เดิมทีที่เที่ยวของเด็กๆอาจจะเป็นสวนสนุก สวนสัตว์ หรือ สถานที่ให้ได้วิ่งเล่น แต่อย่างไรก็ตามธีมปาร์คเหล่านี้ก็ได้เกิดขึ้นมามากมายค่ะและในวันนี้เราจึงอยากนำเสนอที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งสำหรับเด็กนั่นคือที่เมืองคิดซาเนียร์ (Kidzania) สถานที่ที่จะช่วยเติมเต็มจินตนาการและความฝันของเด็กๆ จากจุดเล็กๆที่เคยเห็นและอยากทำ ทำให้เด็ก ไดเผจญภัยไปในดินแดนของผู้ใหญ่ โดยที่ คิสส์ซาเนีย จะมีอาชีพมากมายให้เด็กๆทุกคนได้ฝึกเล่น ทดลองเป็นจริงและยังมีผู้ให้คำแนะนำคอยสอนอยู่ใกล้ๆอีกด้วย

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

 

ที่เมืองคิดส์ซาเนียเค้าเปิดกันเมื่อไหร่บ้างนะ?

ที่ คิดส์ซาเนีย จะเปิดให้บริการทุกๆวันตั้งแต่จันทร์-อาทิตย์ โดยที่วันจันทร์-ศุกร์จะเปิดให้ทำการตั้งแต่เวลา 10:00-17:00 น. และเปิดทำการในวันเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10:30-20:30 เรียกได้ว่าเปิดทำการตั้งแต่ห้างเปิดกันเลยทีเดียว

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

การเดินทางก็หากันไม่ยากเลย อยู่ในสยามพารากอนชั้น 5 ค่ะ ตรงดิ่งกดลิฟต์ลงชั้น 4 แล้วขึ้นบันไดเลื่อนด้านหลังนะคะก็จะพบกับเครื่องบินลำยักษ์ ก็ถึงแล้วค่ะ

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

 

ที่เมืองคิดส์ซาเนียเค้าอนุญาตให้เข้าได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่บ้างนะ?

ซึ่งเงื่อนไขในการเข้าเมืองนั้นเพราะว่าเป็นเมืองสำหรับเด็ก ทำให้ผู้ใหญ่ที่ไม่มีเด็กมาด้วยจะไม่ได้รับการอนุญาตให้เข้าเมืองและเด็กที่อายุต่ำกว่า 8 ปี ก็เช่นกันถ้ามาโดยไม่มีผู้ใหญ่มาด้วยก็ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเมืองตามลำพังเช่นกันจ้า

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

ซึ่งเด็กอายุระหว่าง 8-14 ปีท่านั้นที่สามารถเข้าไปเล่นได้โดยไม่จำเป็นต้องมีผู้ปกครองมาด้วย แต่หากจะต้องเช็คอินหรือเช็คเอาท์เข้าออกจำเป็นต้องมีผู้ปกครองมาอยู่ด้วยตลอดนะคะ

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

ซึ่งบัตรเข้าเมืองคิดส์ซาเนียจะไม่สามารถใช้ซ้ำได้หากเข้าแล้วก็สามารถเข้ามาได้แค่ครั้งเดียวหากต้องการเข้าใหม่ก็ต้องซื้อบัตรเข้าชมใหม่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของเด็กๆทุกคนที่เข้ามาเรียนรู้ในสถานที่แห่งนี้ เพราะตั้งแต่ตอนเข้ามาเด็กๆทุกคนจะได้รับสายรัดข้อมือหรือริสแบนด์(Wristband) ที่มีการฝังไมโครชิพไว้ติดตามตัวเด็กเมื่อออกจากเมืองเครื่องก็จะส่งเสียงแจ้งเตือน

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

 

คิดส์ซาเนีย ราคาถูก หรือราคาแพงกันแน่นะ?

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

สำหรับใครที่ไม่ทราบว่าราคาค่าเข้าชมเท่าไหร่ คิดส์ซาเนีย ราคาถูก มีบ้างไหม? วันนี้เรามีบอกเช่นกัน ราคาตามปกติเลยค่ะ

เด็กอายุตั้งแต่ 2-3 ขวบ 690บาท  เด็กอายุ4-14 ปี 1,150 บาท ผู้ใหญ่ตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปราคา 690 บาท และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 350 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่าบัตรเข้าเด็กราคาสูงกว่าเพราะเมืองนี้เป็นเมืองสำหรับเด็กค่ะดังนั้นกิจกรรมทุกๆอย่างจึงเป็นที่ไว้สำหรับเด็ก

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

สถานที่จำหน่ายตั๋วก็คือเคาท์เตอร์แอร์เอเชียเหมือนเคาท์เตอร์เช็คอินที่สนามบินเลยค่ะตั๋วที่ได้รับก็จะเป็นบอร์ดดิ้งพาส เช็คเงินสดมูลค่า 50 Kidzos ซึ่งเป็นสกุลเงินของเมืองKidzania และในจุดนี้เด็กๆจะได้รับ ริสแบนด์ (Wristband) ซึ่งจะต้องใช้ในการบันทึกข้อมูลว่าเด็กๆได้ไปทำกิจกรรมอะไรมาบ้างแล้ว และยังช่วยผู้ปกครองตามหาตัวบุตรหลานได้อีกด้วย โดยที่กิจกรรมต่างในแต่ละโซนทางคิดส์ซาเนียขอสงวนสิทธิ์ไว้ให้สำหรับเด็กอายุระหว่าง4-14 ปีเท่านั้น

 

คิดส์ซาเนีย เค้ามีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้างล่ะ?

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

กิจกรรมต่างๆในเมือง จะเริ่มที่เด็กๆสามารถนำเช็กที่ได้รับเมื่อตอนเข้างานไปขึ้นเงินที่ธนาคารโดยในนั้นเด็กๆจะได้เรียนรู้เองทั้งหมดซึ่งจะมีวิทยากรคอยให้คำแนะนำและความรู้ โดยจะอธิบายเป็นภาษาอังกฤษก่อนในแต่ละรอบและถ้าหากมีเด็กไทยเข้ามามีส่วนร่วมด้วยก็จะอธิบายเป็นภาษาไทยในรอบที่สอง

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

ซึ่งในทุกกิจกรรมเด็กทุกคนจะได้ปฏิบัติจริงในทุกๆขั้นตอน ซึ่งกิจกรรมที่ทางคิดส์ซาเนียจัดทำขึ้นมานั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบ โดยส่วนมากโซนที่เป็นที่นิยมกัน ก็คงไม่พ้นนักดับเพลิง ที่จะให้เด็กๆได้นั่งรถดับเพลิงไปช่วยเหลือชาวเมืองและบ้านเรือที่ถูกไฟไหม้ โดยเด็กๆจะถูกสอนทั้งเรื่องการใช้เครื่องมือ รูปแบบวิธีการทำงาน ก่อนที่จะลงปฏิบัติงานจริง 

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

หรือส่วนที่ฮิตไม่แพ้กันก็คงเป็นสถานีตำรวจซึ่งในส่วนนี้เด็กๆจะได้เรียนรู้ในเรื่องการเป็นตำรวจได้ลองสืบคดีต่างๆรวมถึงเรื่องราวที่เชื่อมโยงกัน เช่นใครเป็นผู้ลอบวางเพลิง ซึ่งเด็กๆจะได้ใช้ทักษะที่ได้เรียนรู้มาจากวิทยากรในจุดนั้นๆ อาจจะเป็นการสืบสวนจากคนรอบข้างที่ผ่านมา

หรือจะเป็นโซนอาหารซึ่งเด็กๆจะได้ลงมือปฏิบัติจริงในทุกๆขั้นตอนตั้งแต่วางวัตถุดิบจนถึงหั่นออกมาเป็นชิ้น ทั้งนี้อาหารที่เด็กๆทำนั้นยังสามารถนำออกมารับประทานได้อีกด้วย

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์

ซึ่งนอกจากกิจกรรมเหล่านี้แล้วนั้นยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น สถานีวิทยุ ไว้สำหรับจัดรายการต่างๆ สถานีโทรทัศน์ที่จะให้เหล่าผู้ประกาศข่าว พิธีกร ตัวน้อยได้ทดลอง หรือจะเป็นด้านสนามบินที่จะได้ทดลองเป็นกัปตันและสจ๊วตหรือแอร์โฮสเตส ที่จะสอนวิธีการใช้อุปกรณ์ต่างๆบนเครื่องบินทั้งอุปกรณ์นิรภัย รวมถึงวิธีการเสริฟอาหารบนเครื่องซึ่งเป็นเหมือนสถานการณ์จริงทั้งสิ้น 

กิจกรรมภายใน คิดซาเนียร์และอย่างที่บอกไปข้างต้นเมื่อเข้ามาในเมืองคิดส์ซาเนียแล้วจะไม่สามารถออกไปด้านนอกได้ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารอีกเช่นกันภายในเมืองคริดส์ซาเนียจำลองทุกอย่างลงในเมืองสถานที่แห่งนี้ให้สมกับคำว่าเป็นเมือง และในเมืองนี้เด็กๆทุกคนจะต้องใช้เงินKidzos เท่านั้นดังนั้นเด็กๆที่ใช้เงินหมดรวดเร็วก็ต้องทำงานเพื่อแลกเงินไปซื้อของ ซึ่งงานที่ทำก็มีหลากหลายทั้ง เก็บมะเขือเทศเพื่อทำซอสหรือจะเป็นการส่งพัสดุก็เช่นเดียวกัน เด็กๆจะได้เงินหลังจากทำภารกิจเสร็จสิ้น

คิดส์ซาเนียเปิดบริการทุกวัน เป็นอีกที่ที่เราอยากแนะนำให้บุตรหลานของท่านได้เข้าไปสัมผัสเพราะนอกจากความสนุกสนานที่จะได้กลับมาแล้วนั้นอาจจะเป็นจุดเล็กๆที่จุดประกายความฝันของเด็กๆได้อีกด้วย

 

หากท่านใดต้องการพาลูกหรือหลานไปเที่ยวที่ธีมพาร์คแห่งนี้ทางที่ดีเราขอแนะนำว่าท่านควรจองล่วงหน้าจะดีที่สุดเพราะนอกจากท่านจะไม่ต้องเสียเวลาอยู่หน้างานแล้ว ท่านยังแน่ใจได้อีกว่าท่านและบุตรหลานจะไม่มาเสียเที่ยวเพราะจำนวนคนที่มากเกินไป อีกทั้งการจองออนไลน์ผ่านเอเจนซี่ก็ทำให้ได้บัตรเข้า คิดส์ซาเนีย ราคาถูก ที่ถูกกว่าหน้างานด้วยนะ แต่ก่อนจะจองบัตรเข้าชมผ่านการจองออนไลน์ tourthailandbooking ขอแนะนำว่าท่านควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าบริษัทที่เราจองด้วยนั้นมีความน่าเชื่อถือมากขนาดไหน ก่อนจะตัดสินใจชำระเงิน อาจจะเป็นการสอบถามกับทาง Kidzania ก่อนถึงชื่อตนว่ามีการจองเข้ามาแล้วหรือยังเป็นต้น