การจัดงานแต่งงานสักครั้งหนึ่งนั้น เชื่อว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวคงจะมีเหตุผล ความต้องการ หรือความประทับใจบางอย่างในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานแห่งนั้น วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า เหตุผลที่เราอยาก อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ นั้นมีอะไรบ้าง แล้วมีข้อไหนตรงกับใจของเพื่อนบ้างไปดูกัน

จัดงานแต่งงานบนเรือ

อยากจัดงาน แต่งงานบนเรือ เพราะโรแมนติก

เหตุผลแรกที่ทำให้เจ้าบ่าว เจ้าสาว อยากจัดงานแต่งงานบนเรือให้กับตัวเองสักครั้งในชีวิตก็ไม่มีอะไรมาก คำตอบคือ จัดบนเรือนั้น มันจะมีความโรแมนติก กว่าจัดในโรงแรมเยอะ ด้วยสถานที่ อาหาร และบรรยากาศ มันจะผสมคลุกเคล้าให้งานแต่งของเรานั้นเต็มไปด้วยความสุขอย่างบอกไม่ถูก คิดดูนะ คู่บ่าวสาวยืนถ่ายรูปกัน ฉากหลักมีพระปรางค์วัดอรุณเป็นพยานในการแต่งงานครั้งนี้ ผสมผสานกับเสียงคลื่นของแม่น้ำเจ้าพระยา แค่นี้ก็เชื่อว่าโรแมนติก แบบหาที่อื่นเทียบยากแล้ว

 

อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ เพราะมันแปลกดีไม่ซ้ำใคร

งานแต่งงานหลายคนก็มักจะนึกถึงห้องจัดเลี้ยงตามโรงแรม แต่ถ้าเราไม่อยากทำให้เหมือนใครล่ะ จัดงานแต่งงานบนเรือ นี่แหละแปลกแน่นอนเชื่อเลยว่า ต้องตื่นตา ตื่นใจ และตื่นเต้น จุดเด่นของการแต่งงานบนเรืออย่างหนึ่งก็คือ เราจะได้ชมธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่เป็นสถานที่สำคัญของกรุงเทพไปพร้อมกัน เช่น สะพานพระรามแปด วัดอรุณ พระบรมมหาราชวัง และอีกมากมาย นี่จะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ ถ่ายรูปกับสถานที่เหล่านั้นเท่ห์ดีออก

ส่วนเรื่องการจัดการหากเราพูดถึงการจัดงานแต่งงานบนเรือ บางคนอาจจะคิดว่ามันต้องยุ่งยากแน่ ไหนจะแขก ไหนจะญาติและอีกมากมาย ไม่ต้องกังวลไปเลย เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าเรือลำไหนก็ตาม เค้ามีความเป็นมืออาชีพมาก ประสบการณ์การจัดงานของเค้าเยอะ เค้าพร้อมที่จะดูแลเราทุกอย่าง ให้งานออกมาดีและประทับใจที่สุด

 

แต่งงานบนเรือราคา เท่าไร

หนึ่งในเรือที่เราจะมาดูงานแต่งงานล่องเรือราคา ก็คือ เรือสบายครุยส์ เรือที่ให้บริการแบบเหมาลำเพื่อจัดงานต่างๆ โดยราคาการเหมาลำจัดงานแต่งงานที่เปิดออกมานั้นจะอยู่ที่ 89,000 บาท สำหรับการรับรองแขกประมาณ 60-70 คน โดยหากมีแขกเพิ่มทางเรือจะคิดค่าบริการเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง จัดแต่งงานล่องเรือราคานี้ ข้อดีคืออะไร หนึ่งเราจะได้เหมาลำเรือเพื่อจัดงานเลย รับรองว่าเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวายอย่างแน่นอน สองราคานี้กับสิ่งที่ได้รับคุ้มค่ามาก ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่มและสถานที่ เครื่องเสียง ครบจบตรงนี้เลย สามเรือนี้มีโปรพิเศษคือ เราสามารถเอาเครื่องดื่มมาเองได้ไม่มีค่าเปิดขวด

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ราคานี้คุ้มไหม เหมาะแก่การจัดหรือเปล่า อันนี้บอกได้เลยว่าคุ้มมาก ถือว่าเป็นราคาทั่วไปของการจัดงานแต่งงาน อย่าลืมว่าเราราคานี้เราเหมาเรือเค้าทั้งลำเลยนะ เพราะงั้นรับประกันความเป็นส่วนตัวได้เลย เหมาะกับงานแต่งที่แขกไม่ค่อยเยอะมาก แต่ถ้าใครแขกเยอะกว่านี้แนะนำว่าควรเลือกเรือที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างพวก เรือ Grand pearl เจ้าพระยาครูส เจ้าพระยาปรินเซส น่าจะดีกว่า ลุกค้าประมาณ 200 -300 ท่านราคาโดยประมาณ คือ 200,000 บาทขึ้นไปค่ะ

จัดงานแต่งงานบนเรือ , แต่งงานบนเรือ

อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ ต้องเลือกธีมงานแต่ง

สิ่งแรกที่เจ้าภาพจะต้องตัดสินใจก่อนเลย เนื่องจากว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดของงาน แต่งงานบนเรือ นั่นก็คือ เรื่องของธีมในการแต่งงาน เจ้าภาพจะต้องตัดสินใจว่าจะแต่งงานในธีมแบบไหน ธีมการ์ตูน ธีมสีพื้น ธีมสีทูโทน หรือ ธีมอื่น เพราะธีมจะเป็นตำกำหนดรูปแบบของงานแต่งด้วย พวกนี้ต้องสอดคล้องกับการเลือกดอกไม้ บอลลูน ที่จัดตกแต่งเรือหากต้องการอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษ

เมื่อเราได้ธีมงานแต่งงานแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่เจ้าภาพต้องเลือกในการจัดงานแต่งงานบนเรือก็คือ การเลือกเรือในการรับรองแขกในการจัดงาน ว่าต้องการแบบไหน เรือลำเล็ก เรือลำใหญ่ จะเหมาลำ หรือเหมาเฉพาะห้องจัดเลี้ยง หรือเหมาโซน ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันไปตามขนาดเรือ


แต่งงานบนเรือ

จัดงานแต่งบนเรือ ควรมี Entertain ไหม

อันนี้บอกเลยว่าต้องจ้าง เพราะทีมเหล่านี้พวกเค้าเป็นมืออาชีพมากๆ พวกเค้าจะสร้างเสียงหัวเราะ ความสุข ความประทับใจให้กับคนในงานได้ตลอดเส้นทางการเดินเรือเลยทีเดียว ทีมดนตรีสากล ไม่ว่าจะเป็นป๊อบ บูล หรือแจ๊ส พวกนี้รับรองว่าเค้าร้องได้หมด ยิ่งถ้ามีนักดนตรีแจ๊สอยู่ในวงนี่ยิ่งแจ๋วเลย เพราะเครื่องดนตรีชิ้นนี้เป็นอะไรที่เหมาะกับการแต่งงานบนเรือเป็นที่สุด เสียงนี่ฟังแล้วฟินมาก แต่ถ้าใครจัดงานธีมเป็นไทยๆหน่อย จะมีทีมดนตรีไทยมาคอยขับกล่อมก็ดีเหมือนกันนะ เพราะเสียงจากเครื่องดนตรีไทยจะมีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด ยิ่งมาเล่นบนเรือด้วยแล้วเชื่อว่าแขกต้องถูกสะกดให้ตรึงไว้กับเสียงดนตรีพร้อมกับความประทับใจชัวร์

 

จัดงานแต่งบนเรือ นั้นหากเราต้องการให้แขก ไม่รู้สึกเบื่อกับการอยู่บนเรือ และให้เจ้าบ่าว เจ้าสาวในฐานะเจ้าของงานในวันนี้ได้พักบ้างเล็กน้อย การจ้างทีมงานมาดูแลแขก สร้างเสียงหัวเราะให้กับแขกดูจะเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว เพราะงั้นใครจะแต่งงาน อย่าลืมเรื่องนี้เสียล่ะ หากหาไม่ได้บอกเรือเค้าช่วยเราหาได้

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้