

 

  • ตลาดน้ำดำเนินสะดวก   ตลาดซึ่งคงไว้ซึ่งวิถีแบบไทยแท้ แต่โบราณ ยังคงมีพ่อค้าแม่ค้า พายเรือขายของกันแบบสมัยเดิม ของกินก็อร่อย ๆ ทั้งนั้น แม้แต่คนต่างชาติยังต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียวค่ะ
 • ไร่ปลูกรัก

          ผ่อนคลายกับชีวิตที่วุ่นวาย แล้วมาพักใจกับต้นไม้ใบหญ้ากันที่ไร่ปลูกรัก ต.วังเย็น อ.บางแพ บนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ กับฟาร์มเกษตรอินทรีย์ ที่มีกิจกรรมเชิงเกษตรให้เรียนรู้และทดลองทำได้กันทั้งครอบครัว เช่นปลูกข้าว ทำไข่เค็ม ให้อาหารสัตว์ เป็นต้น

          มาที่นี่ มีความสุขแบบติดดินกับธรรมชาติกันทุกคน เด็ก ๆ ก็สนุก ผู้ใหญ่ก็แฮปปี้ รับรองได้เลยว่าทุกคนต้องชอบ  

 

       ไร่ปลูกรัก   (ขอบคุณภาพจาก :Facebook  : ไร่ปลูกรัก RAI PLUK RAK Thai Organic Farmer https://www.facebook.com/thaiorganicfood/)

 

 • ณ สัทธา อุทยาไทย

          อีกหนึ่งสถานที่ ที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้ง ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยความเป็นไทย มีจุดเยี่ยมชมทั้งสิ้น 17 จุด คุณจะได้ชมโบสถ์สมัยสุโขทัย ที่บอกเล่าเรื่องราวของพุทธศาสนา เพลิดเพลินกับถ้ำพุทธชาดก มีอนุสาวรีย์จำลอง ของ 3 พระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ผู้กอบกู้รักษาเอกราชของประเทศไทย ได้แก่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระปิยมหาราช

         ยังไม่พอแค่นั้นค่ะ ภายในยังมี บ้านเรือนไทยจำลองที่สวยงาม ลานบอนไซสวย ๆ ที่ให้คุณเดินเล่นได้อย่างผ่อนคลาย มีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ เพราะฉะนั้น มาที่เดียว คุณจะได้ทั้งเที่ยว และความรู้ในประวัติศาสตร์ไทยกลับไปไม่น้อยเลยทีเดียวละค่ะ  

 

3.อยุธยา

     หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งรวมโบราณสถานแบบไทย ๆ และใกล้กรุงเทพฯ บอกได้เลยว่า อยุธยาขึ้นชื่อว่ายืนหนึ่ง แค่เพียงประมาณ 1 ชม จากกทม. คุณก็สามารถมาย้อนยุคได้เลยในดินแดนแห่งนี้ สถานที่เที่ยวก็เยอะแยะมากมาย บอกได้เลยว่า 1 วัน เที่ยวได้อย่างคุ้ม เผลอ ๆ อาจเช็คอินไม่หมดอีกต่างหาก

 

 • เช็คอินวัดวาอาราม

       

       (ภาพจาก : Sine Ratcharak)

         จังหวัดอยุธยา เป็นเมืองเก่าแก่โบราณ ที่เคยเป็นเมืองหลวงอันรุ่งเรืองในสมัยอดีต จึงมีวัดวาอารามที่มีความสวยและมีประวัติยาวนานกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ให้คุณได้มาศึกษาประวัติศาสตร์ พร้อมชมการก่อสร้าง และประติมากรรมเก่าแก่อันน่าทึ่งของบรรพบุรุษในสมัยก่อน

          หากใครต้องการไหว้พระ 9 วัด เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแล้วล่ะก็ มาจังหวัดนี้ คุ้มมากค่ะ เพราะมีวัดเก่าแก่กว่า 20 วัด ยิ่งแต่งชุดไทยมาด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเข้ากับบรรยากาศและถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามทุกภาพเลยทีเดียวค่ะ    

 

 • ตลาดน้ำอโยธยา

       ตลาดน้ำอโยธยา  (ภาพจาก :Sine Ratcharak)

 

      อยากหาของกิน ขนมโบราณย้อนยุคอร่อย ๆ แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ พ่อค้าแม่ค้าแต่งตัวย้อนยุค ให้บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น เดินไปกินไปแชะไป ของกินอย่างเยอะ เป็นอีกหนึ่งที่ ที่ต้องห้ามพลาด

 

 • พระราชวังบางปะอิน

          พระราชวังบางปะอิน เป็นพระราชวังเก่าแก่โบราณที่สวยงาม ตั้งแต่สมัยอยุธยา ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของสำนักพระราชวัง พื้นที่ภายในแบ่งเป็นเขตพระราชฐานชั้นนอก และชั้นใน รูปแบบตัวอาคาร เป็นสถาปัตยกรรมทั้งแบบไทย ยุโรป จีน และขอม เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

 

 • ตลาดน้ำทุ่งบัวชม

         เป็นตลาดน้ำแนวย้อนยุค ของกินเพียบ มีสวนน้ำให้คุณได้ปั่นเรือเล่นชิลล์ ๆ  และโซนพิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ รวมถึงเมืองจิ๋ววิถีไทยให้ได้รับชม มาที่นี่คุณจึงได้ครบทั้งเดินเล่น แชะ และชิมกันทั้งครอบครัวค่ะ

 

4.ฉะเชิงเทรา

     ห่างจากกรุงเทพฯ มา ประมาณชั่วโมงครึ่งก็ถึงเลย กับ ฉะเชิงเทรา จังหวัดเล็ก ๆ ที่ยังคงความเป็นท้องถิ่นได้อย่างดี นอกจากวัดโสธรวรมหาวิหาร หรือวัดหลวงพ่อโสธร อันเป็นที่รู้จักและได้รับความศรัทธาจากชาวพุทธทั่วไปแล้ว ยังมีสถานที่เที่ยวอื่นอีกมากมาย อาทิเช่น

 

 • ตลาดบ้านใหม่

       ตลาดบ้านใหม่ เป็นตลาดเก่าแก่ริมแม่น้ำบางปะกง ที่ยังคงบรรยากาศแบบอาคารเรือนไม้ มีของขายแบบโบราณ เช่น ขนมที่เคยเป็นที่นิยมของเด็กยุค 90 อาหารไทย ๆ ขนมไทยต่าง ๆ ที่หาทานได้ยาก ราคาย่อมเยา ถูกใจทุกคนในครอบครัวแน่นอน

 

 • วัดปากน้ำโจ้โล้

      วัดปากน้ำโจ้โล้ (ขอบคุณภาพจาก : Facebook : วัดพุทธพรหมยาน & วัดปากน้ำโจ้โล้                     https://www.facebook.com/WatPhutthaprommayan.WatPaknamjolo/ )

        วัดปากน้ำโจ้โล้ ตั้งอยู่ในอำเภอบางคล้า ติดริมแม่น้ำบางปะกงเช่นกัน ซึ่งเป็นวัดที่มีโบสถ์สีทองอร่ามอันวิจิตรทั้งด้านนอกและด้านใน งามสง่า โดดเด่น สวยงามเป็นอย่างยิ่ง หากคุณได้มีโอกาสเดินทางมาสักการะก็อย่าลืมลอดใต้ฐานพระประธานเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยนะคะ

 

 • สวนปาล์มฟาร์มนก

          เป็นฟาร์มนกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ภายในมีทั้งสวนปาล์มที่มีหลากหลายพันธุ์ อันได้รวบรวมมากจากทั่วโลก รวมถึงรีสอร์ท และมีการรวบรวมนกแก้วมากกว่า 80 สายพันธุ์ให้ได้ศึกษาและเยี่ยมชมกัน มีห้องเรียนเกษตรเชิงปฏิบัติการสำหรับนักท่องเที่ยว ภายในมีบรรยากาศร่มรื่น และมีกิจกรรมเชิงเกษตรให้เลือกทำกันอีกด้วย  

 

5.สมุทรสงคราม

        จังหวัดที่มีเสน่ห์ โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ และคงความเป็นไทยได้อย่างดีเยี่ยมอีกจังหวัดหนึ่งที่หากคุณมาจาก กทม. ก็สามารถเที่ยวได้ใน 1 วัน แถมเป็นที่ชื่นชอบทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะมีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว ที่บอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาด

 • ตลาดน้ำอัมพวา

        ตลาดน้ำอัมพวา (ภาพจาก : Sine Ratcharak)

          ตลาดน้ำขนาดใหญ่ มีของขายมากมาย ทั้งของที่ระลึก ร้านอาหารให้คุณนั่งชิลล์ และขนมอีกมากมาย มีบริการเรือนั่งชมหิ่งห้อยยามค่ำคืนกันอีกด้วย ส่วนในช่วงเวลากลางวัน ก็มีบริการเรือพาแวะไหว้พระ 9 วัด ที่ค่อนข้างคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

 

 • ตลาดร่มหุบ

       ตลาดร่มหุบ (ภาพจาก : Sine Ratcharak)        

       โอ้ว!! บอกได้เลยว่าที่นี่ไม่เหมือนใคร เสน่ห์คือตลาดสดที่อยู่ท่ามกลางทางรถไฟ และเมื่อมีรถไฟวิ่งผ่าน พ่อค้าแม่ค้าที่อยู่รายรอบ ต่างพร้อมใจกันหุบร่มเพื่อให้รถไฟผ่าน ซึ่งเป็นภาพหาดูได้ยากมาก ของที่ขึ้นชื่อของตลาดแห่งนี้ คือปลาทูแม่กลอง และพืชผักผลไม้สด ๆ หลากหลายชนิด ขนมไทย ๆ ราคาไม่แพง เดินเล่นได้กันอย่างเพลิดเพลิน

 

 • วัดบางกุ้ง

       วัดบางกุ้ง (ภาพจาก : Sine Ratcharak)     

         วัดที่มีเอกลักษณ์ตรงโบสถ์โบราณที่ถูกห่อหุ้มด้วยต้นโพธ์ต้นใหญ่ แบบ unseen แต่น่าแปลกใจตรงที่รากต้นโพธิ์ ได้เว้นช่องตรงประตูและหน้าต่าง ให้สามารถมองเข้าไปเห็นพระประธานที่มีความสวยงาม อร่ามอยู่ภายใน นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความอเมซิ่งเป็นอย่างยิ่ง

 

 • พิพิธภัณฑ์ขนมไทย

         เหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติของขนมไทย อยากรู้เรื่องขนมไทยให้มาที่นี่ เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ขนมไทยแห่งแรกของประเทศไทยที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของขนมไทย ในแต่ละยุคแต่ละสมัยได้ดีที่สุด เปิดให้เข้าชมได้ฟรี ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น. บอกเลยว่าหากได้เดินเล่นกันที่นี่แล้ว สามารถเรียกน้ำย่อยกันได้ดีเลยทีเดียว  

 

6.สุพรรณบุรี

     ใคร ๆ ก็อยากหม๋าสุพรรณบุรี กับจังหวัดที่มีเอกลักษณ์เรื่องของสำเนียงความเหน่อได้อย่างน่ารัก จังหวัดสุพรรณคือหนึ่งในจังหวัดที่มีการพัฒนาและมีการจัดการได้อย่างดีเยี่ยมแถมมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายด้วยค่ะ

 • หมู่บ้านมังกรสวรรค์

       ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี และหมู่บ้านมังกรสวรรค์ (ภาพจาก : Sine Ratcharak)      

          เริ่มต้นกันที่หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เป็นศาลเจ้าพ่อหลักเมืองของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี อันมีการจำลองหมู่บ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวจีน ยิ่งใหญ่สวยงาม เจอกับการตกแต่งภายในพื้นที่ด้วยสีแดง ซึ่งเป็นสีที่เชื่อกันว่า เป็นสีนำโชคของชาวจีน

          คุณจะต้องตกตะลึงกับรูปปั้นมังกรตัวเบ่อเริ่มที่อยู่ตรงหน้าและศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมของเทพเจ้าที่ได้รับความเคารพนับถือของชาวจีนให้คนส่วนใหญ่เข้ามาสักการะ รวมถึงมีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานชาวมังกรให้เข้ามาศึกษาประวัติศาสตร์ของชาวจีนอีกด้วย

 

 • บ้านอนุรักษ์ควายไทย

      หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย (ภาพจาก : Sine Ratcharak)       

         หากพูดถึงสัตว์ ที่มีคุณูปการกับคนไทย มาตั้งแต่สมัยโบราณ คงไม่พ้น “ควายไทย” เพราะเป็นสัตว์ที่คนไทยในสมัยก่อนได้ใช้ประโยชน์ในทางเกษตร ก่อนที่จะมีเทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวก

          แต่ ณ ปัจจุบัน ควายไทย ที่มีลักษณะสวยงามแบบดั้งเดิม เริ่มมีน้อยลง ที่นี่จึงก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์อนุรักษ์ และให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสศึกษา ความเป็นเกษตรแบบดั้งเดิม และพบกับความน่ารักของควายไทย มาแล้วคุณจะหลงรักอย่างแน่นอน      

 

         เป็นไงกันบ้างคะ กับ 6 จังหวัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปได้ภายใน 1 วัน เห็นที่เที่ยวในแต่ละที่แล้ว น่าสนใจและไม่ธรรมดาเลยทีเดียวใช่มั้ยล่ะคะ หากไปแล้วเก็บได้ไม่ครบทุกที่ ใน 1 วันก็สามารถไปได้อีก เพราะใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้ เที่ยวได้สบาย ๆ อย่างแน่นอน

       รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันไปพอสมควรแล้ว ทีนี้เราลองมาดูข้อดีของการเที่ยวใกล้กรุงฯ กันดีกว่า ว่ามีข้อดีอย่างไรกันบ้าง    

 

ข้อดีของการท่องเที่ยวใกล้กรุง

 

 • เที่ยวได้ใน 1 วัน ใน ไปเช้า – เย็นกลับได้

          เนื่องจากเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก คุณจึงสามารถไปได้แบบไปเช้า – เย็นกลับ ไม่ต้องเสียเวลามาก หยุดแค่ 1 วันก็เที่ยวได้ สบาย ๆ อยากเก็บพื้นที่เที่ยวให้มากหน่อย ก็เริ่มต้นเดินทางกันเช้านิดนึง และหากยังเก็บไม่หมดใน 1 วัน ก็ไปอีกเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะใกล้กรุงฯ แค่นี้เอง

 • ไม่ต้องใช้เวลาเตรียมตัวเยอะ

         เนื่องจากไม่ต้องไปค้างคืน และไม่ได้ใช้เวลาเดินทางหลายวัน เพราะฉะนั้น คุณไม่ต้องเสียเวลาเตรียมตัวให้เยอะ มีแค่ตัวกับหัวใจ และสมาชิกครบ ก็ไปกันได้เลย ไม่ต้องมีกระป๋งกระเป๋าเสื้อผ้าหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ให้พะรุงพะรังมากมาย

 • สนุกได้ ใกล้ๆ กรุงเทพ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

         เนื่องจากใช้เวลาแค่เพียงภายใน 1 วัน จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะไปกันได้ทั้งครอบครัว หากมีผู้สูงอายุ ก็ไม่ต้องกังวลมากมายเรื่องเวลาในการเดินทาง ไปได้เรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก แวะได้ตลอดเวลา ไม่ต้องเร่งรีบ ดูแลกันได้อย่างเต็มที่ แถมแฮปปี้กับมาทุกคน คอนเฟิร์มได้เลยค่ะ

 • ประหยัด เพราะเที่ยวได้แบบไม่ต้องจ่ายค่าที่พัก

         ข้อนี้สำคัญ เพราะงบประมาณในการท่องเที่ยว เป็นตัวควบคุมทุกอย่าง หากคุณเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางไปไกล ค่าใช้จ่ายของคุณบานตะไทอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค่าที่พักที่จะต้องจ่าย ยิ่งครอบครัวใหญ่ที่ใช้จ่ายเยอะ แถมเสียเวลาไปมากกว่า 1 วันเสียอีก เพราะฉะนั้นการเที่ยวใกล้กรุงฯ แบบนี้ จึงคุ้มค่า Save งบประมาณได้มากกว่าแน่นอนค่ะ    

 

          เมืองไทยของเรา ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกเยอะมาก เบื่อกรุงเทพฯ ก็ไม่เห็นจำเป็นต้องไปเที่ยวไกล แต่ขับรถอออกมาในระยะทางไม่ถึง 100 กม. คุณก็รู้สึกได้ถึงการได้หลุดพ้นจากความวุ่นวาย ออกมาพบกับบรรยากาศอีกเมืองหนึ่ง ที่น่าสนใจ สูดโอโซนกันได้เต็มที่ ไม่แออัดเหมือนในเมืองกรุงฯ กันได้แล้ว เห็นมั้ยคะว่าเราสามารถ ” เที่ยวใกล้กรุงเทพได้ใน 1 วัน “

         ว่าแล้วก็ไม่ต้องรอ วางแผนนัดเพื่อน นัดก๊วน นัดครอบครัว แล้วไปกันได้เลย ยิ่งคุณมีเพื่อนชาวต่างชาติด้วยแล้ว ไปเที่ยวในลักษณะนี้เค้ายิ่งประทับใจอย่างแน่นอน ลองปักหมุดไปกันได้เลยค่ะ  

          หากคุณต้องการไกด์นำทาง หรือทัวร์แบบส่วนตัว สามารถปรึกษาเราได้นะคะ ที่ Tour Thailand Booking เบอร์ติดต่อ 02-616 6007 หรือ 086-342 3148 เรามีบริการให้คำแนะนำ และจัดทัวร์ให้ได้ตามที่คุณต้องการกันเลยค่ะ  

 

ผู้เขียน : Sine Ratcharak