เชียงใหม่ไนท์ ซาฟารี ไม่เพียงแต่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบสวนสัตว์เปิดที่ให้เข้าชมยามค่ำคืนเพียงเท่านั้น แต่ยังมี  ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ กลางวัน   ที่ให้บริการในยามกลางวันอีกด้วย 

ไนท์ ซาฟารี เชียงใหม่ มีความพิเศษ ที่สามารถเข้าชมได้ทั้งในรูปแบบสวนสัตว์เปิดตอนกลางวัน และกลางคืน สำหรับทางด้านการบริการของสวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นั้นจะเปิดทำการตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเรียนรู้ในธรรมชาติ สามารถเดินทางเข้าชมได้ ส่วนเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 100 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

โดยมีรายละเอียดในการเปิดให้เข้าชมในตอนกลางวันที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

กิ้งก่า

สำหรับการท่องเที่ยวแบบ  Day Safari  จะเปิดบริการให้ชมสัตว์ในทุกส่วนของพื้นที่ โดยการเปิดให้เข้าชมนั้นถ้าเป็นบริเวณสวนสัตว์เปิด เช่น โซน Savanna Safari (South Zone) และโซน Predator Prowl (North Zone) จะมีรถบริการเพื่อเข้าชมธรรมชาติของสัตว์อย่างใกล้ชิด และ Jaguar Trail (Walking Zone) หรือเส้นทางการเดินชมสัตว์ป่าขนาดเล็กที่อาศัยอยู่รอบบริเวณทะเลสาปสวอนเลค

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

นอกจากนี้ในส่วนการจัดแสดงแบบ  Day safari  นั้นก็ยังมีการจัดแสดงของเสือชนิดต่าง ๆ ทั้งรูปแบบการโชว์และอาณาจักรของเสือ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ และบริการอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไว้สำหรับผู้ที่สนใจการเดินทางมาท่องเที่ยวเยี่ยมชม เชียงใหม่ไนท์ ซาฟารี  ในแบบกลางวัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กับเข้าชมในรูปแบบ Night Safari เลยทีเดียว

ยี่ราฟ Chiang Mai Night Safari

การเข้าชม ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ กลางวัน แตกต่างจากกลางคืนอย่างไร

ความแตกต่างของการท่องเที่ยวสวนสัตว์ในเวลากลางวันและกลางคืนแตกต่างกันตรงที่การบริการนั่งรถชมสวนสัตว์ที่ในกลางวัน จะให้ชมได้ตั้งแต่เวลา 15.00 – 16.30 น. รถออกทุก 30 นาที การเห็นสัตว์ ได้ง่ายกว่า และค่าเข้าชมตอนกลางวันก็ถูกกว่าค่ะ แต่ไม่สามารถนั่งรถชมสัตว์ในกรอบกลางคืนได้ และหากอยากชมการแสดงต่างๆ สามารถชมได้ซึ่งเป็นการแสดงในตอนเย็นทั้งหมด

อันนี้ก็แล้วแต่งบประมาณในการเที่ยวค่ะ หากไปกลางคืนหรือเย็นๆ จะดีกว่า หากงบน้อยอาจเดินทางไปถึงบ่ายๆ แล้วคอยชมการแสดงตอนเย็น การแสดงเพรดิเอเตอร์มาก มีความโดดเด่นอยากให้ทุกคนที่ไป   เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ดู

บนความที่เกียวข้องกับ สวนสัตว์เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี  เพิ่มเติม

เที่ยวสวนสัตว์ไนท์ซาฟารีเชียงใหม่ มีอะไรดี

ซาฟารี เวิลด์ เชียงใหม่ กับสวนสัตว์เชียงใหม่ น่าไปไหม มีอะไรน่าเที่ยว

ท่องเที่ยวเขาดิน กับสัตว์นานาชนิด ที่ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกับสวนสัตว์เชียงใหม่

ค่าเข้าไนท์ซาฟารีเชียงใหม่ กับที่อื่น / เขาเขียว