02-616-6007 [email protected]

ล่องเรือเที่ยวอยุธยา ช่วงนี้ทำงานกันไม่เห็นวันหยุดเลยใช่ไหมล่ะคะ แถมอากาศยังเปลี่ยนแปลงบ่อยๆอีกด้วยเนอะ เอาเป็นว่าอย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยล่ะคะ ช่วงนี้Tourthailandbooking ก็เลยอยากจะแนะนำที่เที่ยวกันสบายๆง่ายๆแบบเช้าไปเย็นกลับ แค่วันเดียวแต่ได้ทั้งพักผ่อน ที่อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจ ไปพร้อมๆกันกับ แกรนด์เพิร์ล ครูซ มาฝากค่ะ

ต้องบอกก่อนเลยว่าหลายๆท่านอาจจะบอกว่า ล่องเรือเที่ยวอยุธยา นี่เคยไปมาบ่อยแล้ว แดดร้อน ไม่มีอะไรน่าสนใจ นั่นซิคะ เพราะอะไรเราถึงไม่สนใจเที่ยวทั้งๆที่ต่างชาติค่อนข้างเที่ยวเยอะมากๆ เพราะอยุธยาเป็นเมืองเก่า ต้องเล่าถึงประวัติศาสตร์ สิ่งก่อสร้างและเรื่องราวสมัยโบราณหรือเปล่าคะ เราถึงจะอินถูกไหม? ดังนั้นถ้าต้องการเที่ยวทั้งทีแบบนี้ก็ควรมีไกด์นำทางท่าทางจะดีใช่ไหมล่ะ? ซึ่งแกรนด์เพิร์ล ครูซ เค้าเลยจัดให้ชุดใหญ่เลยจ้า

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

ใครที่บอกว่าเคยนั่งรถเที่ยวกันมาก่อนแล้วคราวนี้ลองเปลี่ยนใจเปลี่ยนบรรยากาศกันมั่งดีไหมคะ เรามานั่งเรือทานอาหารไปด้วยจนจากอยุธยาจนถึงกรุงเทพฯกันดีกว่าไหมกับแกรนด์เพิร์ล ครูซ ที่จะเปลี่ยนแปลงการท่องเที่ยวที่น่าเบื่อให้กลายเป็นวันพักผ่อนดีๆที่สุดยอด

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

แกรนด์เพิร์ล ครูซมีล่องเรือเที่ยวอยุธยาแบบไหนบ้าง

ต้องขอเกริ่นนำก่อนนะคะว่าที่แกรนด์เพิร์ล ครูซ เนี่ย คือเรือล่องเจ้าพระกับอาหารสุดหรูนั่นเองค่ะแต่ในทุกๆวันช่วงกลางวันนั้นเรือแกรนด์เพิร์ลจะมีบริการล่องเรือไปอยุธยาด้วยค่ะ และบอกก่อนเลยนะคะว่าทุกๆอย่างไม่ว่าจะเป็นการบริการ หรืออาหารเรียกได้ว่าจัดหนัก จัดเต็ม เอาใจแบบสุดๆ ในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์นานาชาติ

 

1. ทัวร์อยุธยาเต็มวัน

เริ่มต้นจากรุงเทพฯไปที่จังหวัดอยุธยา ก่อนที่จะเดินทางสู่วัดช่องลมจังหวัดนนทบุรี และสิ้นสุดที่จังหวัดกรุงเทพมหานครค่ะ  โดยทริปครั้งนี้จะเป็นการเดินทางโดยรถมินิบัสค่ะ เริ่มจากที่ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้  ท่าเทียบเรือริเวอร์ซิตี้ ( สี่พระยา )  เคาน์เตอร์ที่ 2 และแน่นอนค่ะว่าบนรถนั้นมีการบรรยาย โดยไกด์ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดทริปการเดินทาง ก่อนจะนั่งเรือกลับสู่ท่าเทียบเรือริเวอร์ซิตี้อีกครั้ง โดยรับประทานอาหารกลางวันบนเรือสำราญสุดหรูตลอดการเดินทางสู่กรุงเทพมหานครค่ะ

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

   

2. ไปด้วยเรือ แค่เที่ยวเดียว

จากกรุงเทพมหานครสู่จังหวัดนนทบุรีค่ะ การล่องเรือลักษณะนี้โดยส่วนมากมักจะใช้เป็นบริษัททัวร์ค่ะ เพราะเรือจะล่องไปหยุดเพียงแค่วัดช่องลมก่อนจะต้องต่อรถเพื่อเข้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาค่ะ และแน่นอนว่าเป็นการบริการรับประทานอาหารกลางวันบนเรือค่ะ กรุ๊ปทัวร์ส่วนมากจึงนิยมใช้บริการในลักษณะนี้

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

 

3. กลับด้วยเรือแค่เที่ยวเดียว

มีขาไปแล้วก็ต้องมีขากลับค่ะ ซึ่งจะเป็นการรับประทานอาหารกลางวันบนแกรนด์เพิร์ล ครูซ ในรูปแบบของอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาตินั่นเองค่ะ เรือก็จะเทียบท่าอยู่ที่วัดช่องลมเช่นเดียวกับตอนขามาเลยแหละค่ะ

 

แวะที่ไหนบ้างที่อยุธยา

หลายๆท่านไปอยุธยาบ่อยใช่ไหมล่ะคะ ก็คงรู้จักไฮไลท์สำคัญๆ ของจังหวัดนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว และส่วนมากเวลาคนไปเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ล้วนแล้วแต่ต้องไปในสถานที่แห่งเดียวกันทั้งสิ้น แต่ครั้งนี้จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะเพราะทางแกรนด์เพิร์ล ครูซ  นั้นมีไกด์ผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินเรื่องราวต่างๆให้ความกระจ่างแก่ผู้ร่วมทางอย่างเราๆค่ะ

ทริปเที่ยวอยุธยานี้จะเดินทางสู่พระราชวังบางปะอินในที่แรก ค่ะ ชมความงดงามของพระราชวังฤดูร้อนของเมืองไทยที่ได้รับอิทธิพลจากนานาประเทศ ทางชาติยุโรป

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

ต่อกันที่วัดมหาธาตุ โดยที่ไฮท์ไลท์ของวัดแห่งนี้จะพลาดไม่ได้เลย คือพระพุทธรูปปกคลุมด้วยรากไม้กลายเป็น unseen Thailand ไปแล้วค่ะ ใครที่ไม่ได้มาชมและเห็นกับตาตัวเองนับว่าพลาดโอกาสโดยแท้จริง

ก่อนจะส่งท้ายทริปที่วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดสำคัญและยังเป็นพระราชวังประจำสมัยอยุธยา และแน่นอนอย่าได้พลาดที่จะไปไหว้องค์พระมงคลบพิตร หน้าวังด้วยนะคะ

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

ก่อนจะเดินทางออกจากเมืองเก่าอยุธยาจนมาถึงวัดช่องลม เพื่อรับประทานอาหารกลางวันสุดหรูบนเรือสำราญขนาดใหญ่ถึงสามชั้น โดยเรือ แกรนด์เพิร์ล ครูซ  จะล่องผ่านสถานที่สำคัญๆ เช่น เกาะเกร็ด  พระบรมหาราชวัง  วิถีชีวิตริมฝั่งแม่น้ำ วัดอรุณฯ ฯลฯ

 

อาหารบนเรือเป็นอย่างไร?

และจุดโดดเด่นของทริปนี้ในอีเรื่องก็คงไม่พ้นอาหารบนเรือสำราญหรูอย่างแกรนด์เพิร์ล ครูซ  ลำนี้ใช่ไหมล่ะคะ แล้วยิ่งบอกว่าเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่เชื่อเลยว่าต้องมีใครหลายคนคิดว่าคนจะต้องเยอะมากๆจนอาหารไม่พอแน่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ แกรนด์เพิร์ล ครูซ  เค้าใส่ใจรายละเอียดเหล่านี้มากๆไม่แพ้ความหรูหราของตัวเรือค่ะ

เพราะอาหารทุกอย่างมีรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้อย่างดี ด้วยเมนูอาหารกว่า 40 ชนิด  พร้อมทั้งความใส่ใจในการบริการที่จะบริการคุณบนแกรนด์เพิร์ล ครูซ  จนสิ้นสุดการเดินทางเลยล่ะค่ะ

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

 

ว้าวววววว !!! กันหรือยังล่ะคะ เหตุผลง่ายๆของเราทั้งที่เรารู้ประวัติความเป็นมา มาก่อนเสียด้วยซ้ำก่อนเที่ยวเรายังไม่สนุกแต่ว่าทำไมต่างชาติมาถึงรู้สึกชื่นชอบเหลือเกิน  แน่ล่ะค่ะเพราะว่าเค้ามีรูปแบบการเที่ยวแบบใหม่ๆให้เราได้มุ่งความสนใจ อีกทั้งเรือแกรนด์เพิร์ล ยังน่าขึ้นล่องเรือด้วยนะคะ ใครที่อยากเปลี่ยนมุมมองหรือสิ่งแปลกๆก็อย่าได้ช้ากันล่ะ

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้