การล่องเรือไปตามลำน้ำเจ้าพระยาในตอนกลางคืน ชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามสองข้างทาง ถือว่าเป็นความฝันที่หลายคนอยากจะลองสักครั้ง ติดที่ว่าราคามันแพงเกินไป แต่ตอนนี้มีการล่องเรือราคาถูกให้เราลองใช้บริการแล้ว วันนี้เราจะมารีวิวเรือแต่ละลำว่า ลำไหนน่าไปใช้บริการกันบ้าง

ล่องเรือราคาถูก กับเรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ล่องเรือราคาถูก ลำแรกของเราวันนี้ ขอเริ่มต้นกันที่เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส เรือเจ้าหญิงเจ้าพระยาลำนี้ มีสองชั้นด้วยกันคือชั้นห้องแอร์และชั้นดาดฟ้า (ถ้าจองชั้นห้องแอร์ ก็สามารถไปชมวิวที่ชั้นดาดฟ้าได้) อาหารบุฟเฟต์นานาชาติ การแสดงก็จะมีการร้องเพลงสด และการเล่นแซกโซโฟนที่เค้าบอกว่าเด็กมาก

 

ล่องเรือราคาถูก กับเรือเดอะเวอร์ติเคิล

อาหารบนเรือ

ล่องเรือราคาถูก ลำที่สอง ได้แก่เรือเดอะเวอร์ติเคิล เรือลำใหญ่ขนาด 3 ชั้น (ชั้นสามเป็นดาดฟ้า) จุดเด่นของเรือลำนี้นอกจากการตกแต่งที่สวยงามแล้ว ใครที่ชอบอาหารซีฟู้ด ต้องที่นี่เลย เพราะนอกจากอาหารบุฟเฟต์แล้วเค้ายังมีอาหารซีฟู้ดสด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก มีให้กินกันเพียบ การแสดงก็เจ๋ง

 

ล่องเรือราคาถูก กับเรือแว่นฟ้า

บรรยากาศภายในเรือแว่นฟ้า

ล่องเรือราคาถูก ลำที่สาม เหมาะมากที่ใครเบื่อแล้วกับบุฟเฟต์อาหารนานาชาติที่รสชาติคล้ายๆกัน ต้องมาที่เรือแว่นฟ้าเลย เรือลำนี้อาหารของเค้าจะให้เราเลือกแบบเป็นเซต มีสามตัวเลือกคือ เซตอาหารไทย เซตอาหารซีฟู้ด(แนะนำ) และเซตอาหารเจ ส่วนการแสดงก็จะมีการแสดงโขน รำไทย หรือมีตีขิมด้วย

 

ล่องเรือราคาถูก กับเรือไวท์ออร์คิด

บุฟเฟ่ต์นานาชาติ

ล่องเรือราคาถูกเรือลำต่อไป ก็คือ เรือไวท์ออร์คิด เรือกล้วยไม้ขาว เรือลำนี้นอกจากราคาถูกแล้ว เค้าจัดการแสดงออกมาได้อย่างน่าสนใจทีเดียว เพราะนอกจากการแสดงไทยๆอย่างรำไทย ดนตรีไทยแล้ว ที่นี้ยังมีการจัดคาบาเร่ต์โชว์อีกด้วย ส่วนเรื่องของอาหารก็ตามมาตรฐานบุฟเฟต์นานาชาติ ไม่ได้เด่นอะไรมาก

 

ล่องเรือราคาถูก กับเรือริเวอร์สตาร์ ปริ๊นเซส

บุฟเฟต์บนเรือ

ล่องเรือราคาถูกที่ราคาถูกที่สุดที่มีอยู่ในตอนนี้ ก็คือเรือริเวอร์สตาร์ ปริ๊นเซส ถึงจะเป็นน้องใหม่แต่ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจเหมือนกัน อย่างแรกเรือลำนี้ล่องไกลไปจนถึงเอเชียทีคเลย (ได้ถ่ายรูปกับชิงช้ายักษ์ด้วย) ส่วนเรื่องของอาหารก็ตามมาตรฐานของบุฟเฟต์นานาชาติ ส่วนการแสดงก็มีโขน รำไทย เป็นหลัก

 

ล่องเรือราคาถูก กับบรรดาเรือที่เราคัดมารีวิวคร่าวๆนั้น บอกเลยว่าเรือแต่ละลำไม่แพง น่านั่งและคุ้มราคาค่าตั๋วทุกบาท ทุกสตางค์แน่นอน ยิ่งช่วงนี้มีการจัดโปรโมชั่นทำให้ราคาตั๋วไม่ถึงพันยิ่งทำ