ต้องบอกก่อนเลยว่าหลายๆท่านอาจจะบอกว่า ล่องเรือเที่ยวอยุธยา นี่เคยไปมาบ่อยแล้ว แดดร้อน ไม่มีอะไรน่าสนใจ นั่นซิคะ เพราะอะไรเราถึงไม่สนใจเที่ยวทั้งๆที่ต่างชาติค่อนข้างเที่ยวเยอะมากๆ เพราะอยุธยาเป็นเมืองเก่า ต้องเล่าถึงประวัติศาสตร์ สิ่งก่อสร้างและเรื่องราวสมัยโบราณหรือเปล่าคะ เราถึงจะอินถูกไหม? ดังนั้นถ้าต้องการเที่ยวทั้งทีแบบนี้ก็ควรมีไกด์นำทางท่าทางจะดีใช่ไหมล่ะ? ซึ่งแกรนด์เพิร์ล ครูซ เค้าเลยจัดให้ชุดใหญ่เลยจ้า

ใครที่บอกว่าเคยนั่งรถเที่ยวกันมาก่อนแล้วคราวนี้ลองเปลี่ยนใจเปลี่ยนบรรยากาศกันมั่งดีไหมคะ เรามานั่งเรือทานอาหารไปด้วยจนจากอยุธยาจนถึงกรุงเทพฯกันดีกว่าไหมกับแกรนด์เพิร์ล ครูซ ที่จะเปลี่ยนแปลงการท่องเที่ยวที่น่าเบื่อให้กลายเป็นวันพักผ่อนดีๆที่สุดยอด

แกรนด์เพิร์ล ครูซมีล่องเรือเที่ยวอยุธยาแบบไหนบ้าง

ต้องขอเกริ่นนำก่อนนะคะว่าที่แกรนด์เพิร์ล ครูซ เนี่ย คือเรือล่องเจ้าพระกับอาหารสุดหรูนั่นเองค่ะแต่ในทุกๆวันช่วงกลางวันนั้นเรือแกรนด์เพิร์ลจะมีบริการล่องเรือไปอยุธยาด้วยค่ะ และบอกก่อนเลยนะคะว่าทุกๆอย่างไม่ว่าจะเป็นการบริการ หรืออาหารเรียกได้ว่าจัดหนัก จัดเต็ม เอาใจแบบสุดๆ ในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์นานาชาติ

1. ทัวร์อยุธยาเต็มวัน

เริ่มต้นจากรุงเทพฯไปที่จังหวัดอยุธยา ก่อนที่จะเดินทางสู่วัดช่องลมจังหวัดนนทบุรี และสิ้นสุดที่จังหวัดกรุงเทพมหานครค่ะ  โดยทริปครั้งนี้จะเป็นการเดินทางโดยรถมินิบัสค่ะ เริ่มจากที่ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้  ท่าเทียบเรือริเวอร์ซิตี้ ( สี่พระยา )  เคาน์เตอร์ที่ 2 และแน่นอนค่ะว่าบนรถนั้นมีการบรรยาย โดยไกด์ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดทริปการเดินทาง ก่อนจะนั่งเรือกลับสู่ท่าเทียบเรือริเวอร์ซิตี้อีกครั้ง โดยรับประทานอาหารกลางวันบนเรือสำราญสุดหรูตลอดการเดินทางสู่กรุงเทพมหานครค่ะ

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

2. ไปด้วยเรือ แค่เที่ยวเดียว

จากกรุงเทพมหานครสู่จังหวัดนนทบุรีค่ะ การล่องเรือลักษณะนี้โดยส่วนมากมักจะใช้เป็นบริษัททัวร์ค่ะ เพราะเรือจะล่องไปหยุดเพียงแค่วัดช่องลมก่อนจะต้องต่อรถเพื่อเข้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาค่ะ และแน่นอนว่าเป็นการบริการรับประทานอาหารกลางวันบนเรือค่ะ กรุ๊ปทัวร์ส่วนมากจึงนิยมใช้บริการในลักษณะนี้

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

 

3. กลับด้วยเรือแค่เที่ยวเดียว

มีขาไปแล้วก็ต้องมีขากลับค่ะ ซึ่งจะเป็นการรับประทานอาหารกลางวันบนแกรนด์เพิร์ล ครูซ ในรูปแบบของอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาตินั่นเองค่ะ เรือก็จะเทียบท่าอยู่ที่วัดช่องลมเช่นเดียวกับตอนขามาเลยแหละค่ะ

แวะที่ไหนบ้างที่อยุธยา

หลายๆท่านไปอยุธยาบ่อยใช่ไหมล่ะคะ ก็คงรู้จักไฮไลท์สำคัญๆ ของจังหวัดนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว และส่วนมากเวลาคนไปเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ล้วนแล้วแต่ต้องไปในสถานที่แห่งเดียวกันทั้งสิ้น แต่ครั้งนี้จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะเพราะทางแกรนด์เพิร์ล ครูซ  นั้นมีไกด์ผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินเรื่องราวต่างๆให้ความกระจ่างแก่ผู้ร่วมทางอย่างเราๆค่ะ

ทริปเที่ยวอยุธยานี้จะเดินทางสู่พระราชวังบางปะอินในที่แรก ค่ะ ชมความงดงามของพระราชวังฤดูร้อนของเมืองไทยที่ได้รับอิทธิพลจากนานาประเทศ ทางชาติยุโรป

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

ต่อกันที่วัดมหาธาตุ โดยที่ไฮท์ไลท์ของวัดแห่งนี้จะพลาดไม่ได้เลย คือพระพุทธรูปปกคลุมด้วยรากไม้กลายเป็น unseen Thailand ไปแล้วค่ะ ใครที่ไม่ได้มาชมและเห็นกับตาตัวเองนับว่าพลาดโอกาสโดยแท้จริง

ก่อนจะส่งท้ายทริปที่วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดสำคัญและยังเป็นพระราชวังประจำสมัยอยุธยา และแน่นอนอย่าได้พลาดที่จะไปไหว้องค์พระมงคลบพิตร หน้าวังด้วยนะคะ

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

ก่อนจะเดินทางออกจากเมืองเก่าอยุธยาจนมาถึงวัดช่องลม เพื่อรับประทานอาหารกลางวันสุดหรูบนเรือสำราญขนาดใหญ่ถึงสามชั้น โดยเรือ แกรนด์เพิร์ล ครูซ  จะล่องผ่านสถานที่สำคัญๆ เช่น เกาะเกร็ด  พระบรมหาราชวัง  วิถีชีวิตริมฝั่งแม่น้ำ วัดอรุณฯ ฯลฯ

อาหารบนเรือเป็นอย่างไร?

และจุดโดดเด่นของทริปนี้ในอีเรื่องก็คงไม่พ้นอาหารบนเรือสำราญหรูอย่างแกรนด์เพิร์ล ครูซ  ลำนี้ใช่ไหมล่ะคะ แล้วยิ่งบอกว่าเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่เชื่อเลยว่าต้องมีใครหลายคนคิดว่าคนจะต้องเยอะมากๆจนอาหารไม่พอแน่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ แกรนด์เพิร์ล ครูซ  เค้าใส่ใจรายละเอียดเหล่านี้มากๆไม่แพ้ความหรูหราของตัวเรือค่ะ

เพราะอาหารทุกอย่างมีรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้อย่างดี ด้วยเมนูอาหารกว่า 40 ชนิด  พร้อมทั้งความใส่ใจในการบริการที่จะบริการคุณบนแกรนด์เพิร์ล ครูซ  จนสิ้นสุดการเดินทางเลยล่ะค่ะ

ล่องเรือเจ้าพระยาแกรนด์เพิร์ล อยุธยา

ข้อดีของการล่องเรือเที่ยวอยุทธยากับแกรนด์เพิร์ล

1. ประทับใจในความงดงามสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

การเดินทางไปเที่ยวอยุธยา โดยเรือ แกรนด์เพิร์ล ครูซ นั้น มีด้วยกันหลายรูปแบบ แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ต่างสร้างความประทับใจให้กับผู้ท่องเที่ยวมาก เพราะการที่เราได้ล่องเรือที่สวยงาม และได้สัมผัสกับสายลม แห่งลำน้ำเจ้าพระยาและการได้ชมชีวิตของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจยิ่งนัก หากคุณได้มาสัมผัส

โดยจะขึ้นเรือที่ท่าเรือวัดช่องลม (นนทบุรี) ซึ่งเป็นเวลาประมาณช่วงบ่าย โดยบริการบนเรือแกรนด์เพิร์ลจะมาพร้อมริการอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ ที่ให้คุณเลือกรับประทานได้อย่างอิ่มท้อง และอิ่มตา เพราะสามารถรับชมทัศนียภาพริมฝากฝั่งเจ้าพระยาได้อย่างอิ่มเอมใจ โดย เรือล่องเรือแกรนด์เพิร์ล จะล่องผ่านเกาะเกร็ด, พระบรมมหาราชวัง และวัดอรุณฯ ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุศรีอยุธยาเป็นราชธานี

2. ความสามารถของไกด์นำเที่ยว

ปกติแล้ว หากใครมาเที่ยวอยุธยา จะต้องมีความคิดว่า ถ้าตนเองอยากมีความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ คงหนีไม่พ้นการเดินไปดูที่ป้ายอย่างแน่นอน แต่สำหรับที่นี่นั้นไม่ใช่ จะมีไกด์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำอธิบาย

ไกด์ Grand Pearl Cruise นำเที่ยวเมืองเก่า 

หลังจากได้เดินทางไปพระราชวังบางประอินแล้ว จะพาคุณไปไหว้พระที่วัดมหาธาตุ และวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งล้วนเป็นวัดเก่าแก่และมีความสำคัญในสมัยนั้น หลังจากการไหว้พระและชมวัดเก่าแก่ เรียนรู้ประวัติศาตร์อันรุ่งเรือง แต่โบราญมา สามารถถามตอบปัญหาเรื่องประวัติอยุทธยา หรือ shopping บริเวณวัดพระศรีสรรเพชร ได้ไหว้พระที่วิหารพระมงคลบพิตร

3. อาหารใช้ได้ คุณภาพดี

นอกจากการเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศรอบข้างแล้ว การดื่มด่ำไปกับรสอาหาร ถือเป็นอีกหนึ่งความประทับใจ ที่คุณต้องไม่พลาดในการลิ้มชิมรส และเราเชื่อว่า ไม่ว่าคุณจะฟังการรีวิวเกี่ยวกับ เรือแกรนเพิร์ล เพียงใด ก็จะต้องได้ยินในส่วนของ อาหารที่มีรสชาติเยี่ยมอยู่เสมอๆ

 

4. ราคาทัวร์ที่ทุกคนสามารถเที่ยวได้

อีกหนึ่งความประทับใจของเรือ แกรนด์เพิร์ล ครูซ คือ ทุกๆคนสามารถมาเที่ยวกับ เรือแกรนด์เพิร์ล ได้ด้วยราคาที่ไม่แพง และถ้าคุณซื้อผ่านเว็บไซต์จองทัวร์ออนไลน์ อย่างtourbookingthailand.com ยิ่งจะช่วยให้ได้ราคาที่เป็นมิตรภาพต่อการท่องเที่ยว การหลายๆคนมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

5. เหมาะอย่างยิ่งต่อการเลือกเป็นกิจกรรมสำหรับ เพื่อนหรือลูกค้าต่างชาติ

ความประทับใจข้อสุดท้ายต่อเรือ แกรนด์เพิร์ล ครูซ สำหรับการเที่ยวอยุธยานั่นคือ เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่ คุณสามารถให้คนในครอบครัวทุกคนสามารถขึ้นเรือเพื่อท่องเที่ยวได้ โดยไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด อีกทั้งเป็นการปลูกฝังการรักความเป็นไทย ให้เกิดขึ้นในใจของ เพื่อน Business partner หรือคนในครอบครัวของเราอีกด้วยค่ะ

เรื่องราคาการเดินทางของ Grand Pearl Cruise

ราคา ปกติต่อท่านของผู้ใหญ่อยู่ที่ 2,200 บาท ส่วนเด็ก (4-10 ปี) อยู่ที่ 1,400 บาท

ซึ่งนี่ยังไม่รวมถึงราคาพิเศษที่คุณจะได้รับเมื่อซื้อผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่เข้าร่วมบริการส่วนลด โดยส่วนลดที่จะได้รับก็สูงถึงประมาณ 30 % เลยทีเดียว ลองคำนวณส่วนลดถ้าลด 30 %  คุณจะจ่ายเพื่อซื้อตั๋วตลอดการเดินทาง Grand Pearl แบบ Day Tour ไปอยุธยา สำหรับผู้ใหญ่แค่ 1,600 บาทเท่านั้น ส่วนเด็กก็อยู่ 1,200 บาท เท่านั้นเอง

หากต้องการรถรับส่งจากจุก meeting point ที่โรงแรม จ่ายเพิ่มอีก 150 บาทเอง

ว้าวววววว !!! กันหรือยังล่ะคะ เหตุผลง่ายๆของเราทั้งที่เรารู้ประวัติความเป็นมา มาก่อนเสียด้วยซ้ำก่อนเที่ยวเรายังไม่สนุกแต่ว่าทำไมต่างชาติมาถึงรู้สึกชื่นชอบเหลือเกิน  แน่ล่ะค่ะเพราะว่าเค้ามีรูปแบบการเที่ยวแบบใหม่ๆให้เราได้มุ่งความสนใจ อีกทั้งเรือแกรนด์เพิร์ล ยังน่าขึ้นล่องเรือด้วยนะคะ ใครที่อยากเปลี่ยนมุมมองหรือสิ่งแปลกๆก็อย่าได้ช้ากันล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับเรือแกรนด์เพิร์ลAds BKK grand pearl cruise

ประสบการณ์ประทับใจบนเรือแกรนด์เพิร์ล

สุดยอดไปเลย…ล่องอยุธยาไปกับแกรนด์เพิร์ล ครูซ

บุฟเฟ่ต์ล่องเรือ เมนูบนเรือ GRAND PEARL CRUISE BANGKOK

 

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้