เมื่อพูดถึงการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา การล่องเรือดินเนอร์ หรือการล่องเรือสำราญหรู เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส คงเป็นอีกหนึ่งชื่อที่หลายๆคนคุ้นหูกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะใครก็ตามที่ชอบล่องเรือดินเนอร์กินอาหารบนเรือแบบบุฟเฟ่ต์หรือ สายเที่ยวล่องเรือด้วยแล้วคงจะไม่ยอมพลาดเลยกันเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายๆท่านที่กำลังอ่านอยู่ในตอนนี้อาจจะเคยไปทดลองใช้บริการกันมาบ้างแล้ว หรือบางท่านที่กำลังตัดสินใจซื้อก็คงอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกไม่น้อย วันนี้เราจัดหารีวิวเด็ดๆ เจ้าพระยาปริ้นเซส pantip มาฝากเพื่อนๆด้วยนะคะ

วันนี้ Tourthailandbooking เลยอยากนำเสนอรีวิวการล่องเรือดินเนอร์ของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสจากกระทู้ Pantip มาสัก 3 ประเด็น ดูกันซิว่าในมุมมองของคนส่วนใหญ่แล้วนั้น เค้ามองการล่องเรือดินเนอร์ของเจ้าพระยาปริ้นเซสว่าอย่างไรกันบ้าง มันเหมาะหรือเปล่าถ้าคุณจะไปเลี้ยงฉลองในวันสำคัญหรือไปผ่อนคลายความเครียด เพราะกระทู้พันทิปนี่ถือเป็นพื้นฐานหลักจากใครหลายๆคนที่เลือกใช้ในการตัดสินใจที่จะจ่ายเงิน ถูกไหมล่ะคะ

อาหารบนเรือ , กินอาหารบนเรือ , dinner cruise , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน

 

เรื่องราวดีๆ…จากความคิดเห็นของชาวพันทิปกับการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา 

ก่อนอื่นขอเปิดด้วยเรื่องดี ๆ จากชาว Pantip กันเสียก่อนเลยดีกว่า…เริ่มเรื่องแรกที่ชาว Pantip ชื่นชมมากเป็นพิเศษก็เห็นจะเป็นการบริการของพนักงานที่เต็มใจบริการดีมาก ๆ จนถึงขนาดที่ว่า ชาว Pantip บางท่านถึงกับให้ 5 ดาวกับเรื่องความใส่ใจในการบริการของพนักงานกันเลยทีเดียวค่ะ

แล่นผ่านจุดสำคัญๆ , เรือสำราญหรู , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ เรื่องของน้ำดื่มในกรณีนี้พนักงานจะคอยเดินมองอยู่ห่างๆ เมื่อเห็นน้ำในแก้วลดลงไปก็มีพนักงานคอยเติมให้ตลอด หรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องจานอาหารก็เหมือนกันค่ะ เมื่อทางพนักงานเห็นว่าโต๊ะเรามีจานอาหารใบใหม่เพิ่มมา พนักงานก็จะเดินมาเก็บจานไปเลยทันที คือบริการอย่างใส่ใจมากๆเลยทีเดีย

อาหารบนเรือ , dinner cruise , กินอาหารบนเรือ , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน , ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา

ส่วนเรื่องถัดมาที่ชาว Pantip ชื่นอกชื่นใจและดูประทับใจไม่แพ้กันเลยก็คือ เรื่องของราคา เพราะหากนับความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปชาว Pantip บอกว่าคุ้ม เพราะราคาที่จ่ายต่อหัวประมาณ 1 พันบาทค่ะ แล้วไหนจะเรื่องอาหารการกิน เรื่องการพาล่อง ชมวิวทิวทัศน์ของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ซึ่งหลายคนก็หลายเสียงแต่โดยรวมแล้วก็เหมาะกับคนที่ไม่เคยเห็นวิวกรุงเทพในยามค่ำคืนค่ะ

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน

 

เอ็นเทอร์เทนนิ่ง เมื่อ ล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส pantip เขาว่า 

เรื่องแรกเลยขอพูดถึงเรื่องนักร้องบนเรือที่มาขับกล่อมบทเพลงระหว่างการเดินทาง โดยชาว Pantip ได้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเอนเตอร์เทนเก่งและที่สำคัญร้องเพลงได้เกือบทุกประเทศ ไม่ว่าจะชอบฟังแนวไหนก็สามารถขอได้เลย แต่ส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวจะได้รับฟังก็จะเป็นเพลง ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาไทยบ้าง นอกจากนั้นที่ชื่นชมเป็นพิเศษก็การเล่นเครื่องดนตรีสดที่สามารถสะกดใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ในเรื่องการแสดงต่างๆก็เช่นกันค่ะ เสียงส่วนใหญ่ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้นที่กล่าวถึงเรื่องนี้ การแต่งกายที่เรียกได้ว่าเข้ากับบรรยากาศมาก เช่น การแต่งชุดไทยของพนักงาน การแสดงรำไทย บนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นสวยงามมาก ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการแสดงร้องเพลงสดบนเรือด้วยค่ะ การันตรีถึงความไพเราะของนักร้องอาชีพบนเรือสำราญหรูลำนี้มากๆเลย

พนักงานต้อนรับบนเรือ , การแต่งชุดไทย , การแสดงรำไทย , การแสดงรำไทยบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน

เพราะเหตุผลนี้นี่เองค่ะจึงบอกกันว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่หลายท่านก็ลงความเห็นแล้วว่าเยี่ยมยอดก็คือเรื่องความหลากหลายของอาหาร รวมถึงการเพิ่มเติมอาหารที่พร่องลงให้เต็มอยู่ตลอดการล่องเรือ จำนวนคนเริ่มบางตาก็จะเดินเข้ามาเติมทันทีค่ะ และความหลากหลายของเมนูอาหารแบบนานาชาติ ของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นี้บริการแบบบุฟเฟต์ไว้บนเรือ ซึ่งอาหารเพียงพอกับลูกค้าทุกคน ไม่มีแน่นอนที่อยากกินแล้วจะไม่ได้กินเพราะอาหารหมด

 

เรื่องความปลอดภัย

นอกจากนั้นอีกเรื่องสำคัญที่เป็นจุดเด่นของ เรือสำราญหรูเจ้าพระยาปริ้นเซส  ก็คือการใส่ใจความปลอดภัยของลูกค้าทุกคน โดยมีพนักงานที่คอยเฝ้าระวังและพร้อมช่วยเหลือตลอดเวลา ซึ่งก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อขึ้นเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสแล้วต้องปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

งานเหมาเรือ ถือว่าทำได้ดีมากๆ

ถัดมาอีกจุดเด่นของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส คือมีบริการเช่าเหมาลำได้ โดยหากคุณต้องการเช่าเหมาลำไม่ว่าจะเป็นการจัดงานต่าง ๆ เช่น งานแต่ง งานฉลองวันเกิด หรืออื่น ๆ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสก็สามารถเนรมิตให้คุณขึ้นมาได้ ซึ่งมีคนจำนวนมากที่ไปฉลองแต่งงานบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสซึ่งทั้งหมดก็ล้วนประทับใจกลับมา

อาหารบนเรือ , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา , การแต่งชุดไทย , การแสดงรำไทย , การแสดงรำไทยบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน

 

เรื่องราวด้านลบ…จากความคิดเห็นของชาวพันทิป

ที่ผ่านมาเราก็พูดถึงเรื่องดี ๆ ไปแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็อย่างว่าค่ะจะให้ทุกๆอย่างเข้าข่ายว่าดีหมดจดคงเป็นไปไม่ได้ เพราะ เหรียญยังมี 2 ด้าน การกระทำที่เกิดจากการสร้างของมนุษย์ก็ไม่ต่างกันค่ะ ในครึ่งนี้เรามาพูดถึงเรื่องไม่ดีบ้างดีกว่าว่าชาว Pantip อยากให้ปรับปรุงส่วนไหน หรือต้องเตรียมรับมือจากเรื่องที่ไม่ประทับใจนี้อย่างไรกันบ้างค่ะ

เริ่มเลยละกันกับเรื่องของเวลาบริการอาหารที่จะปิดให้บริการก่อนเวลาที่กำหนด คือเรือยังล่องอยู่กลางแม่น้ำแต่ก็เริ่มเปลี่ยนและเก็บรายอาหารกันแล้ว โดยบางคนว่าเร็วเกินไปคือประมาณ 21.10 – 21.20 น. ดังนั้นใครที่ขึ้นเรือแล้วยังไม่รับประทานสักที อาจจะด้วยเหตุผลเรื่องจำนวนคนที่ค่อนข้างมากเข้าไปตักอาหาร หรืออาจจะรอให้มีการนำอาหารมาเพิ่มเติมก็ตาม  เมื่อถึงเวลาปิดให้บริการอาหาร แล้วอาจจะรับประทานไม่ทันหรือยังรู้สึกว่าไม่จุใจเท่าไหร่

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา , dinner cruise , การแต่งชุดไทย , การแสดงรำไทย , การแสดงรำไทยบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน

ส่วนเรื่องถัดไปก็คือเรื่องของการเดินทางมาที่ท่าเรือ หลายๆท่านคงได้นำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดไว้ที่ริเวอร์ซิตี้ซึ่งเมื่อแจ้งว่ามาล่องเรือแล้วนั้นจะสามารถจอดได้ฟรีหากก็เพียงแค่ 2 ชั่วโมง เท่านั้น  ซึ่งอาจจะดูขัดใจไปสักนิดกับเรื่องเสียค่าที่จอดรถเพิ่มเมื่อเรือกลับมาเทียบท่าอีกครั้ง  ทั้งๆที่อาจจะให้จอดฟรีได้แต่กลับต้องเสียเงินเพิ่ม

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , การแต่งชุดไทย , การแสดงรำไทย , การแสดงรำไทยบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส , กรุพเทพมหานครยามค่ำคืน , กินอาหารบนเรือ , ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา

และเรื่องสุดท้ายอันนี้เป็นความคิดเห็นเฉพาะบางคน คือเรื่องกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติ ที่มากไป จนบางครั้งกลุ่มคนไทยกลายเป็นส่วนน้อยไปเลย ซึ่งบางคนอาจจะไม่ค่อยชอบ จนทำให้เรือต้องปรับรสชาติอาหารให้ดูซอฟลงเพื่อให้เป็นรสชาติชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นด้วย ยิ่งทำให้ไม่ถูกปากคนไทย เท่าไหร่นั่นเอง

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับข้อสรุปโดยรวมๆที่เรานำมาฝากกันวันนี้ อย่างที่บอกค่ะเหรียญยังมี 2 ด้าน ดังนั้นการกระทำและหลายๆสิ่งจึงเกิดทั้งข้อดีและข้อเสีย เอาเป็นว่า tourthailandbooking ก็หวังว่าความคิดเห็นจากชาวพันทิป จะช่วยให้หลายๆท่านตัดสินใจในการเลือกชำระเงินได้ง่ายขึ้นกับการไปล่องเรือดินเนอร์ กับเรือสำราญหรูเจ้าพระยาปริ้นเซส 

เรามีบทความแนะนำสำหรับเจ้าพระยาปริ้นเซสมาแนะให้แนะนำกัน

เจ้าพระยาปริ้นเซส pantip รีวิวการล่องเรือสำราญหรูกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ล่องเรือดินเนอร์พร้อมกับการบริการชั้นเยี่ยม

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้