สำหรับแหล่งข้อมูลที่หลายคนมักจะเข้าไปอ่านรีวิวกันเป็นประจำก็คือ พันทิพ หนึ่งในกิจกรรมการท่องเที่ยวที่มีหลายคนมารีวิวก็คือ การล่องเรือเที่ยวตอนกลางคืน บทความนี้ได้รวบรวมประเด็นที่เค้ามารีวิวกันว่า ในล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา pantip เค้าพูดกันเรื่องอะไรกันบ้าง พร้อมแล้วก็ตามมาอ่านด้านล่าง แบบว่าสรุปมาให้ในหน้าเดียวอ่านง่าย ย่อยให้แล้วจร้า

 

คนใน pantip เขาชอบบรรยากาศบนเรือไหม?

เรื่องแรกที่มีหลายคนถาม และอยากรู้มากก็คือ เรื่องของบรรยากาศบนเรือล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาลำต่างๆ ว่ามีบรรยากาศเป็นอย่างไร เรือตกแต่งสวยไหม มีอะไรบ้างหรือเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวกับเรือ ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนว่ามีรสนิยม ความชอบอย่างไร

 

ริวิวเรื่องของอาหาร

ล่องเรือเจ้าพระยา pantip fan ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญต่อไปของกิจกรรมนี้คือ เรื่องของอาหารว่าอาหารมีอะไรบ้าง อาหารอร่อยไหม รสชาติเป็นอย่างไร ตรงนี้บอกเลยว่าส่วนใหญ่เค้าจะทำอาหารรสกลางๆไม่จัดมากเนื่องจากมีคนกินเยอะบนเรือ แล้วชาวต่างชาติด้วย แต่ไม่ต้องกลัวบรรยากาศจะหนุนอาหารให้อร่อย คือว่าบอกตรงๆ คนทานอาหารรสชาติจัดจ้านจะได้ทำใจหน่อยค่ะ เพราะคนขึ้นเรือมาจากหลากหลายแบบจริงๆ

 อาหารบนเรือ

 

วิวทิวทัศน์กับสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้เห็น

เมื่อกินกันอิ่มแล้ว เรื่องต่อไปของการล่องเรือเจ้าพระยา pantip  ก็คือเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่ที่เรือแล่นผ่านไป ว่าสวยไหม ถ่ายรูปแล้วเป็นอย่างไร ตรงนี้ส่วนใหญ่มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สวยมากยิ่งผสมผสานกับเรื่องของแสงไฟเข้าไปอีก รับรองว่าสวยงามพระรามแปด แต่แนะนำอ่านเรื่องการถ่ายรูปประกอบด้วย

BIG NOTE: ความเห็นส่วนตัว เรื่องการถ่ายรูปแนะนำไปเรียนรู้การถ่ายรูปตอนกลางคืนหน่อยค่ะ เพราะวิวสวยมากๆ แต่ต้องฝีมือถึงประมาณนึงเลยค่ะ

 

กับการแสดงบนเรือ

ใครที่เบื่อจากการดื่มด่ำสองข้างแล้ว การล่องเรือเจ้าพระยา pantip fan ยังพูดถึงเรื่องของการแสดงต่างๆบนเรือด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงหลักอย่างเช่น เรื่องของดนตรีและการร้องเพลง หรือการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยต่างอย่างรำไทย หรือ การแสดงรามเกียรติ์ ส่วนใหญ่พูดเหมือนกันว่า อ่อนช้อย งดงามสุดๆเหมือนดูในโรงละคร

ปล. เรือบางลำเป็นการแสดงคาบาเร่ต์นะค่ะ

 

 

มีใครแชร์เหตุการณ์ประทับใจบ้าง

รีวิวสุดท้ายของล่องเรือเจ้าพระยา pantip ก็คือ เหตุการณ์พิเศษที่ประทับใจ หรือพูดง่ายว่าเรื่อง surprise นั่นแหละบางคนมารีวิวการขอแต่งงาน บางคนงานแต่งงาน บางคนรีวิวงานวันเกิด บางคนรีวิวงานเลี้ยงรุ่น บางคนและอีกหลายๆเหตุการณ์ ส่วนใหญ่บอกได้เลยร้อยทั้งร้อยประทับใจทั้งนั้น

 

การรีวิว ล่องเรือเจ้าพระยา pantip  โดยเฉพาะห้องก้นครัว ที่เกี่ยวกับอาหาร เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่มีคนเข้ามารีวิวเยอะมาก นอกเหนือจากหัวข้อที่เล่ามานี่ก็มีอีกหลายหัวข้อทีเดียว สำหรับใครที่คิดจะลองไปล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาแต่ไม่รู้ว่าจะไปอ่านที่ไหน ก็ลองเข้าไปอ่านรีวิวในพันทิพได้เลย เชื่อว่าจะทำให้การตัดสินใจไปล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาง่ายขึ้นมาก

ติดต่อได้ที่ LINE ID @ljbiz

ล่องเรือมีกี่แบบเรือ wonderful pearl

รู้จักเรือ ต่างๆ ก่อนเลือกเรือ