อัลคาซ่าโชว์ การแสดงคาบาเร่ต์ ระดับแกรนด์ ที่สุดในเอเชีย จากการแสดงเล็กๆ ที่ประกอบไปด้วยทีมงานเพียง 100 กว่าคน กลายมาเป็น อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ ที่กลายมาเป็นตำนานของพัทยา มีทีมงานหลายร้อยชีวิต

Tour Thailand Booking จะนำท่านไปรู้จักมุมต่างๆของ นักแสดง อาคาซ่า พัทยา ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นความเป็นมา การเข้าสู่วงการ การพัฒนาตัวเองและดาวเด่นของที่นี่

นักเต้น พัทยา อัลคาซ่า โชว์

การแสดงของอัลคาซ่าร์

การแสดงเริ่มแรก มีนักแสดงทั้งสาวประเภทสอง เกย์และผู้ชายจริงๆ เช่น อธิป ทองจินดา ดาราวัยรุ่นสมัยก่อน เริ่มต้นการแสดงมีฉากประกอบเพียงเล็กน้อย  และเน้นการเลียนแบบดาราดัง

ช่วงแรกไม่เป็นที่รู้จักมากทำให้ผลตอบรับไม่ดีจึงมีการพัฒนาปรับปรุงตัวเพื่อหาจุดยืน โดยพัฒนาการแสดงและถึงขั้นลงทุนทำศัลยกรรมเพื่อทำให้ตัวเองสวยและดูเหมือนผู้หญิงให้มาก

ปัจจุบัน การ recruitment จะคัดเกรดนักแสดงผู้ชายทั้งหมด  แต่จะแบ่งเป็นนักแสดงหญิงและนักแสดงชาย นักแสดงหญิงก็ต้องตัวเล็ก ปรับแต่หน้าตาบุคลิกให้ดูเป็นหญิง หรือดูเป็นหญิงมาเรียบร้อยแล้ว โดยนักแสดงหญิงส่วนใหญ่ก็จะแปลงเพศกันมาเรียบร้อยแล้ว

นักแสดงนำ พัทยา อัลคาซ่า โชว์

บางคนเริ่มตั้งแต่เด็กโดยเริ่มจากการกินยาคุม  ต้องถอนหนวด กันคิ้ว เลี้ยงผมให้ยาว กินยาให้ขาวและให้ไม่มีขนหน้าแข้ง เรียกว่าต้องทุ่มเทให้องค์ประกอบครบกันเลยทีเดียว

การคัดนักแสดง ต้องมีออดิชั่น ว่า action หรือการแสดงว่าจะผ่านไหม แล้วนำมาฝึกซ้อมและปรับปรุงให้ดีขึ้น

การแต่งตัวส่วนมากที่ทำให้ดูดี ประตูน้ำเป็นแหล่งที่หาเครื่องแต่งกายให้ดูดี ไม่ว่าจะเป็นชุด หรือเครื่องประดับ รองเท้า ขนนก ยันขนตา

ทีมงานหลายร้อยชีวิตเป็นส่วนหนึ่ง ที่ผลักดันให้ อัลคาซ่าร์  โดดเด่นในปัจจุบัน พวกเธอเหล่านั้นสวย หุ่นดี หน้าตาดี แต่งตัวสวย ซึ่งวันนี้เราจะพามารู้จัก ดารานำกันค่ะ

*** ข้อมูลอัพเดทใน เดือนมีนาคม 2559 น้องลูกปัดพึ่งออกไปทำกิจการที่บ้านได้ไม่นาน

คุณออมและคุณดิว

การแสดงที่ อัลคาซ่า โชว์

ทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของ อาคาซ่า พัทยา มานับสิบปี เริ่มจากการเป็นนักแสดงตัวรอง และพัฒนาตัวเองมาเรื่องจนผู้ใหญ่มองเห็น และได้เป็นนักแสดงหลักในที่สุด คุณออมนำแสดงในการแสดงเกาหลีและจีน ส่วนคุณดิวจะแสดงไทย 4 ภาค และโชว์จีนและการแสดงฝรั่งเศส

ทั้งสองเล่าในการสัมภาษณ์กับ นิตยสารผู้จัดการว่า อาคาซ่า อยู่กันแบบพี่น้องและครอบครัว มีกองทุนช่วยเหลือกันเมื่อมีปัญหาหนักๆ นักแสดงที่อยู่รักในงาน คาบาเร่ต์ และมีความสุขเมื่อได้เห็นลูกค้ามีความสุข

เมื่อได้เป็นดารานำก็ต้องทำการพัฒนาตัวเองตลอดเวลาและรักษาความสวยให้นานที่สุด เพื่อได้ยืนเด่นเป็นดารานำของ อาคาซ่า พัทยา ต่อไป

น้องลูกปัด

การแสดงโชว์จากเหล่านักแสดงของอัลคาซ่า

ชื่อจริงคือ นาย ปุริมปรัชญ์ ไชยะคำ Purimprach Chaiyakam  เธอเป็นที่รู้จักมากใน cover dance ใน Thailand got Talent ในปี 2012 ได้รับคำชมว่าทำได้ดีและเซ็กซี่ เต้นได้สวยมาก ทุกคนไม่ละสายตาจากการแสดงของเธอเลย  ก่อนหน้านี้เธอเคยเข้าร่วมประกวดมิสอัล คาซ่าร์ มาแล้ว เธอได้รางวัล รองมิส อัลคาซ่าร์ ในปี พ.ศ. 2548

เธอแปลงเพศมาตั้งแต่ประมาณช่วงปี 2549 – 2550*

ลูกปัด อาคาซ่า นักแสดงนำสาวประเภทสองที่ทุกคนอยากชม ทุกสายตาจับจ้องการขยับ แด้นซ์สะบัดสะโพกได้อย่างโดดเด่น โดยหนุ่มๆไม่อาจกระพริบตา

  • เธอเป็นลูกชาย ของเจ้าของปางช้างที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา Pattaya elephant Village เกิดปี 2528
  • จบปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยรังสิต
  • นอกจากจะสวยแล้วความสามารถของเธอก็เต็มเปี่ยมจ้า ไม่ว่าจะ รำไทย ขี่ช้าง/ม้า โชว์คาบาเร่ต์
  • แล้วใครจะคิด.. ว่าคนสวยจะสามารถตีกลองสะบัดชัยได้แข็งแรงเหมือนกับชายชาตรี

งานในวงการ

  • ร้องเพลงกับเพื่อนสาวชื่อว่าวง ปาปิยอง
  • ภาพยนตร์ เศียรสยอง
  • โฆษณา การท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร
  • ซิทคอม บ้านนี้มีรัก
  • แสดงใน MV เพลง ผู้ชายห่วยๆ ของมาช่า
  • เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเธอได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง “ไม่ได้ขอให้มารัก“ ซึ่งเรื่องเดียวกับ รุ่นพี่ อย่าง เบลล์ Thailand’s Got Talent อีกด้วย

หมายเหตุ : เราได้ทำการเขียนและรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับน้องลูกปัด อัลคาซ่า ปี 2559 เนื่องจากเราได้ดูการแสดงของเธอในปี 2558 และประทับใจ อย่างไรก็ดี เดือน เมษายน 2559 เราได้ทำการตรวจสอบกับอัลคาซ่า ทราบว่าเธอได้ออกจากอัลคาซ่าแล้วเพื่อไปดูแลกิจการของครอบครัวคือ หมู่บ้านช้างพัทยา แต่เราก็ยังเผยแพร่บทความนี้โดย Tour Thailand Booking หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์หรือเป็นแนวทางสำหรับคนที่ต้องการเข้าสู่สายงานคาบาเรต์นะค่ะ และก็ไม่แน่ในอนาคตเธออาจกลับมาทำงนที่เธอรักอีกได้ค่ะ