อยากจะชวนเดินทางท่องท้องทะเลไกล … แต่จะทำไงไม่มีเวลา ปัญหาใหญ่ยักษ์สำหรับชีวิตของวัยทำงานและวัยเรียนค่ะ บางคนมีเงินไม่มีเวลา บางคนมีเวลาแต่งบน้อย บางคนมีทั้งสองอย่างแต่ไม่มีไอเดีย วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯสไตล์ชิคชิค เหมาะกับคนชิคค่ะ ใครสายช๊อป สายกิน สายเที่ยว สายโลเคิล ก็เที่ยวได้ ที่เที่ยวในกรุงเทพ นี่แหละครบทุกสไตล์ ครบทุกแนว ไม่ได้ไปทะเลแต่มารับพลังสดชื่นผ่านสายน้ำกันดีกว่า

1. ท่าแรก…ใครก็นึกถึงท่ามหาราช (Tha Maharaj)                                                    

ที่เที่ยวในกรุงเทพ ที่มักเป็นจุดนัดพบของเด็กวัยเรียน และวัยทำงานจุดใหญ่ๆของคนกรุงเลยค่ะ ตั้งอยู่ฝั่งเกาะรัตนโกสินทร์ริมเจ้าพระยาที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติก็ล้วนแล้วแต่ให้ความสนใจ จะเที่ยวกันตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ไม่เป็นปัญหา สถานที่ผสมผสานวัฒนธรรมสมัยเก่าและปัจจุบันได้อย่างลงตัว ทั้งการตกแต่งร้านค้า การออกแบบซุ้มถ่ายรูปทั้งประยุกต์ในรูปแบบสมัยใหม่พร้อมกลิ่นไอของอดีต

แต่ไฮไลท์ที่สำคัญของย่านนี้คือจักรยานที่ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนๆก็ประดับตกแต่งไปด้วยจักรยานทั้งสิ้น อ่อและที่สำคัญอย่าได้พลาดกับตลาดบูชาสิ่งมงคลที่อยู่ติดๆกัน ลองไปเดินดูหรือเปลี่ยนมุมถ่ายรูปก็โอเคไม่น้อยเลยนะ ในเรื่องของการเดินทางก็ไม่ได้ลำบากค่ะเพราะ ที่เที่ยวในกรุงเทพ สามารถเดินทางมาได้ทั้งทางน้ำ ทางบก  ทางอากาศ (รถไฟฟ้า) มาได้หมดเลย

 • เรือด่วนเจ้าพระยา  ธงเขียว ส้ม เหลือง มาลงท่าพรานนก/วังหลัง (N10) แล้วนั่งเรือข้ามฟากจากท่าวังหลัง มาท่าวัดมหาธาตุ หรือเรือด่วนเจ้าพระยา ธงเขียว หรือส้ม ลงที่ท่าช้าง (N9) และเดินมาท่ามหาราช หรือนั่ง Chao Praya Tourist Boat (CTB) ธงฟ้า มาลงท่ามหาราช
 • รถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีตากสิน (S6) ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าเรือสาทร (ธงแดง เหลือง เขียว ส้ม) ลงท่าพรานนก/วังหลัง (N10) หรือ ท่าช้าง (N9) และ เรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา (CTB) มาลงท่ามหาราช
 • รถโดยสารประจำทาง  ลงหน้าท่ามหาราช สาย 32, 53, 124, 203, 201, ปอ.32, ปอ.524

 

2. ท่าที่สอง ณ วังหลัง…ช๊อปจริง อิ่มจัง ตังค์ก็เหลือ

นับว่าเป็นต้นแบบของตลาดในยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้ค่ะสำหรับตลาดวังหลังหรือพรานนก ที่คนรุ่นใหม่รุ่นเก่า นักท่องเที่ยวทั้งหลายยังคงเทคะแนนและให้ความนิยมกันอย่างท่วมท้นสำหรับ ที่เที่ยวในกรุงเทพ อีกแห่ง ว่ากันว่าถ้าจะมาที่นี่อย่าไปกินข้าวมาค่ะให้มาหาที่นี่รับรองว่าอิ่มจุใจแน่นอน

ตลาดวังหลังมีตั้งแต่ติดแม่น้ำเจ้าพระยายันเข้าไปในตรอกซอกซอยเล็กๆ มีสัดส่วนโซนๆทั้งโซนของกิน มือสอง สินค้าวินเทจๆ ให้ขาช็อป ขาชิมได้มาหยิบจ่ายไปกันให้เต็มสองมือค่ะ และที่ขอแนะนำว่าอย่าพลาดเลยนะคะ ของกินอร่อยๆ ที่วังหลัง ก็ต้องร้านขนมปังเก่าแก่อย่าง วังหลังเบเกอรี่ แค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นหอมโชยมาแล้ว หรือจะเป็นร้านซูชิเจ้าดังอย่างซูชิอรทัย ก็เช่นกันคนต่อแถวยาวตั้งแต่เปิดร้านเลยทีเดียว ถ้ายังไงก็อย่าลืมไปโดนไปลองนะคะ วิธีการเดินทางก็มาได้ง่ายๆค่ะ

 • เรือด่วนเจ้าพระยา  ธงเขียว ส้ม เหลือง มาลงท่าพรานนก/วังหลัง (N10)
 • รถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีตากสิน (S6) ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าเรือสาทร (ธงแดง เหลือง เขียว ส้ม) ลงท่าพรานนก/วังหลัง (N10)
 • รถโดยสารประจำทาง  19, 57, 83

 

3. ท่าที่สามท่าพระอาทิตย์… ครบเครื่องที่ถ่ายรูป สไตล์คนชิค

เดิน เล่น กิน เที่ยว ช็อปปิ้ง มากันไปแล้วถึงสองที่ แต่รับรองว่าถ้าได้เห็นที่ใหม่ๆที่เราอยากนำเสนออีกรับรองวามตื่นเต้นในตัวนี่รอทำงานแล้ว ที่เที่ยวในกรุงเทพ อีกแห่งตามสไตล์คนชิคที่อยากแนะนำให้ได้มาที่ “ถนนพระอาทิตย์” เดินทางไปอย่างไร หาไม่ยากค่ะเริ่มตั้งแต่ประตูธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เลาะไปตามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาจนไปถึงป้อมพระสุเมรุค่ะ ที่นี่เดินเที่ยวตอนกลางวันก็ดีค่ะร้านอาหารเยอะ อากาศก็ดี คนไม่เยอะเท่าไหร่ เหมาะกับสายสโลไลฟ์อยู่นะ ส่วนที่ถ่ายรูปบอกว่าด้านนี้ดีจริง จะเอาแบบติดป้อมก็สวย หรือ ริมทางเดินฉากก็เก๋ แถมวิวเรียบแม่น้ำนี่เริ่ดสุดๆ  และที่อยากให้ได้มาโดนอีกอย่างก็ของหวานเล็กๆ ร้านโรตีมะตะบะ ที่ขึ้นชื่อ อย่าได้พลาดเชียว

 • เรือด่วนเจ้าพระยา   เรือด่วนพิเศษธงสีส้ม เรือด่วนธรรมดาไม่มีธง และเรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา ลงที่ท่าพระอาทิตย์
 • รถโดยประจำทาง  3, 6, 9, 30, 32, 33, 53, 64, 524

 

4. ท่านี้ท่าที่สี่…ท่าราชินี..ที่ยอดพิมาน

ที่เที่ยวในกรุงเทพ ริมน้ำเจ้าพระยาอีกแห่งย่านโด่งดังของกรุงเทพ ย่านปากคลองตลาด บริเวณโดยรอบยังมีแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ให้ได้ท่องเที่ยว และวิถีชีวิตของชาวตลาดดอกไม้ที่ปากคลองตลาด เป็นภาพบรรยากาศที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆอีกเช่นกันค่ะ ส่วนอารมณ์ของท่ายอดพิมานเนี่ยจะออกแนวประยุกต์นิดๆคล้ายๆท่ามหาราชค่ะ โดยมีคอมมูนิตี้มอลล์ที่สร้างให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบและยังเชื่อมต่อไปยังตลาดดอกไม้ ผลไม้ได้ด้วย ส่วนร้านอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายค่ะไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยประยุกต์ ร้านขนม หรือฟาสฟู๊ตก็มีให้เลือกเหมาะกับทุกช่วงวัยจริงๆ และที่ท่ายอดพิมานนี้ยังมีล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยา อย่าง เรือริเวอสตาร์ปริ้นเซส เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจอีกด้วย วิธีการเดินทาง

 • เรือด่วนเจ้าพระยา  ธงสีส้มและสีฟ้า ลงท่าปากคลองตลาด (ยอดพิมาน ริเวอร์วอร์ค)
 • รถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีตากสิน (S6) ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าเรือสาทร (ธงฟ้าและส้ม) ลงท่าปากคลองตลาด
 • รถโดยสารประจำทาง  ลงป้ายหน้าปากคลองตลาด สาย7ก, สาย9, สาย42, สาย82,ปอ.9 และปอ.82 / ลงป้ายสะพานพุทธฯ สาย8, สาย73 และ ปอ.8

 

ท่าเรือสาทร

5. ท่าที่ห้าท่าเรือสาธร…ท่าสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด

ท่าสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับท่าสาธร ท่าเรือสู่เอเชียทีค แหล่งช็อปปิ้งแสนจะไม่ธรรมดาที่ปัจจุบันถือได้ว่ากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของกรุงเทพไปแล้ว จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17:00-00:00 จาก โกดังสินค้าเก่าได้กลายมาเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่โด่งดัง

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโชว์แสนตระการตาชื่อดังมากมายที่ห้ามพลาด เช่น คาลิปโซ่โชว์  มวยไทยไลฟ์ เป็นต้น ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่นี้ ยังมีร่องเรือชมบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยาตอนเย็นของเรือยอดสยามอีกด้วย และแลนมาร์กของที่นี่เลยก็คงเป็นชิงช้าสวรรค์ค่ะ ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องว้าวกันทุกที วิธีการเดินทาง

 • เรือด่วนเจ้าพระยา  นั่งเรือด่วนพิเศษได้ทุกๆลำลงที่ท่าสาธร(สะพานตากสิน/Central Pier)  จากนั้นต่อเรือโดยสารของโครงการ
 • รถไฟฟ้า BTS  ลงสถานีสะพานตากสิน จากนั้นต่อเรือโดยสารของโครงการไปเอเชียทีค
 • รถโดยสารประจำทาง  สาย 1, 75, 35และ ปอ.504

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ ที่เที่ยวในกรุงเทพ ชิค ชิค อย่างที่เราบอกไหมล่ะ ถ้ารู้อย่างนี้แล้วก็อย่าพลาดที่จะแวะเข้าไปเที่ยว ไปช็อป ไปสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้นะคะ Tourthailandbooking  ก็หวังว่านี่คงจะกลายเป็นอีกหนึ่งไอเดียของใครหลายๆคนที่กำลังหาที่พักผ่อนหรือที่เที่ยวในกรุงเทพ กันนะคะ

Picture Credit : 

www.facebook.com/Asiatique.Thailand, www.yodpimanriverwalk.com, http://travel.trueid.net, 

www.chillpainai.com

www.duetdiary.com