อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา นั่นคือการใช้บริการในรูปแบบของการจัดเลี้ยงไม่ว่าจะเป็นงานแสดงมุฑิตาจิต หรืองานเกษียณอายุ การจัดเลี้ยงสำหรับหน่วยงานเช่นโรงเรียน สถาบันการศึกษา หรือแม้แต่หน่วยงานราชการ ก็นิยมใช้บริการ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอย่างมาก

วันนี้เรานำข้อมูล ไม่ลับมาฝากกันว่า ทำไมควรมาเลี้ยงฉลองกับการนั่งเรือริเวอร์ไซด์กินลม ชมสะพานกัน

1. เนื่องจากการเลี้ยงฉลองบน เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา นั้นจะสามารถสร้างความน่าสนใจ และความทรงจำที่เป็นเอกลักษณ์ได้มากกว่าการจัดงานในลักษณะอื่น เนื่องจากเป็นการทำกิจกรรมในรูปแบบของการล่องเรือสำราญ

2. ประกอบกับการฟังดนตรีและชมทิวทัศน์สองข้างทางริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ได้บรรยากาศทีดี่ พร้อมกับการได้รับบรรยากาศที่ดีควบคู่ไปด้วย

3. หลายๆ หน่วยงานเดินทางมาจากกรุงเทพก็พักที่โรงแรมริเวอร์ไชด์ได้เลย  ราคาหลักพันกลางๆ และให้ความสะดวกสะบาย เมื่อ นั่งเรือริเวอร์ไซด์ เสร็จก็สามารถเข้าโรงแรมได้อย่างรวดเร็ว  ไม่ต้องนั่งรถไปโรงแรมจะเสียเวลา

4. จ่ายค่าล่องเรือริเวอร์ไซด์แล้วได้บริการครบเนื่องจากเขารวมบริการเครื่องดื่มน้ำอัดลมฟรี ซึ่งเราไม่ต้องกังวล เรื่องค่าใช้จ่ายจะบานปลาย หากนำเครื่องดื่มขึ้นไป เสียค่าเปิดขวด 500 บาท / คนและ ไม่ต้อง เสียเงินค่า Mixer  แจ่มไหม

ห้องอาหารบนเรือริเวอร์ไซด์

เรือริเวอร์ไซด์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการจัดงานเลี้ยงบนเรือไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ งานรื่นเริงสังสรรค์ งานฉลองมงคงสมรส งานเลี้ยงองค์กร หรือสันทนาการได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เช่น การจัดงานฉลองเกษียณอายุ การทำกิจกรรมท่องเที่ยวของโรงเรียนเพื่อการทัศนศึกษาทางน้ำ หรือการจัดงานของหน่วยงานราชการต่าง ๆ ที่ต้องการความแตกต่างในการจัดงาน  โดยที่ นั่งเรือริเวอร์ไซด์ สามารถรองรับผู้โดยสารจำนวนตั้งแต่ 60-800 คน ภายในเรือมีการตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบไทยร่วมสมัย ให้ผู้ที่อยู่ภายในเรือรู้สึกได้ถึงความทันสมัยที่ผสมผสานความเป็นไทย ภายในลำเรือมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อการทำกิจกรรมสันทนาการด้านบนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการให้บริการอาหารในแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่มีบริการอาหารทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น อาหารตะวันตก และอาหารแบบปิ้งย่างไปจนถึงของอาหารว่าง อาหารและเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้เลือกได้ตามต้องการ

ภายในเรือ

และนอกจากรูปแบบของอาหารที่มีให้เลือกมากมายจนกลายเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจ และทิวทัศน์สองข้างทางที่มีความสวยงามแล้ว การนั่งเรือริเวอร์ไซด์ ยังมีจุดเด่นทางด้านของการให้บริการไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรสชาติอาหารที่ดีเลิศ ถูกปากทั้งผู้ใช้บริการชาวไทยและต่างชาติ จึงส่งผลให้เรือริเวอร์ไซด์ กลายเป็นเรือที่ให้บริการทางด้านอาหารและบรรยากาศที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปัจจุบัน