แมมโบ้ หากเราพูดถึงคาบาเร่ต์โชว์แล้ว ส่วนใหญ่มักจะนึกถึง อัลคาซ่าร์ หรือ ทิฟฟานี่โชว์ ที่พัทยา แต่ถ้าเป็นในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ก็จะพูดถึง คาลิปโซโชว์ ที่เอเชียทีคกัน ซึ่งจริงๆแล้วยังมีคณะคาบาเร่ต์โชว์อีกกลุ่มหนึ่งที่เปิดมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไรนั่นก็คือ แมมโบ้ คาบาเร่ต์ วันนี้จะไปรู้จักพวกเค้ากัน

โรงละครแมมโบ้คาบาเร่ต์ตั้งอยู่ที่ไหน

แมมโบ้ คาบาเร่ต์ เป็นคาบาเร่ต์โชว์ที่เกิดมาอย่างยาวนานมาก เคยอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 22 แต่ปัจจุบัน อยู่ที่ 59/28 ถนน สาธุ-พระราม 3 บางโพงพาง เขตยานนาวา ไม่ไกลจากสาธุประดิษฐ์ เขามีที่จอดรถกว้างขวางมาก

การแสดงของแมมโบ้คาบาเร่ต์

นอกจากคาบาเร่ต์โชว์มีบริการอะไรบ้าง

มีบริการหรือกิจกรรมที่เหมือนกับโรงละครคาบาเร่ต์โชว์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าชม คาบาเร่ต์ หรือ ร้านอาหาร เสริฟอาหารแบบเซตเมนู การรับประทานอาหารเปิดเป็นรอบสองรอบ โดยเราสามารถเลือกซื้อตั๋วทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้งสองอย่างก็ได้แล้วแต่ความสะดวก (แต่ถ้าเลือกสองอย่างจะกินข้าวก่อนเข้าไปดูนะ)

 

มีอาหารบริการบ้างไหม เสริฟอาหารแบบไหน

มาดูกันที่จุดบริการอาหารของทาง แมมโบ้ คาบาเร่ต์ ซึ่งโดยปกติที่นี่จะบริการอาหารไทยอย่างเดียว โดยเมนูน่าสนใจก็จะมี กุ้งชุบแป้งทอด มัสมั่นไก่ ต้มยำกุ้ง ปลาผัดเม็ดมะม่วง ผัดผักรวมมิต ข้าวสวย ปิดท้ายด้วย ผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งอาหารอาจจะเปลี่ยนแปลงตามวัตถุดิบและฤดูกาลด้วยนะ

 

ที่ แมมโบ้ คาบาเร่ต์ มีการแสดงมีกี่รอบ เวลาไหนบ้าง

ที่นี่ถือว่าเป็นโรงละคร คาบาเร่ต์ ที่เปิดการแสดงไม่ค่อยเหมือนใครเท่าไร กล่าวคือแต่ละวันที่นี่จะเปิดการแสดงสามรอบ (ส่วนใหญ่จะเปิดแค่รอบเดียวหรือสองรอบ) นั่นคือ รอบ 19.15น. รอบ20.30น. และรอบดึก 22.00น. ทำให้คนไปดูรอบแรกหรือรอบสองไม่ต้องกลับบ้านดึก

รับสร้างบ้าน

คาบาเร่ต์โชว์ เป็นการแสดงลักษณะโชว์สวยงามอย่างเดียวไหม

พวกเค้าแสดง คาบาเร่ต์ สไตล์ลาสเวกัส ที่ความอลังการมาเต็มแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่พวกเค้าก็จัดเต็มเหมือนกันก็คือ เรื่องของการแสดงตลก งานฮา สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมพวกเค้าก็ทำได้ดีทีเดียวนะ แต่ขอไม่บอกว่าพวกเค้าแสดงอะไร ทำไมทุกคนถึงฮาไปดูเอง

ห้าข้อดีจาก แมมโบ้ คาบาเร่ต์โชว์

คาบาเร่ โชว์  เป็นคณะโชว์คาบาเร่ต์ อีกคณะหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากในกรุงเทพมหานคร เป็นที่น่าเสียดายมากว่าหลายคนไม่รู้จักคณะโชว์นี้ (แต่คนต่างประเทศรู้จักนะ) เลยทำให้ไม่ค่อยมีคนไทยไปดูมากนัก งั้นคราวนี้เราจะมารู้จักข้อดีของแมมโบ้ คาบาเร่ต์โชว์กันบ้าง ว่าเค้ามีอะไรดี

 

มีการแสดงที่แตกต่างจากที่อื่นไหม

เป็นการแสดงสไตล์ที่เค้าเรียกตัวเองว่า ลาสเวกัสสไตล์ ใช่แล้ว ลาสเวกัสเมืองแห่งแสงสีจากรัฐเนวาด้านั่นแหละ ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาน และความสวยงาม รวมกันอยู่อย่างลงตัวพอดี

แมมโบ้ คาบาเร่ต์โชว์ (mambo cabaret) เปิดการแสดงมาอย่างยาวนาน

ถึงแม้ว่าเป็นคณะการแสดงที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไร แต่ที่จริงแล้วพวกเค้าเปิดการแสดงมานานมาก พวกเค้าเริ่มเปิดการแสดงตั้งแต่ปี 1997 นับถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบ 20 ปีทีเดียว เวลาขนาดนี้ก็บ่งบอกถึงคุณภาพของการบริหารจัดการและการโชว์ได้พอสมควร

 

แมมโบ้ คาบาเร่ต์ชว์ เปิดการแสดงไม่ดึกมาก

แมมโบ้เป็น คาบาเร่ต์โชว์ กรุงเทพ ที่เปิดการแสดงที่เร็วกว่าที่อื่น ที่นี่เปิดการแสดงรอบแรกที่ประมาณหนึ่งทุ่ม (โดยทั่วไปจะประมาณสองทุ่ม) และรอบดึกประมาณสองทุ่มครึ่ง ทำให้คนที่ไปดูไม่ต้องกลับบ้านดึกมาก เด็กๆดูแล้วไม่ง่วงนอนก่อนจบ

ไปดูแเมมโบ้เหมือนได้ดูละครเพลงเรื่องดังย้อนยุค

การแสดงประกอบด้วย ละครเพลงเรื่องเยี่ยมที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว อย่าง มูแรงลูจน์ (Moulin Rouge) หรือ ชิคาโก้ (Chicago) ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวเหล่านี้จะสร้างความประทับใจให้กับเราและชาวต่างชาติที่มาเข้าชมแน่นอน

สำคัญมาก ราคาค่าเข้าชมไม่แพง

สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนไม่ค่อยเข้าไปดูโชว์ คาบาเร่ต์โชว์ ก็คือ เรื่องของราคาบัตรที่แพงเกินไป แต่ที่ แมมโบ้ คาบาเร่ต์โชว์ ไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอน เพราะราคาบัตรของที่นี่ถือว่าไม่แพง ราคาบัตรผู้ใหญ่ 800 บาท แต่ถ้าซื้อผ่านโปรอาจจะเหลือเพียง 350 บาทเท่านั้น ส่วนเด็กก็เหลือ 300 บาท (ซื้อผ่านโปร)

อีกทั้งมีความยิ่งใหญ่กว่าเวทีที่อื่นด้วยขนาดความจุมากกว่า 1,000 ที่นั่ง พร้อมตัวเวทีหน้ากว้างเท่ากับพื้นที่นั่งของผู้ชม และสูงกว่า 3 ชั้น ทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความอลังการ และความเป็นมืออาชีพในการจัดการแสดงบนเวทีใหญ่ๆแห่งนี้ และหากพาไปรับประทานอาหารก็ราคาไม่แพง

คาบาเร่ โชว์  (mambo cabaret) เป็นคณะคาบาเร่ต์โชว์อีกหนึ่งกลุ่มที่มีชื่อเสียง ฝีมือ และคุณภาพไม่น้อยหน้าใคร แต่น่าเสียดายที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก อาจจะเป็นเพราะเรื่องของการตลาดและประชาสัมพันธ์ เพราะงั้นเมื่อเรารู้อย่างนี้แล้ว ลองไปดูพวกเธอสักรอบแล้วกลับมาเล่าให้คนอื่นฟังสิ

ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับคาบาเร่ ให้ได้ค้นหาได้ตามนี้

คาบาเร่ โชว์ กรุงเทพ มีที่ไหนดี ที่ไหนดัง น่าไปดูบอกมาที

แมมโบ้

คาบาเร่ที่อื่น