กระบี่ เป็นอีกที่หนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องของเกาะแก่งต่างๆที่มีมากและล้วนสวยงามทั่วทุกเกาะ แต่หนึ่งในเกาะที่มีอย่างมากมายแล้วสวยติดอันดับเลยก็คือเกาะพีพีหรือทะเลพีพี ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นเกาะที่ติดอันดับความสวยงามติดอันดับโลกเลยทีเดียว วันนี้เราจะไปดูกันว่า ที่ยวเกาะพีพี 1 วัน นี้มีอะไรบ้าง จนทำให้ทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างยกนิ้วให้

 

มารู้จักเกาะพีพีกันก่อน

อยากจะ เที่ยวเกาะพีพี 1 วัน เราเลยพามาแนะนำให้รู้จักเกาะพีพีกันก่อน โดยเกาะแห่งนี้เป็นเกาะหนึ่งที่อยู่ในตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณสี่สิบกิโลเมตร เกาะพีพีนี้มีเกาะหลักด้วยกันสองเกาะก็คือ เกาะพีพีดอน และเกาะพีพีเล ส่วนเกาะอื่นไปได้แต่ว่าไม่ค่อยมีคนอยู่ เราสามารถสามารถไปเที่ยวทั้งเกาะพีพีทั้งสองเกาะได้ตลอดทั้งปีขึ้นอยู่กับลมมรสุมด้วย

หมู่เกาะพีพี

ทำไมจึงชื่อว่าเกาะพีพี

เราจะ เที่ยวเกาะพีพี 1 วัน จะให้สนุกเราก็ควรรู้ที่มาของสถานที่นั้นๆก่อนจะดีกว่ามีที่มาเป็นอย่างไร  เกาะพีพีถือว่าเป็นชื่อที่เรียกความน่าสนใจอยู่พอสมควร งั้นเรามารู้จักกับที่มาของชื่อเกาะนี้กันดีกว่า เดิมทีเกาะแห่งนี้ถูกเรียกว่า ปูเลาปิอาปิ แยกเป็นสองคำคือว่าคำว่า ปูเลา แปลว่า เกาะ และคำว่า ปิอาปิ แปลว่าต้นไม้ชนิดหนึ่ง ต่อมาคำว่า ปิอาปิ ถูกเรียกผิดเพี้ยนไปจนกลายเป็นคำว่า พีพี ในปัจจุบัน

 

เกาะพีพีมีจุดเด่นยังไง

สำหรับจุดเด่นของเกาะและทะเลพีพีนั้น เริ่มต้นที่ชายหาดก่อนเลยเกาะพีพีมีชายหาดที่ขาวสะอาดและละเอียดมาก เมื่อรวมกับน้ำทะเลสีฟ้าครามที่ใสจนมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายอยู่ นอกจากนั้นยังมีแนวปะการังที่สมบูรณ์และเป็นธรรมชาติรอให้เราไปสัมผัสโลกใต้ทะเลอันงดงามไม่เชื่อต้องลองไปดูเอง

หมู่เกาะพีพี

เกาะพีพีดอนจากทะเลพีพี

เกาะแรกคือพีพีดอน เกาะนี้มีแลนด์มาร์คสำคัญที่อ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัม ที่ทั้งสองอ่าวมีเวิ้งอ่าวทอดยาวถึงกันเป็นเส้นโค้งเมื่อมองจากจุดชมวิวด้านบนเป็นอะไรที่สวยงามมาก นอกจากนั้นยังมีแหลมดง หมู่บ้านพื้นเมืองชาวเล ที่ใครชอบชีวิตแบบพื้นเมืองก็เข้าไปสัมผัสกันได้น่าจะได้อารมณ์ไปอีกแบบ

 

เกาะพีพีเลจากทะเลพีพี

มาดูเกาะพีพีเลจากทะเลพีพีกันบ้างที่เกาะนี้อย่างแรกคือเวิ้งน้ำที่สวยงามอย่างเช่นที่ อ่าวปีเละ อ่าวมาหยา สองก็คือ ถ้ำไวกิ้งหรือถ้ำพญานาค ที่นี่นอกจากธรรมชาติแล้วเรายังจะได้พบเห็นภาพสีเกี่ยวกับโจรสลัดในสมัยโบราณ ถ้าใครชอบดูปะการังต้องไปที่เกาะยูงทางตอนเหนือของเกาะพีพีเลจากทะเลพีพี

 

ทะเลพีพีถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของคนรักทะเลที่ไม่ควรพลาดด้วประการทั้งปวง เพราะด้วยชายหาดที่ขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส แนวปะการังที่สวยงามและสมบูรณ์ รวมถึงภาพสีโจรสลัดยุคโบราณ น่าจะเป็นแรงดึงดูดให้เราซึมซับกับธรรมชาติของทะเลพีพีจน เที่ยวเกาะพีพี 1 วัน จะเพียงพอไหม?

หมู่เกาะพีพี