การจัดงานแต่งงานสักครั้งหนึ่งนั้น เชื่อว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวของจะมีเหตุผล ความต้องการ หรือความประทับใจบางอย่างในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานแห่งนั้น วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า เหตุผลที่เราอยาก อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ นั้นมีอะไรบ้าง แล้วมีข้อไหนตรงกับใจของเพื่อนบ้างไปดูกัน

จัดงานแต่งงานบนเรือ

หนึ่ง อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ เพราะโรแมนติค

เหตุผลแรกที่ทำให้เจ้าบ่าว เจ้าสาว อยากจัดงานแต่งงานบนเรือให้กับตัวเองสักครั้งในชีวิตก็ไม่มีอะไรมาก คำตอบคือ จัดบนเรือนั้น มันจะมีความโรแมนติค กว่าจัดในโรงแรมเยอะ ด้วยสถานที่ อาหาร และบรรยากาศ มันจะผสมคลุกเคล้าให้งานแต่งของเรานั้นเต็มไปด้วยความสุขอย่างบอกไม่ถูก

สอง อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ เพราะมันแปลกดี

งานแต่งงานหลายคนก็มักจะนึกถึงห้องจัดเลี้ยงตามโรงแรม หรือ resort ต่างๆ เชื่อว่าเราคงจะไปกันมาเยอะจนจำไม่ได้แล้ว ทำให้มีบางคู่ อยากจัดงานแต่งงานบนเรือเพราะว่ามันแปลก และแตกต่างดี คิดดูสิ งานแต่งงานบนเรือนี่บอกเลยว่าไม่ค่อยได้จัด หรือไม่ค่อยร่วมงานกันได้บ่อยๆนะจริงไหม

สาม อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ เพราะสถานที่

จุดเด่นของการแต่งงานบนเรืออย่างหนึ่งก็คือ เราจะได้ชมธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่เป็นสถานที่สำคัญของกรุงเทพไปพร้อมกัน เช่น สะพานพระรามแปด วัดอรุณ พระบรมมหาราชวัง และอีกมากมาย นี่จะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ ถ่ายรูปกับสถานที่เหล่านั้นเท่ห์ดีออก

จัดงานแต่งงานบนเรือ

สี่ อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ เพราะเจ้าบ่าว

สำหรับใครที่แต่งงานแบบโกอินเตอร์ หรือมีสามีเป็นชาวต่างชาติ บอกเลยว่าการแต่งงานบนเรือเป็นอะไรที่เค้าชอบมาก เพราะมันทำให้โรแมนติค ได้เห็นสถานที่อันงดงาม และดูแลแขกได้อย่างเต็มที่ จึงไม่แปลกที่เจ้าบ่าวคือเหตุผลหนึ่งที่อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ เพื่อความโรแมนติคแบบสุดๆแต่งงานบนเรือ เจ้าพระยาครูส

ห้า อยากจัดงานแต่งงานบนเรือ เพราะแขกน้อย

เหตุผลสุดท้ายที่อยากจัดงานแต่งงานบนเรือก็คือ งานแต่งงานของเรานั้นเชิญแขกไม่มากนัก การไปเหมาห้องจัดเลี้ยงที่ใหญ่ดูจะสิ้นเปลืองและทำให้งานออกมาดูโล่งเกินไป ถ้าเป็นอย่างนี้ไปเหมาเรือลำเล็ก จัดงานแต่งแบบอบอุ่น เจ้าภาพดูแลพูดคุย ถ่ายรูปกับแขกได้อย่างเต็มที่น่าจะดีกว่าเยอะ

นอกจากเหตุผลเหล่านี้แล้ว การอยากจัดงานแต่งงานบนเรือ ก็อาจจะมาจากความประทับใจที่เคยได้รับจากการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติคก็เป็นไปได้ แต่ไม่ว่าเหตุผลในการเลือกแต่งงานบนเรือจะเป็นอะไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่บอกได้นั่นคือ การแต่งงานบนเรือเป็นงานแต่ที่โรแมนติคที่สุดอย่างหนึ่งแน่นอน