ในบรรดาเรือหรูที่ ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ผู้เขียนมีความเชื่อว่าหนึ่งในเรือหรูที่ขึ้นชื่อมากที่สุดลำหนึ่งคือ เรือเจ้าพระยาครุยส์ ซึ่งเป็นเรือที่ผู้เขียนแนะนำว่า สักครั้งหนึ่งในชีวิตหากได้ขึ้นเรือลำนี้แล้ว จะต้องประทับใจในการบริการและหลายๆอย่างของเรือลำนี้อย่างแน่นอน มาดูกันนะครับว่า เจ้าพระยาครูซ มีอะไรดีและน่าสนใจบ้าง

เรือเจ้าพระยาครูซ

1. เรือเจ้าพระยาครุสย์ ตัวเรือหรูหราดูดี

เจ้าพระยาครุยส์ ถือเป็นเรือที่ได้ให้การต้อนรับกับบุคลสำคัญในระดับโลกมากมาย ทั้งดารา นางแบบ นักร้อง หรือแม้แต่พระทั่งเชื้อพระวงศ์สำคัญจากทั่วโลก เนื่องมาจากการออกแบบของเรือที่มีความหรูหรา และมีความปลอดภัย ทำให้ลูกค้าทุกคน มั่นใจได้ตลอดการเดินทาง อีกทั้งงานตกแต่งภายในที่เลือกใช้ไม้และวัสดุคุณภาพสูงมาตกแต่งและสะท้อนความเป็นไทยออกมา ช่างทำได้วิเศษจริงๆ

 

2. การคัดวัตถุดิบในการคัดสรรอาหารถือเป็นเรื่องสำคัญ

สิ่งต่อมาที่ถือเป็นจุดสำคัญ และเป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับคือ การคัดเลือกอาหารของทาง พระยาครูซ ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารให้รับประทานกันบนเรือนั้น เป็นวัตถุดิบที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก ที่จะนำมาให้คุณนั้นได้ลิ้มรสชาติที่อร่อย และได้คุณภาพแน่นๆ เต็มเนื้อ ทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง

บุฟเฟ่ต์นานาชาติ

 

3. เส้นทางการล่องเรือที่เผยให้เห็นความอัศจรรย์สองฝั่งแม่น้ำ

เส้นทางการล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาของ เจ้าพระยาครูซ จะพาคนทุกๆคนได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่สวยงามยามค่ำคืน ทั้งอาคารโรงแรมสวยอย่างเพนนิลซูล่า โอเรลเตล วัดวาอารามต่างๆเป็นต้น หากคุณชอบถ่ายภาพด้วยแล้ว ลองหาโอกาสไป ล่องเจ้าพระยา ดูสักครั้งนะครับ แล้วเก็บภาพที่สวยงามนำมาฝากกับทุกๆคนกัน

 

4. ราคามิตรภาพที่คุณต้องตะลึง

หากต้องการราคาที่เป็นมิตรภาพแล้ว ถือได้ว่าที่นี่ ทำให้คุณต้องประหลาดใจในเรื่องของราคาอย่างแน่นอนครับ เพียงคุณเลือก Package สำหรับการล่องเจ้าพระยาครูซ ผ่านทางเว็บไซต์ คุณสามารถได้รับราคาพิเศษสำหรับการเดินทางพักผ่อนที่สุดแสนจะวิเศษในครั้งนี้ควบคู่ไปด้วย

 

การแสดงบนเรือเจ้าพระยาครุสย์

5. ที่สุดแห่งความประทับใจ

และแล้วหากคุณได้ขึ้นเรือเจ้าพระยาครูซ จริงๆ สิ่งที่จะนำพาให้คุณคือ ความประทับใจอันแสนวิเศษ กับความหรูหราที่ลงตัวตลอดการเดินทาง และยิ่งหากการเดินทางครั้งนี้คุณพาคนที่คุณรักไปด้วยแล้ว มันจะเป็นการเดินทางที่แสนวิเศษมากจริงๆ

รีวิวเรือเจ้าพระยาครุยส์ จากประสบการณ์ตรง

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับการยกย่องว่า มีความหรูหราที่สุดคงหนีไม่พ้น เรือเจ้าพระยาครุสย์ สุดยอดเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาหรู ที่ผู้ที่ชื่นชอบการบริการ และการดูแลที่เหนือกว่า ต้องประทับใจไปกับ เรือเจ้าพระยาครุยส์  สำหรับบทความนี้ เราอยากให้คุณได้อ่าน รีวิวเรือเจ้าพระยาครุยส์ ของลูกค้ารายหนึ่งที่เขียนถึง เรือเจ้าพระยาครุยส์  เป็นการประกอบการตัดสินใจของคุณได้ดีทีเดียว

โดยคุณ คุณนพดล

“หากจะเอ่ยถึงเรือหรูหรา ระดับโรงแรมคงต้องพูดถึง เรือเจ้าพระยาครุยส์ ซึ่งผมได้ทำการจองไว้ในช่วงของคืนก่อนวันเดินทางมาที่เรือ เพื่อพาผมและครอบครัวมาเที่ยวแบบล่องแม่น้ำเจ้าพระยากัน

ตัวผมเองก็เคยได้ยินคำล่ำลือต่างๆมากมายถึง การบริการระดับโรงแรมบนเรือสำราญ แต่ในใจก็อดคิดไม่ได้ว่า อาจเป็นการเคลมกันของกองเชียร์หรือเปล่า ผมและครอบครัวมาถึงท่าเรือริเวอร์ซิตี้  เรายื่นบัตรและขึ้นเรือไป

รู้ไหมครับว่าสิ่งแรกก็ประทับใจเลย และสิ่งแรกที่ผมเห็นก็คือ ความสวยของเรือเจ้าพระยาครุยส์ มันสวยมาก ผมหมายถึงสวยมากจริงๆครับ มีการตกแต่งอย่างประณีต งานลายไม้ตัดกับการใช้ผ้าลายไทย และการปูโต๊ะอาหารอย่างประณีต แถมบนโต๊ะอาหารยังมีการจุดเทียนในตะเกียงด้วย คือบอกเลยว่าบรรยากาศบนเรือเจ้าพระยาครุยส์ ณ ตอนนี้คือฟินสุดๆครับ

ผมพาครอบครัวไปนั่งบริเวณใกล้ๆกับการแสดง ในตอนนี้พนักงานนำขนมขบเคี้ยวและน้ำผลไม้มาเสริฟ คนในครอบครัวผมต่างไปเดินรอบๆเรือเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศก่อนเรือออก พอเรือออกเดินทาง เราก็ได้ยินเสียงเพลงขับกล่อมอย่างไพเราะ และอาหารก็เปิดออก

บนเรือเจ้าพระยาครุยส์ มีอาหารให้เลือกรับประทานมากมายมาก เดาว่าน่าจะมากกว่า 50 รายการได้ เพราะเยอะมากจริงๆ เยอะจนผมคิดว่าเขาจะขาดทุนไหม ที่จัดบริการมาดีขนาดนี้เลยทีเดียวครับ ระหว่างรับประทานอาหารอย่างเพลิดเพลิน เราก็ฟังเพลงไปด้วย และชมบรรยากาศในเรือไปด้วย

โดยเมื่อเราเริ่มอิ่มก็ออกมาบริเวณด้านนอกของเรือ และชมบรรยากาศภายนอก ผมบอกเลยครับว่า หากคุณเคยเห็นวัดพระแก้วจากบริเวณบนบก ลองมาชมภายในน้ำสักครั้ง คุณจะพบว่าให้อารมณ์ของความประทับใจที่แตกต่างกันมากๆครับ เรือล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา ผมและครอบครัวก็ต่างๆชมวิวทิวทัศน์ต่างๆของวัดวาอารามยามค่ำคืน มันเป็นความระทับใจสุดวิเศษจริงๆ เราเพลิดเพลินบนเรือเจ้าพระยาครุยส์มากๆ

จนมาอีกทีเรือก็จะขึ้นฝั่งแล้ว เราขอขอบคุณเรือดีๆแบบนี้ การบริการดีๆแบบนี้ และหากมีโอกาสผมและครอบครัว จะกลับมาล่องเรือสำราญลำนี้อีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอนครับ”

ยังมีเรื่องเล่าที่น่าประทับใจเกี่ยวกับ เรือเจ้าพระยาครุยส์ จากปากของลูกค้าอีกมากมาย และเพื่อเป็นการพิสูจน์ เราอยากให้สักครั้งหนึ่งในการท่องเที่ยวของคุณ อย่าลืมระบุการมาที่ เรือเจ้าพระยาครุสย์  ไว้ด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับเรือแกรนด์เพิร์ลAds BKK grand pearl cruise

ประสบการณ์ประทับใจบนเรือแกรนด์เพิร์ล

สุดยอดไปเลย…ล่องอยุธยาไปกับแกรนด์เพิร์ล ครูซ

บุฟเฟ่ต์ล่องเรือ เมนูบนเรือ GRAND PEARL CRUISE BANGKOK

เรือเจ้าพระยาครุยส์ รีวิวเรือ

 

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้