เรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส เป็นเรือสำราญที่หลายคนก็อาจจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ… โดยเฉพาะใครก็ตามที่เป็นคอ    บุฟเฟ่ต์ หรือ สายเที่ยวล่องเรือด้วยแล้วคงรู้จักเป็นอย่างดีแน่ๆ เพราะหลายๆท่านอาจจะเคยไปทดลองใช้บริการกันมาบ้างแล้ว หรือบางท่านที่กำลังตัดสินใจซื้อก็คงอ่านรีวิวผ่านตากันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย จริงไหมล่ะคะ?

วันนี้ Tourthailandbooking เลยอยากนำเสนอรีวิวการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส จากกระทู้พันทิปสัก 3 ประเด็น ดูกันซิว่าในมุมมองของคนส่วนใหญ่แล้วนั้น เค้ามองการล่องเรือดินเนอร์กับ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ว่าอย่างไรกันบ้าง มันเหมาะหรือเปล่าถ้าคุณจะไปเลี้ยงฉลองเพื่อวันสำคัญๆ หรือไปผ่อนคลายความเครียด  เพราะการตัดสินใจจากกระทู้พันทิปนี่ถือเป็นพื้นฐานหลักจากใครหลายๆคนที่เลือกจะใช้เป็นพื้นฐานในการตัดสินใจที่จ่ายเงิน จริงไหมล่ะคะ…

อาหารบนเรือ

เรื่องราวดีๆ…จากความคิดเห็นของชาวพันทิป 

ก่อนอื่นขอเปิดด้วยเรื่องดี ๆ จากชาว Pantip กันเสียก่อนดีกว่า….เริ่มเรื่องแรกที่ชาว Pantip ชื่นชมมากเป็นพิเศษก็เห็นจะเป็นการบริการของพนักงานที่เต็มใจบริการดีมาก ๆ จนถึงขนาดที่ว่า ชาว Pantip บางท่านถึงกับให้ 5 ดาวกับเรื่องความใส่ใจในการบริการของพนักงานกันเลยทีเดียวค่ะ

เล่นผ่านจุดสำคัญๆ

จะยกตัวอย่างก็อย่าง เช่น  เรื่องของน้ำดื่มในกรณีนี้พนักงานจะคอยเดินมองอยู่ห่างๆ เมื่อเห็นแก้วน้ำพร่องลงไปก็มีพนักงานคอยเติมให้ตลอด   หรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องจานอาหารก็เหมือนกันค่ะ เมื่อทางพนักงานเห็นว่าโต๊ะเรามีจานอาหารใบใหม่เพิ่มมา พนักงานก็จะเดินมาเก็บไปให้เลยค่ะ คือบริการอย่างใส่ใจมากๆเลยทีเดียวค่ะ

อาหารบนเรือ

ส่วนเรื่องถัดมาที่ชาว Pantip ชื่นอกชื่นใจและดูประทับใจไม่แพ้กันเลยก็คือ เรื่องของราคา เพราะหากนับความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปชาว Pantip บอกว่าคุ้ม เพราะราคาที่จ่ายต่อหัวประมาณ 1 พันบาทค่ะ  แล้วไหนจะเรื่องอาหารการกิน   เรื่องการพาล่องชมวิวทิวทัศน์ของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ซึ่งหลากหลายคนก็หลากหลายเสียงแต่โดยรวมแล้วก็เหมาะกับคนที่ไม่เคยเห็นวิวกรุงเทพในยามค่ำคืนค่ะ

เรือเจ้าพรยาปริ้นเซส

เอ็นเทอร์เทนนิ่ง เมื่อ ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส pantip เขาว่า 

เรื่องแรกเลยขอพูดถึงเรื่องนักร้องบนเรือที่มาขับกล่อมบทเพลงระหว่างการเดินทาง โดยชาว Pantip ได้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเอนเตอร์เทนเก่งและที่สำคัญร้องเพลงได้เกือบทุกประเทศ ไม่ว่าจะชอบฟังแนวไหนก็สามารถขอได้เลย แต่ส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวจะได้รับฟังก็จะเป็นเพลงภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาไทยบ้าง นอกจากนั้นที่ชื่นชมเป็นพิเศษก็การเล่นเครื่องดนตรีสดที่สามารถสะกดตา สะกดหูและสะกดใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ในเรื่องการแสดงต่าง ๆก็เช่นกันค่ะ หลายๆเสียงและเสียงส่วนใหญ่ไม่เพียงแค่คนไทยเท่านั้นที่กล่าวถึงเรื่องนี้  ทั้งการแสดงรำไทยบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นสวยงามมากจริงๆ  ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการแสดงร้องเพลงสดบนเรือด้วยค่ะ หลายๆเสียงนั้นการันตรีถึงความไพเราะของนักร้องอาชีพบนเรือสำราญลำนี้มากๆเลย

พนักงานต้อนรับบนเรือ

เพราะแบบนี้ไงคะจึงบอกกันว่าคุ้มค่ากับราคาสุดๆ  ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่หลาย ๆ ท่านก็ลงความเห็นแล้วว่าเยี่ยมยอดก็คือเรื่องความหลากหลายของอาหาร รวมถึงการเพิ่มเติมอาหารที่พร่องลงให้ตลอดการล่องเรือ จำนวนคนเริ่มบางตาก็จะเดินเข้ามาเติมทันทีค่ะ  และความหลากหลายของเมนูอาหารแบบนานาชาติของ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นี้บริการแบบบุฟเฟต์ไว้บนเรือ ซึ่งอาหารเพียงพอกับลูกค้าทุกคน ไม่มีแน่นอนที่อยากกินแล้วจะไม่ได้กินเพราะอาหารหมด

เรื่องความปลอดภัย

นอกจากนั้นอีกเรื่องสำคัญที่เป็นจุดเด่นของ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ก็คือการใส่ใจความปลอดภัยของลูกค้าทุกคน โดยมีพนักงานที่คอยเฝ้าระวังและพร้อมช่วยเหลือตลอดเวลาและยามคับขัน ซึ่งก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อขึ้นเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสแล้วต้องปลอดภัยอย่างแน่นอน

งานเหมาเรือ ถือว่าทำได้ดีมากๆ

ถัดมาอีกจุดเด่นของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส คือมีบริการเช่าเหมาลำได้ โดยหากคุณต้องการเช่าเหมาลำไม่ว่าจะเป็นการจัดงานต่าง ๆ เช่น งานแต่ง งานฉลองวันเกิดหรืออื่น ๆ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสก็สามารถเนรมิตให้คุณขึ้นมาได้ ซึ่งมีคนจำนวนมากที่ไปฉลองแต่งงานบนเรือเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสซึ่งทั้งหมดก็ล้วนประทับใจกลับมา

ภาพรวมของการบริการ ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส pantip เขาว่า 

ถัดมาก็ยังเป็นเรื่องของการบริการของพนักงานที่เป็นจุดเด่นอีกอย่าง ทั้งการบริการที่เต็มใจบริการ มีจิตวิญญาณของพนักงานบริการอย่างดี อกทั้งเรื่องการแต่งกายที่เรียกได้ว่าเข้ากับบรรยากาศมาก เช่น การแต่งชุดไทยของพนักงาน เป็นต้น

อาหารบนเรือ

เรื่องราวด้านลบ…จากความคิดเห็นของชาวพันทิป

ด้านบนที่ผ่านมาเราก็พูดถึงเรื่องดี ๆ ไปแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็อย่างว่าค่ะจะให้ทุกๆอย่างเข้าข่ายว่าดีหมดจดคงเป็นไปไม่ได้ เพราะเหรียญยังมี 2 ด้าน การกระทำที่เกิดจากการสร้างของมนุษย์ก็ไม่ต่างกันค่ะ

ในครึ่งนี้เรามาพูดถึงเรื่องไม่ดีบ้างดีกว่าว่าชาว Pantip อยากให้ปรับปรุงส่วนไหน หรือต้องเตรียมรับมือจากเรื่องที่ไม่ประทับใจนี้อย่างไรกันบ้างค่ะ

 

เริ่มเลยละกันกับเรื่องของเวลาบริการอาหารที่จะปิดให้บริการก่อนเวลาที่กำหนด คือเรือยังล่องอยู่กลางแม่น้ำแต่ก็เริ่มเปลี่ยนและเก็บรายอาหารกันแล้ว โดยบางคนว่าเร็วเกินไปคือประมาณ 21.10 – 21.20 น. ดังนั้นใครที่ขึ้นเรือแล้วยังไม่รับประทานสักที อาจจะด้วยเหตุผลเรื่องจำนวนคนที่ค่อนข้างมากเข้าไปตักอาหาร หรืออาจจะรอให้มีการนำอาหารมาเพิ่มเติมก็ตาม  เมื่อถึงเวลาปิดให้บริการอาหาร แล้วอาจจะรับประทานไม่ทันหรือยังรู้สึกว่าไม่จุใจเท่าไหร่

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ส่วนเรื่องถัดไปก็คือเรื่องของการเดินทางมาที่ท่าเรือ หลายๆท่านคงได้นำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดไว้ที่ริเวอร์ซิตี้ซึ่งเมื่อแจ้งว่ามาล่องเรือแล้วนั้นจะสามารถจอดได้ฟรีหากก็เพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น  ซึ่งอาจจะดูขัดใจไปสักนิดกับเรื่องเสียค่าที่จอดรถเพิ่มเมื่อเรือกลับมาเทียบท่าอีกครั้ง  ทั้งๆที่อาจจะให้จอดฟรีได้แต่กลับต้องเสียเงินเพิ่ม

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

และเรื่องสุดท้ายอันนี้เป็นความคิดเห็นเฉพาะบางคน คือเรื่องกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติที่มากไป จนบางครั้งกลุ่มคนไทยกลายเป็นส่วนน้อยไปเลย ซึ่งบางคนอาจจะไม่ค่อยชอบ จนทำให้เรือต้องปรับรสชาติอาหารให้ดูซอฟลงเพื่อให้เป็นรสชาติชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นด้วย ยิ่งทำให้ไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่นั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะกับข้อสรุปโดยรวมๆที่เรานำมาฝากกันวันนี้ อย่างที่บอกค่ะเหรียญยังมี 2 ด้าน ดังนั้นการกระทำและหลายๆสิ่งจึงเกิดทั้งข้อดีและข้อเสีย เอาเป็นว่า tourthailandbooking ก็หวังว่าความคิดเห็นจากชาวพันทิป จะช่วยให้หลายๆท่านตัดสินใจในการเลือกชำระเงินได้ง่ายขึ้นกับการไปล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นะคะ