ถือได้ว่าเป็นการเปิดเปิดประตูให้เห็นโลกกว้างและได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบของแพ็คเกจทัวร์ อีกรูปแบบหนึ่ง ของการจองเรือสำราญ ด้วยการล่องเรือเจ้าพระยา และโปรแกรมการท่องเที่ยวที่สามารถซื้อหาแพ็คเก็จเหล่านี้ด้วยวิธีการจองอย่างง่ายด้วยสื่อออนไลน์

ปฏิบัติการ ล่องเรือเจ้าพระยา ที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ในเวลาค่ำคืนอันเงียบสงบ กลางสายน้ำแสนจะ ซึ่งจัดขึ้นสำหรับลูกค้าทุกระดับ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศดินเนอร์ตามร้านอาหารหรือโรงแรมหรู มาเป็นล่องเรือเจ้าพระยาและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งนอกเหนือจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มาหาความบันเทิงบนเรือแล้ว  การเหมาลำเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับการจัดเลี้ยงสังสรรค์ของบริษัท จัดเลี้ยงงานแต่งงาน หรือจะเป็นการจัดกิจกรรมต่างๆ ก็สามารถทำได้ เสน่ห์ของการเหมาลำล่องเรือเจ้าพระยานั้นก็คือ พื้นที่ที่สามารถทำให้ผู้ร่วมงานทุกคนสามารถใกล้ชิดกัน เห็นหน้าและสนทนากันได้อย่างทั่วถึง

ชมบรรยากาศความสวยงามริมสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น วัดอรุณฯพระบรมหาราชวังหอประชุม Apex ทหารเรือ เรื่อยไปจนถึงสะพานพระราม รวมทั้งภายในเรือยังมีการแสดงรำไทย ที่เกี่ยวข้องกับวรรณคดีต่าง ๆ อีกด้วย การแสดงต่างๆบนเรือสำราญ ส่วนใหญ่จะเป็นการแสดงดนตรี ที่จัดให้มีอยู่ทุกลำซึ่งก็จะมีทั้งเพลงไทยและสากล รวมถึงเพลงจีน เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงกลิ่นอายบรรยากาศยามค่ำคืนกับ อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ  

ชมทัศนียภาพและทิวทัศน์ต่างๆ ของการล่องเรือสำราญ รับประทานอาหารยามค่ำคืนที่พิเศษสุดๆ ล่องไปตามลำน้ำเจ้าพระยา ตื่นตากับสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานทั้งแบบสมัยก่อนและแบบสมัยใหม่ ที่ประดับไฟอย่างสวยงามในยามค่ำ พร้อมชมการแสดงที่น่าประทับใจ การล่องเรือเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ บนเรือนั้น คุณจะได้รับการดูแลและบริการอย่างดีจากพนักงานที่รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีตั้งแต่อยู่ที่ท่าเรือ ย่างก้าวลงเรือ จนสิ้นสุดการล่องเรื

ล่องเรือเจ้าพระยาเหมาะกับลูกค้าประเภทไหน

เหมาะกับลูกค้าระดับกลางไปจนถึงระดับสูง เพราะราคาสมาชิกเริ่มต้นที่ 800 บาท ราคาทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 1,200 บาท ต่อหนึ่งคน  หรืออาจจะเป็นลักษณะเหมาลำ ตามแต่จะตกลงหรือตามแพ็คเก็จและโปรโมชั่นของเรือแต่ละลำเรือ

 

เรือสำราญที่ให้บริการล่องเรือเจ้าพระยา

กรุงเทพ-เรือสำราญ แกรนด์เพิร์ลกรุงเทพ-เรือเจ้าพระยาครูซกรุงเทพ-เรือลอยนาวากรุงเทพ-เรือเจ้าพระยา ปริ้นเซสกรุงเทพ-เรือแว่นฟ้ากรุงเทพ-ไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูสซ์ 

ลองหลีกหนีความจำเจกับการรับประทานอาหารดินเนอร์จากสถานที่เดิมๆ แล้วลองมาเปลี่ยนเป็นบรรยากาศเป็นการล่องเรือเจ้าพระยา กันดูบ้างก็ได้บรรยากาศดีๆอีกรูปแบบเช่นกัน