หากจะพูดถึงเรือดินเนอร์ที่หรูหราและเป็นที่ยอมรับของผู้ที่ชื่นชอบการล่องแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วนั้น ทางTourthailandbooking เชื่อว่าชื่อของ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นจะต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกๆแน่ๆเลยใช่ไหมคะ ที่ถูกเอ่ยชื่อและพูดถึงเป็นอย่างมาก และแน่นอนค่ะหากใครในที่นี้กำลังต้องการล่องเรือดินเนอร์หรูแล้วล่ะก็ ลองมาฟังเหตุผลดีๆสัก 6ข้อดูนะคะว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจใช้บริการ เรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส กันได้ไหมนะคะ

 

ขึ้นชื่อว่าเรือสำราญก็ต้องมีขนาดลำที่ใหญ่ใช่ไหมล่ะคะ? เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส สามารถรองรับจำนวนคนได้นับร้อยเลยค่ะ ตั้งแต่200-400 คนบนเรือเลยค่ะ และที่สำคัญ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นี้มีเรือด้วยกันทั้งหมดถึง 6 ลำเรือเลยทีเดียว และยังไม่หมดเพียงเท่านั้นอาหารบนเรือนั้นการันตรีจาก ร้านอาหารปริ้นเซสเทอเรส ร้านอาหารหรูให้บริการริมฝั่งเจ้าพระยาอีกด้วยค่ะ เริ่มอยากรู้รายละเอียดเพิ่มแล้วใช่ไหมล่ะคะ? ว่าเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นน่าไปล่องเรือยามค่ำคืนยังไง ลองเลื่อนดูด้านล่างๆเลยค่ะ 😉

อาหารบนเรือ

1. ความยิ่งใหญ่และอลังการ

เนื่องด้วยเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นออกแบบมาให้มีที่นั่งบนเรือมากถึง 400 ที่นั่ง พร้อมทั้งจัดแบ่งไว้กันถึงสองชั้น โดยที่ชั้นแรกจะเป็นห้องกระจกสามารถชมวิวได้ทั่วแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในห้องกระจกติดแอร์เย็นช่ำ จึงไม่เป็นปัญหาเรื่องอากาศร้อนเพราะคนเยอะเลยค่ะ

ส่วนอีกชั้นเป็นชั้นดาดฟ้าเหมาะอย่างยิ่งกับผู้นิยมกินลม ชมวิว ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบ จึงทำให้เมื่อคุณก้าวขึ้นมาบน เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงความสวยงามยามค่ำคืนพร้อมกับธรรมชาติ

ความอลังการและความกว้างของตัว เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นซึ่งจะทำให้คุณลืมนึกถึงอาการโคลงของเรือเลยทีเดียวสำหรับใครที่ชอบเมาเรือก็อย่าได้กังวลไปนะคะ นอกจากนี้แล้วบน เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ยัง จัดการตกแต่งด้วยเครื่องประดับที่มีกลิ่นไอความเป็นไทย รวมถึงงานแกะสลักต่างๆอีกมากมาย ทั้งในส่วนของชั้นที่หนึ่งและสอง ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามากๆค่ะ

 

เรือเจ้าพรยาปริ้นเซส

2. มีบริการทั้งโหมดเครื่องปรับอากาศ และโหมดธรรมชาติ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างตันนะคะว่าเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นเป็นเรือสำราญหรูหราขนาดใหญ่ถึงสองชั้น ซึ่งก็จะแบ่งเป็นชั้นดาดฟ้าและห้องกระจก

โดยเราสามารถทำการเลือกจองที่นั่งไว้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆค่ะเพราะหากที่นั่งที่เราต้องการยังว่างอยู่ทางฝ่ายรับจองของ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส จะได้ทำการสำรองที่นั่งให้ค่ะ โดยทางดาดฟ้า เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นจะมีหลังคาคลุมหากแต่บริเวณโดยรอบจะเปิดกว้าง สามารถมองเห็นวิวรอบด้านได้กว้างขวางค่ะ อีกทั้งด้านบนดาดฟ้านี้ยังมีรายอาหารอีกด้วยนะ สะดวกต่อการตักอาหารมากๆเลย ใช่ไหมล่ะคะ

ส่วนอีกส่วนหนึ่งคือห้องแอร์ อย่างที่บอกค่ะแอร์เย็นช่ำ รอบด้านเป็นกระจกใสเห็นบริเวณทั่วไปไม่ต่างจากด้านบนเพียงแต่คุณจะได้อยู่ในห้องปรับอากาศค่ะ เรื่องฝนตกแดดออกอากาศอบอ้าวก็เลยไม่เป็นปัญหาในส่วนนี้ค่ะ ยิ่งถ้าใครได้นั่งริมกระจกด้วยแล้วยิ่งต้องแฮปปี้แน่นอน ส่วนที่นั่งตรงกลางก็ไม่ต้องอิจฉาเพราะบริเวณทางเดินช่วงนี้คือกว้างที่สุด ลุกขึ้นเดินไปไหมมาไหนก็ง่าย และแน่นอนเดินไม่กี่ก้าวก็เข้าสู่รายอาหารแล้วค่ะ

 

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

3. อาหารอร่อยและมีให้เลือกหลากหลาย

ที่ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส มีบริการบุฟเฟต์แบบนานาชาติพร้อมอาหารกว่า 40 รายการ ดังนั้นหากเราขึ้นมาบนเรือลำนี้ จะมีความรู้สึกเพลิดเพลินไปกับอาหารต่างๆทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น หรืออาหารฝรั่ง นานาชาติครบเครื่องจริงๆค่ะ ณจุดๆนี้ ทั้งสลัดบาร์ อาหารไทย ซูชิ เค้กสารพัดหน้า วุ้นไทย พุดดิ้ง ล้วนแล้วแต่ถูกคัดสรรการทำมาอย่างดี  นอกจากนี้จุดที่นั่งยังมีผ้าคลุมโต๊ะ ทำให้รู้สึกถึงความหรูหราตลอดการรับประทานอาหารอีกด้วย และนอกจากนี้ทาง เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ยังมีการจุดเทียนบนเรือด้วยเพื่อเพิ่มอารมณ์แห่งความโรแมนติกให้คุณตลอดการเดินทาง

 

พนักงานต้อนรับบนเรือ

4. ชมการแสดงที่สุดแห่งความสวยงาม

ตลอดการรับประทานอาหาร และการสร้างความสำราญบนเรือ คุณจะได้เต็มอิ่มไปกับการแสดงบนเรือสุดสวยงามทั้งรำไทย ร้องเพลง การเต้นรำ ฟังการขับกล่อมบทเพลงเพราะ และยังมีไฮไลน์คือนักดนตรีแซกโซโฟน ที่จะมาร่ายมนต์สะกดแห่งความประทับใจให้กับคุณตลอดการเดินทาง การแสดงสดนะคะขอบอกไว้ก่อน

 

เล่นผ่านจุดสำคัญๆ

5. เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่แตกต่าง

หากคุณเคยขึ้นเรือดินเนอร์ลำอื่นๆ จะพบว่าบางลำนั้นไม่ได้ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาไปจนสุดบริเวณที่ได้มีการแจ้งไว้ก็มี หรือบางลำอาจจะผ่านไปเร็วจนลืมถ่ายภาพ บันทึกความประทับใจ แต่สำหรับ เรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส ลำนี้ คุณจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็น วัดอรุณ วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ โรงแรมหรูริมแม่น้ำต่างๆยามค่ำคืน เป็นความสวยงามที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยใช่ไหมล่ะ

 

6. มีเรือดินเนอร์ให้บริการหลายลำ

ในบรรดาผู้ให้บริการเรือดินเนอร์ ถือว่าบริษัท เจ้าพระยาปริ้นเซส เป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดที่มีความพร้อมในการให้บริการกับลูกค้าครบครัน ดังนั้นคุณจึงมีความสุขกับบริการที่เหนือระดับกว่าผู้ให้บริการรายใดๆที่นี่

บรรยากาศภายในเรือ

 

เป็นไงบ้างคะกับ 6 ข้อที่เรานำมาฝากกันให้พินิจพิจารณา คงเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ ก็นะวันสำคัญทั้งทีเราถึงอยากมาลองล่องเรือดู จะเป็นวัดเกิด วันหวยออก วันอยากเที่ยวก็ตาม เราก็ต้องเลือกสิ่งดีๆให้เราใช่ไหมล่ะคะ