หากจะกล่าวถึงเรือไม้ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาสุดหรู ที่ใครก็ตามที่ต้องการดื่มด่ำกับความโรแมนติก และความตื่นตาตื่นใจของสถาปัตยกรรมบนเรือ และการบริการในระดับ World Class ต้องไม่พลาดที่จะใช้บริการ เรือมโนราห์ เหมือนที่ผมได้พาเจ้านายจากญี่ปุ่นมาที่มโนราห์แห่งนี้ และทำให้เจ้านายประทับใจจนผมมีความก้าวหน้าในอาชีพเลยทีเดียว

เรือมโนราห์

สำหรับ มโนราห์ นั้น ผมจองตั๋วที่จะขึ้นที่ท่าน้ำหน้าโรงแรมแมริออต  โดยการเดินทางนั้นมีเพียง 1 เที่ยวต่อวันนะครับ และเรือเริ่มออกจากท่าน้ำแรกคือที่ โรงแรมแมริออต เวลา 19.30น. และล่องไปเรื่อยๆตามแม่น้ำเจ้าพระยา

เรือมโนราห์

ผมพานายของผมขึ้นเรือที่แมริออต สิ่งแรกที่ผมประทับใจมากๆคือการบริการและรอยยิ้มที่จริงใจของพนักงาน ทำให้ผมและเจ้านายรู้สึกถึงความเป็นมิตรทั้งการบริการ และอื่นๆทันที เราเลือกนั่งบริเวณกาบขวาของเรือห่างจากหัวเรือไม่มากนัก เรือลำนี้มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ภายใน มโนราห์ ต่างตกแต่งไปด้วยศิลปะแบบไทยๆ ที่ผมรู้สึกว่าเข้าถึงกลิ่นอายวัฒนธรรมไทยมากๆ

หลายคนอาจคิดว่าบนเรือมีห้องน้ำหรือไม่ ผมตอบเลยครับ มี และหรูกว่าที่บ้านของผมเสียอีก ดังนั้นหาก ทริปนี้คือการมาดื่มด่ำบรรยากาศและการรับประทานอาหาร ถือว่าคุ้มมากๆครับ สำหรับอาหารบนเรือนั้นมี สองราคาด้วยกันคือ ชุด Silver Set ราคา 2,060 บาท และชุด Gold Set ราคา 2,940 บาท โดยราคาสำหรับเด็กจะลดลงมาอีก 40%

อาหารบนเรือนั้น ผมคิดว่าน่าจะอร่อยที่สุดตั้งแต่ผมเคยทานมาทั้งอาหารทะเล และอาหารไทยเมนูแนะนำเลยครับกับปลากะพงราดพริก ลองทานแล้วจะติดใจ

อาหารบนเรือมโนราห์

มโนราห์ พาผมและเจ้านายล่องไปตามสายน้ำของ แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านวัดพระแก้ว ผ่านวัดอรุณ ผมได้ชมทัศนียภาพยามค่ำคืนตลอดสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วมีความรู้สึกว่า ทำให้ผมรักประเทศไทย และรักในความเป็นไทยมากขึ้น ยิ่งเจ้านายของผม ผมเห็นเขาแอบกดรูปถ่ายหลายใบมากๆ ผมเห็นรอยยิ้มของเจ้านาย และนั่นทำให้ผมมีความสุขตามไปด้วย

เรือวกกลับตรงสะพานพระรามแปด และส่งคนลงตามท่าน้ำต่างๆ และมาถึงท่าน้ำแมริออต เราลงจากเรือพร้อมกับคำกล่าวขอบคุณ ที่น่าฟัง ผมจบทริปที่ เรือมโนราห์ ด้วยความประทับใจสุดวิเศษ และผมอยากเชื้อเชิญ หากคุณมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ หรือมีเจ้านายเป็นชาวต่างชาติ อย่าพลาดในการระบุทริปการเดินทางมายังเรือมโนราห์ แห่งนี้ไว้ด้วยนะครับ  การันตีเลยว่าทุกๆคนต้องประทับใจไม่น้อยไปกว่าผมและเจ้านายชาวญี่ปุ่นคนนี้อย่างแน่นอน

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้